18Tháng 11

HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

55 năm Xây dựng và phát triển

1963 - 2018

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, với sứ mạng "cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao cho xã hội", Học viện Tài chính ngày càng lớn mạnh, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao về Tài chính – Kế toán quan trọng cho đất nước. Hiện nay, Học viện gồm 31 đơn vị, trong đó có 14 khoa; 12 ban và tương đương; 5 đơn vị sự nghiệp và các Hội đồng tư vấn, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội. Tổng số cán bộ, viên chức của Học viện tính đến 1/10/2018 là 712, trong đó có 470 giảng viên (58 giảng viên cao cấp; 121 giảng viên chính; 291 giảng viên) và 241 cán bộ, viên chức quản lý và phục vụ. Có 57 GS, PGS; 175 TS, 400 ThS và. Quy mô đào tạo của Học viện hiện nay có trên 16.000 sinh viên, học viên/ năm học.
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Bộ Tài chính, lãnh đạo Học viện cùng với sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, viên chức và giảng viên, Học viện đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với Học viện Tài chính là: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba. Nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Tự do ISSARA hạng Nhì, hạng Ba và Huân chương Hữu nghị.
Với môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng về bậc đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học), ngành học, Học viện Tài chính đã trở thành cái nôi đào tạo và là bệ phóng cho sự phát triển sự nghiệp của các sinh viên, học viên về Tài chính – Kế toán.

TIÊU ĐIỂM AOF

  1. Đại nhạc hội chào đón tân sinh viên CQ56
  2. Do Công đoàn Học viện tổ chức, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN 20/10 và chào mừng kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển HVTC
  3. Là sự kiện thường niên do Đoàn TN Học viện chủ trì tổ chức
  4. HVTC phối hợp với các trường Đại học khối Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”
  5. Đoàn TNCSHCM Học viện Tài chính tổ chức
  6. Học viện Tài chính phối hợp với trường đại học Greenwich – vương quốc Anh tổ chức - chủ đề “Phát triển kinh tế và kinh doanh bền vững trong điều kiện toàn cầu hóa”
  7. Hội trại “Kết nối cộng đồng sinh viên HVTC” do Đoàn TNCSHCM các khoa và hội khóa các cựu sinh viên HVTC thực hiện
  8. Từ 19h: Liên hoan Văn nghệ GALA “Trường ca HVTC 55 năm” do Công đoàn HVTC phối hợp thực hiện với Học viện Chính trị CAND, Học viện hậu cần, cựu sinh viên HVTC các khóa
  9. Hội ngộ các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính
  10. Hội ngộ các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính

AOF VÀ NHỮNG CON SỐ

9 Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân chương khác
3 TOP 3 trường Đại học tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
teacher icon
97.72 97.72 % sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm (tính đến tháng 4/2018)
teacher icon
712 Cán bộ giảng viên
student icon
16000 Sinh viên hệ Đại học chính quy

360 ĐỘ AOF