Chuyên mục

Ảnh hoạt động
Ảnh-07-05-2014-09-img0 Ảnh-07-05-2014-09-img1 Ảnh-07-05-2014-09-img2 Ảnh-07-05-2014-09-img3 Ảnh-07-05-2014-09-img4

Tài liệu
Thứ năm, 12/12/2013 - 15:44

Đầu tư tài chính
Cung cấp các kiến thức cơ bản và mới nhất về phân tích và đầu tư các công cụ trên thị trường tài chính với trọng tâm là phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Thị trường tài chính Việt Nam thời gian qua và trong tương lai được đánh giá là thị trường phát triển mạnh. Sự phát triển không chỉ là chiều rộng mà cả chiều sâu, điều này thể hiện ở nhiều mặt như sự tăng trưởng về số lượng các tổ chức và cá nhân đầu tư trên thị trường, sự tăng trưởng và da dạng hóa của các sản phẩm tài chính, sự phức tạp của các giao dịch tài chính. Đầu tư trên thị trường tài chính ban đầu được coi là công cụ để tìm kiếm lợi nhuận, nhưng đến nay, nó còn được coi công cụ đề phòng ngừa rủi ro, kinh doanh, chế biến rủi ro và không chỉ bó hẹp trong phạm vi các hoạt động đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu trên thị trường chứng khoán mà nó đã mở rộng ra trên nhiều thị trường khác như đầu tư vào các chứng khoán phái sinh, đầu tư vào vàng, dầu lửa, ngoại tệ...

Cuốn sách “Đẩu tư tài chính" là cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản và mới nhất về phân tích và đầu tư các công cụ trên thị trường tài chính với trọng tâm là phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán. Nội dung cuốn sách sẽ giới thiệu những vấn đề chính hiện đang là mối quan tâm hàng đầu cửa tất cả các nhà đầu tư như cách thức đo lường rủi ro và mức sinh lời, định giá các công cụ tài chính, trong đó có nhiều công cụ mới xuất hiện trên thị trường tài chính thế giới, trên cơ sở đó xây dựng và quản lý danh mục đầu tư một cách tối ưu. Cuốn sách cũng tham khảo các học thuyết, cách thức và chiến lược kinh doanh hiện đại nhất hiện nay mà các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư ở Mỹ và châu Âu đang theo đuổi. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để đánh giá những vấn đề phức tạp của lĩnh vực đầu tư tài chính. Dù bạn có ý định trở thành một tổ chức đầu tư chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản trở thành một nhà đầu tư cá nhân hiểu biết.

Nội dung cơ bản và tác giả của cuốn sách:

Chương 1: Tổng quan về đầu tư tài chính do TS. Nguyền Thị Hoài Lê (Phó trưởng bộ môn thị tnường chứng khoản, Học viện Tài chính) và ThS. Hoàng Thị Bích Hà (Giảng viên bộ môn thị trường chứng khoán, Học viện Tài chính) biên soạn, cung cấp các kiến thức nền tảng bước đầu để bạn hiểu về đầu tư tài chính, bao gồm: nhận diện các công cụ đầu tư tài chính, đo lường rủi ro và mức sinh lời trong đầu tư tài chính. Cuối chương 1 cũng làm bạn hiểu rõ hai vấn đề mà nhà đầu tư phải quan tâm khi đầu tư là làm rõ mối quan hệ giữa rủi ro và mức sinh lời và nhà đầu tư sẽ lựa chọn phân bổ vốn đầu tư vào các công cụ tài chính như thế nào để đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro.

Chương 2: Định giá công cụ đầu tư tài chính do TS. Nguyền Thị Hoài Lê và ThS. Trần Thị Xuân Anh (Giảng viên bộ môn Chứng khoán, Học viện Ngàn hàng) biên soạn. Chương 2 cung cấp kiến thức mà nhà đầu tư cần có để có thể đầu tư thành công là định giá và phân tích hai tài sản cơ bản: trái phiếu, cổ phiếu. Sau đó là định giá và phân tích chứng khoán phái sinh. Phần này cập nhật các chiến lược phòng ngừa và kinh doanh, chế biến rủi ro hiện đại nhất cho đến nay trên thế giới. Cuối cùng chương 2 là một số vấn đề mà nhà đầu tư phải cân nhắc khi đầu tư trên thị trường tài chính quốc tế.

Chương 3: Lý thuyết và quản lý danh mục đầu tư tài chính do ThS. Trần Thị Xuân Anh biên soạn. Chương 3 giới thiệu các lý thuyết về quản lý danh mục đầu tư, bao gồm: Lý thuyết danh mục đầu tư của Harry Markowitz, mô hình định giá tài sản vốn (CAPM), mô hình đa nhân tố. Chương 3 giới thiệu các chiến lược được theo đuối phổ biến trên thế giới hiện nay trong quản lý danh mục cổ phiếu, quản lý danh mục trái phiếu với hai trường phái thụ động và chủ động, chương này cũng đưa ra các phương pháp đánh giá hiệu quả của danh mục đầu tư. Cuối chương 3 đề cập đến các vấn đề một nhà đầu tư cá nhân quan tâm khi quản lý danh mục đầu tư cho chính mình.

Chương 4: Thị trường hiệu quả và tài chính hành vi do TS. Nguyền Thị Hoài Lê biên soạn, giới thiệu hai thuyết nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi trên thị trường. Chương 4 cũng phân tích ý nghĩa và giá trị của hai học thuyết này trong đầu tư tài chính.

Chương 5: Quỹ đầu tư và công ty quản lý quỹ do TS. Nguyễn Lê Cường (Giảng viên bộ môn thị trường chứng khoán, Học viện Tài chính) biên soạn. Chương 5 trang bị các kiến thức về một loại hình kinh doanh mới là quỹ đầu tư và công ty quản lý quỹ như các loại quỹ đầu tư, cách thức vận hành của quỹ và công ty quản lý quỹ.

Nhóm tác giả hy vọng, cùng với các kiến thức nền tảng và cập nhật các kiến thức cũng như cách thức đầu tư mới nhất trên các thị trường tài chính hiện đại, cuốn sách “Đầu tư tài chính" sẽ là cuốn sách bổ ích cho bạn đọc, là hành trang căn bản và lựa chọn tốt nhất để bạn tự tin bước vào lĩnh vực đầu tư tài chính.

Số lần đọc: 1098
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Ảnh hoạt động  |  Hỏi đáp  |  Gửi yêu cầu  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: GS.TS Ngô Thế Chi - Giám đốc Học viện Tài Chính
Địa chỉ: Học viện Tài chính, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:
E-mail: thuvien@hvtc.edu.vn | Website: http://www.hvtc.edu.vn/thuvien
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà