CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI
Từ khóa:
Bậc học:
Họ tên:
Email:
Câu 75 Thầy cô cho em hỏi em học Hệ thống thông tin quản lý có thể làm Lập trình viên được không ạ? | ( Lê Nam - Hải Phòng )
Trả lời Thầy Phan Phước Long - Phó khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Chào em,

Tin học TCKT là một chuyên ngành của HTTTQL - ngành học về con người, tổ chức, công nghệ và mối quan hệ giữa các yếu tố này trong tổ chức - doanh nghiệp. Ngoài ra còn tập trung vào phân tích, thiết kế, xây dựng, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin tài chính, kế toán; phân tích dữ liệu hỗ trợ ra quyết định trong lĩnh vực tài chính, kế toán;…. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ra trường  hoàn toàn có khả năng lập trình, nhất là xây dựng các phần mềm tài chính kế toán.

Chúc em thành công!

Câu 74 Thầy cô cho em hỏi học Tài chính quốc tế có thể làm Logistic không ạ? | ( Lê hoàng Anh - Nam Định )
Trả lời Thầy TS. Vũ Duy Nguyên
Em hoàn toàn có thể làm được vì em học bên chuyên ngành TCQT, em học về nghiệp vụ kỹ thuật ngoại thương, hải quan, thuế, thanh toán quốc té. tuy nhiên em có thể liên hệ với bộ môn Nghiệp vụ hải quan để học bổ sung thêm một số môn như quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistcis, quản trị kho hàng, hay logistics và thương mại điênh tử.
Câu 73 Thưa thầy cô, em đang quan tâm tới chuyên ngành Logistic, thầy cô cho em hỏi học ngành này ra làm có vất vả không ạ? Có thường xuyên phải đi công tác không ạ? | ( lê hành - )
Trả lời Thầy TS. Vũ duy Nguyên
Chuyên ngành hải quan và logistics chất lượng cao rất thú vị, em xem clip thấy các bạ có những công việc liên quan đên Vietnam airline, hay các hãng vận tải, giao nhận hay cơ quan hải quan. Các anh chị làm chủ yếu là điều hành và kết nối vận tải hàng hóa XNK. Công việc năng động và nhiều thú vị hiện nay của giới trẻ.
Câu 72 Em nghe nói nếu học CN Thuế ra thì làm rất tốt công tác Thuế ở các công ty ngoài, thậm chí còn làm rất tốt. Thầy cô cho em hỏi có đúng không ạ ? | ( Dương Hải - Hòa Bình )
Trả lời Cô PGS.,TS. Nguyễn Thị Thanh Hoài

Điều này hoàn toàn đúng.Sinh viên chuyên ngành thuế khi tốt nghiệp có thể làm tốt công việc kế toán, kế toán thuế tại các doanh nghiệp, bởi lẽ trong quá trình học sinh viên chuyên ngành thuế được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết như kiến thức về kế toán, kiên thức về thuế, trong các môn học về thuế cung cấp kiến thức về quy định của các sắc thuế hiện hành, có các giờ thực hành tính thuế, khai thuế, nộp thuế.  Thưc tế có nhiều sinh viên chuyên ngành thuế tốt nghiệp làm công tác thuế tại các doanh nghiệp

Câu 71 Nếu học tin tài chính kế toán thì ra trường liệu xin việc làm tỷ lệ bao nhiêu ạ? Có đúng chuyên ngành ko ạ? | ( Thuý Kiều - Phú Thọ - )
Trả lời Thầy Thầy Phan Phước Long - Phó khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Chào em, 

Chuyên ngành Tài chính kế toán thuộc ngành HTTTQL đã và đang trở nên hot trong xã hội. Kể từ khi thành lập đến nay, khoa HTTT Kinh tế, HVTC đã đào tạo được 12 khóa sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tin học TCKT.

Theo thống kê gần nhất sinh viên chuyên ngành tin học TCKT, ngành HTTTQL thì có 97.09% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 9-12 tháng và 99% sinh viên có việc làm sau 12 tháng.

Chuyên ngành Tin học TCKT có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau do vậy 100% sinh viên đi làm theo đúng chuyên ngành được đào tạo.

Chúc em thành công!

Câu 70 Em dự định sau này ra trường làm thiết kế và quản trị website thì nên học ngành gì tại học viện Tài chính ko? | ( Tiến Minh - Thanh Hoá - )
Trả lời Thầy Phan Phước Long - Phó khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Chào em,

Chuyên ngành Tin học TCKT của HVTC là một chuyên ngành đặc thù. Khi học chiuyên ngành này các bạn không chỉ được trang bị các kiến thức về CNTT, Tài chính kế toán mà còn được trang bị các kiến thức về quản trị, quản lý. Do vậy, nếu em dự định sau này ra trường làm thiết kế và quản trị website thì có thể học chuyên ngành Tin học Tài chính của Học viện Tài chính.

Chúc em thành công!

