CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI
Từ khóa:
Bậc học:
Họ tên:
Email:
Câu 84 Em thích QTKD nhưng ra trường dễ kiếm việc làm lương cao không ạ | ( Lan Chi - Vĩnh Phúc )
Trả lời Cô PGS,TS Đào Thị Minh Thanh

Quản trị kinh doanh ra trường có thu nhập cao hay thấp là phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực học tập và rèn luyện của em trong suốt 4 năm học.

Có Rất nhiều vị trí tuyển dụng có mức lương siêu cao nhưng chỉ e rằng các em chưa đủ bản lĩnh ứng tuyển. Cô chỉ biết rằng những sinh viên giỏi của ngành Quản trị kinh doanh thường có mức sống khá cao sau khi ra trường, có người sau 4 năm đã mua được nhà chung cư trả góp. Đừng lăn tăn nhiều về thu nhập sau khi ra trường mà em hãy chuẩn bị tâm thế để học tập thật tốt để có được kiến thức tốt, có kỹ năng nghề nghiệp cao và các kỹ năng mềm cần thiết cùng với việc giỏi tiếng Anh và Tin Học thì không lo không có thu nhập cao em ạ. Vấn đề là em có đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng hay không mà thôi.

Chúc em học tốt để có thu nhập cao và có cuộc sống hạnh phúc.

Câu 83 Con tôi thích học ngành kinh tế nhưng muốn đăng ký tổ hợp A00 được không | ( Tô Thị Phượng - Mỹ Đức )
Trả lời Thầy PGS, TS. Nguyễn Văn Dần

Năm 2019 ngành Kinh tế của Học viện Tài chính chỉ xét tuyển mã tổ hợp A01 và D01, không xét tuyển mã tổ hợp A00.

Câu 82 Em muốn học kinh tế đầu tư tài chính thì phải học ngành nào ạ | ( Mai Lệ Chi - Nghệ An )
Trả lời Thầy PGS, TS. Nguyễn Văn Dần

Em đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Kinh tế, sau khi trúng tuyển em sẽ được đăng ký học chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính em nhé.

Câu 81 Em thích học Quản trị kinh doanh bằng tiếng anh mà không biết có chương trình chất lượng cao ngành này không ạ | ( Lê Tuấn - Hải Phòng )
Trả lời Cô PGS,TS Đào Thị Minh Thanh

Thành thật xin lỗi em vì Học viện Tài chính chưa có chương trình Chất lượng cao cho ngành Quản trị kinh doanh.

Việc học Quản trị kinh doanh và học Quản trị kinh doanh bằng tiếng anh? Cô không rõ cái em cần là kiến thức Quản trị kinh doanh hay em cần ngôn ngữ? 

Nếu em mê Quản trị kinh doanh thì em nên nộp hồ sơ vào ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi học xong chương trình cử nhân, em có đủ kiến thức nền tảng về Quản trị kinh doanh rồi, em tiếp tục học thạc sĩ QTKD ở các chương trình hợp tác quốc tế của Học viện là em có được cả hai: Ngoại ngữ tốt và kiến thức tốt.

Lúc đó cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến của em sẽ rất cao.

Chúc em thực hiện được những ước mơ của mình.

Câu 80 Thầy cô cho em hỏi số hồ sơ năm 2019 nộp vào trường là bao nhiêu ạ. Đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh ạ | ( Abc - Hải Dương )
Trả lời Cô PGS,TS Đào Thị Minh Thanh

Câu hỏi của em thật là thú vị. Tuy nhiên hiện tại thì câu hỏi của em không thể có câu trả lời chính xác được. Câu hỏi này chỉ  có câu trả lời chuẩn xác sau khi hết hạn nộp hồ sơ thôi em à. 

cám ơn câu hỏi của em

Câu 79 Cho e hỏi khoa quản trị kinh doanh của trường có cần phải giỏi tiếng anh không ạ? E hơi đuối môn tiếng anh ạ | ( Lê tú anh - Hải bối đông anh hà noiij )
Trả lời Cô PGS,TS Đào Thị Minh Thanh

Về câu hỏi khoa quản trị kinh doanh của trường có cần phải giỏi tiếng anh không ạ?
E hơi đuối môn tiếng anh ạ

Chào em, trong điều kiện của nền kinh tế toàn cầu thì học ngành nào cũng cần phải biết tiếng Anh. Ngoại ngữ của em càng giỏi thì cơ hội của em càng nhiều.

