Thứ ba, 03/12/2019 - 9:5

10 sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính nhận học bổng “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm”
(HVTC) – Ngày 26/11/2019, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng Quỹ văn hóa DB KimJunKi đã tổ chức Lễ trao học bổng “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” cho 48 sinh viên xuất sắc đến từ 7 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội. 10 sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính đã vinh dự nhận học bổng này.

Đại biểu tham dự Lễ trao học bổng

Tham dự buổi Lễ có ông Kim Kang Wook - Trưởng đại diện Quỹ Văn hóa BD KimJunKi tại Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; ông Bùi Xuân Thu - Tổng Giám đốc, kiêm thành viên hội đồng quản trị PTI cùng lãnh đạo các phòng ban của PTI. Về phía Học viện Tài chính có sự tham dự của PGS.,TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban CTCT&SV; PGS.,TS. Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm; ThS. Nguyễn Thùy Linh - Giảng viên khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và đại diện lãnh đạo, các giảng viên đến từ 7 trường Đại học trên địa bàn TP. Hà Nội cùng 48 sinh viên được nhận học bổng lần này.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu

Phát biểu thay mặt cho lãnh đạo các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội có sinh viên được nhận học bổng lần này, PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chúc mừng các sinh viên và các trường đại học, học viện có sinh viên được trao học bổng lần này. PGS.,TS. Trương Thị Thủy cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành cũng như đánh giá cao trách nhiệm xã hội của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng quỹ Học bổng trong việc động viên khuyến khích và chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Bảo hiểm.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính

cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên Học viện Tài chính tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, 48 suất học bổng đã được trao cho sinh viên với tổng trị giá 380 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận, 35 suất học bổng nữa cũng sẽ được trao tặng tới các em sinh viên tại các trường đại học, học viện trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng nhận Học bổng gồm những sinh viên có kết quả học tập suất sắc, vượt trội và những sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên.

Nằm trong Dự án “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” do PTI phối hợp cũng Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki (đối tác của PTI) triển khai, hoạt động này nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển cho các em sinh viên và đem lại nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường bảo hiểm.

Sinh viên nhận Học bổng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

Dự án “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” được PTI triển khai với nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động cải thiện điều kiện học tập cho sinh viên như trao tặng học bổng, thiết bị dạy học, thư viện tiếng anh đa năng, đóng góp xây dựng giáo trình học…, Dự án có các hoạt động phát triển kĩ năng khác thông qua phong trào văn thể mỹ, các chương trình thực tập, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế hoạt động bảo hiểm. Những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được đề cử đi học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận Học bổng này, sinh viên Nguyễn Minh Ánh, lớp CQ55/03.01 cho biết: Em vui và vô cùng xúc động khi biết tin mình được nhận Học bổng này. Đây vừa là sự đánh giá của Quỹ học bổng, của doanh nghiệp đối với sự nỗ lực của bản thân của em, vừa là sự khích lệ, động viên, là nguồn động lực để em tiếp tục phấn đấu. Để có được thành tích học tập này, em đã có nhiều nỗ lực, cố gắng học tập trong thời gian qua với sự hướng dẫn, dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự động viên của gia đình. Em sẽ trích một phần từ học bổng để trang trải việc học tập theo chương trình của học viện và một phần gửi dành cho việc học ngoại ngữ, tin học phục vụ cho công việc sau này.

LIST OF STUDENTS AWARDED SCHOLARSHIPS

Tien Anh

20/6/2000

CQ56.03.04