Câu 69 Các Khoa thuộc ngành Tài chính –Ngân hàng có những học bổng gì dành cho sinh viên học giỏi hay không? | ( Hoàng Anh Tuấn - )
Trả lời Thầy PGS,TS. Bùi Văn Vần

Để khuyến khích sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, các khoa thuộc ngành tài chính - ngân hàng có nhiều nỗ lực trong việc huy động các nguồn tài trợ để trao học bổng cho các sinh viên học giỏi. Hàng năm Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế trao hàng chục suất học bổng cho sinh viên học giỏi các chuyên ngành thuộc khoa Thuế - Hải quan. Các ngân hàng thương mại lớn như Vietinbank, Vietcombank, Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt,.. mỗi năm dành hàng trăm suất học bổng cho sinh viên các khoa thuộc ngành tài chính - ngân hàng. Ở khoa Tài chính doanh nghiệp hàng năm đều được các công ty, Tổng công ty, các tổ chức xã hội về nghề nghiệp như ACCA, ICAEW, CPA AUSTRALIA, KPMG,.. trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao đầu vào, hoặc đạt kết quả học tập tốt trong toàn khóa học tại buổi lễ tốt nghiệp. v.v. và v.v. Khoa nào thuộc ngành tài chính -  ngân hàng cũng có sáng kiến riêng trong việc huy động các nguồn tài trợ để trao học bổng cho sinh viên học giỏi của khoa mình. Bên cạnh các suất học bổng dành cho sinh viên học giỏi, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức xã hội về nghề nghiệp còn trao hàng trăm suất học bổng cho các sinh viên khắc phục hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Tiêu biểu là Học bổng "Thắp sáng tương lai" do công ty DELOITE, ACCA Việt Nam phối hợp trao, học bổng LOTTE do Tập đoàn LOTTE trao.
 

Câu 68 Cho em hỏi trường mình có ngành kinh doanh quốc tế không ạ. | ( Phan Thị Thùy Liên - Xã Tây Hiếu TX Thái Hoà Tỉnh Nghệ An )
Trả lời Thầy PGS.TS Vũ Duy Vĩnh - Phó trưởng khoa Tài chính quốc tế.
Chào em.
Học viện Tài chính có chuyên ngành Tài chính quốc tế, gần với chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Chương trình đào tạo 2 chuyên ngành này cơ bản là tương tự nhau. Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính quốc tế có khả năng làm tốt các công việc kinh doanh quốc tế như kinh doanh ngoại hối, thanh toán quốc tế, quản trị doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, quản trị các dự án có vốn nước ngoài, quản trị vay và nợ quốc tế, kinh doanh chứng khoán quốc tế, quản trị tài chính tín dụng quốc tế,...
Câu 67 Cho e hỏi là..nếu e hc nghành tài chính ngân hàng ra thì có thể lm các việc hay vị trí nào trong khách sạn ạ | ( Đức Anh - )
Trả lời Thầy PGS.TS. Bùi Văn Vần

Ngành Tài chính - Ngân hàng gồm 12 chuyên ngành: Quản lý Tài chính Công, Thuế, Tài chính - Bảo hiểm, Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương; Hải quan và loogicstic, Tài chính quốc tế, Phân tích tài chính, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Thẩm định giá và kinh doanh bất động sản, Phân tích chính sách tài chính, Đầu tư tài chính. Vì vậy, sinh viên học ngành tài chính  - ngân hàng có cơ hội việc làm rất phong phú, từ các cơ quan quản lý nhà nước (các Bộ, Tổng cục, Vụ, Ban, ngành từ Trung ương tới địa phương); hoặc làm việc tại các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng; hoặc làm việc tại các công ty, Tổng công ty, Tập đoàn kinh tế; hoặc làm việc tại các công ty Bảo hiểm, công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty thẩm định giá. Sinh viên cũng có thể làm việc tại các đơn vị sự nghiệp, như trường học, bệnh viện, Ủy ban nhân dân các cấp, Các Sở, Cục, Chi cục thuế, Khoa bạc nhà nước các cấp. Sinh viên nào học giỏi có thể làm giảng viên các trường đại học, làm nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu, các Trung tâm nghiên cứu hoặc phân tích kinh tế - Tài chính; v.v. Tóm lại, cơ hội việc làm của các sinh viên là rất phong phú và đa dạng.

Câu 66 Cho em hỏi, em được 3 năm hạnh kiểm tốt THPT, học sinh giỏi lớp 12 và đạt 5.5 IELTS thì có đủ điều kiện xét tuyển vào khoa nào của trường không ạ? | ( Nguyễn Việt Dũng - - 546 Trần Cung, Hà Nội )
Trả lời Cô Hương - ban Quản lý đào tạo
Em thuộc đối tượng ưu tiên số 05: 01 năm học sinh giỏi lớp 12 và có chứng chỉ tiếng anh. Em được đăng ký vào 2 ngành là Ngôn ngữ Anh và Kinh tế em nhé
Chúc em thành công
1
2
3
4
5
6
7
8
>
>>
GỬI CÂU HỎI
Câu trả lời sẽ được chuyển qua email của bạn và trên website này
Điền mã xác nhận ở trên:
TRUY CẬP
Truy cập Truy cập: 54073
Truy cập Online: 1