Em hơi đuối tiếng Anh cũng không sao vì vào trường em sẽ tiếp tục được học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Chỉ cần em thật sự muốn học, thì không lo đuối tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều kênh dạy tiếng anh. Ngay tại Học viện Tài chính cũng có trung tâm ngoại ngữ tin học. Vậy nên em đừng lo, khi em trúng tuyển vào Học viện Tài chính em sẽ có cơ hội trau dồi trình độ tiếng anh cao hơn.

Câu 78 Điểm chuyển quản trị kinh doanh những năm trước lấy bao nhiêu điểm ạ | ( Xuân Lợi - Thái Bình )
Trả lời Cô PGS,TS Đào Thị Minh Thanh

Điểm chuẩn vào ngành QTKD của ba  năm gần đây ở cả 3 khối A0, A1 và D1 như sau:

Năm 2016: 23 điểm 

Năm 2017: 24,5 điểm

năm 2018: 21,3 điểm

Để SS với các ngành khác mời bạn vào Website: hvtc.edu.vn

điểm vào khoa QTKD năm 2018 oqr 2 khối A0 và A1 cao nhất Học viện

Câu 77 Thầy cô cho em hỏi em học Hệ thống thông tin quản lý có thể làm Lập trình viên được không ạ? | ( Lê Nam - Hải Phòng )
Trả lời Thầy Phan Phước Long - Phó khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Chào em,

Tin học TCKT là một chuyên ngành của HTTTQL - ngành học về con người, tổ chức, công nghệ và mối quan hệ giữa các yếu tố này trong tổ chức - doanh nghiệp. Ngoài ra còn tập trung vào phân tích, thiết kế, xây dựng, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin tài chính, kế toán; phân tích dữ liệu hỗ trợ ra quyết định trong lĩnh vực tài chính, kế toán;…. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ra trường  hoàn toàn có khả năng lập trình, nhất là xây dựng các phần mềm tài chính kế toán.

Chúc em thành công!

Câu 76 Thầy cô cho em hỏi học Tài chính quốc tế có thể làm Logistic không ạ? | ( Lê hoàng Anh - Nam Định )
Trả lời Thầy TS. Vũ Duy Nguyên
Em hoàn toàn có thể làm được vì em học bên chuyên ngành TCQT, em học về nghiệp vụ kỹ thuật ngoại thương, hải quan, thuế, thanh toán quốc té. tuy nhiên em có thể liên hệ với bộ môn Nghiệp vụ hải quan để học bổ sung thêm một số môn như quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistcis, quản trị kho hàng, hay logistics và thương mại điênh tử.
Câu 75 Thưa thầy cô, em đang quan tâm tới chuyên ngành Logistic, thầy cô cho em hỏi học ngành này ra làm có vất vả không ạ? Có thường xuyên phải đi công tác không ạ? | ( lê hành - )
Trả lời Thầy TS. Vũ duy Nguyên
Chuyên ngành hải quan và logistics chất lượng cao rất thú vị, em xem clip thấy các bạ có những công việc liên quan đên Vietnam airline, hay các hãng vận tải, giao nhận hay cơ quan hải quan. Các anh chị làm chủ yếu là điều hành và kết nối vận tải hàng hóa XNK. Công việc năng động và nhiều thú vị hiện nay của giới trẻ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
>
>>
GỬI CÂU HỎI
Câu trả lời sẽ được chuyển qua email của bạn và trên website này
Điền mã xác nhận ở trên:
TRUY CẬP
Truy cập Truy cập: 62365
Truy cập Online: 2