Tiếng Việt | English
Thứ tư, 08/03/2017 - 14:56

Học viện Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên NCKH và gặp mặt cộng tác viên nội san
Như thường lệ hàng năm, Học viện Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên NCKH và gặp mặt cộng tác viên nội san. Đây là buổi lễ nhằm tuyên dương sinh viên và giảng viên hướng dẫn đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và Thầy cô trong ban biên tập cùng sinh viên là cộng tác viên nội san.

Đến dự với Hội nghị có sự hiện diện của các khách mời: PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Văn Liên – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Trần Xuân Hải – Trưởng Ban QLKH; TS. Ngô Thanh Hoàng – Phó Trưởng ban QLKH, PGS.TS. Ngô Văn Hiền – Chánh Văn Phòng; PGS.TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban CTCT&SV cùng toàn thể thầy cô trong ban biên tập Nội san, Thầy cô hướng dẫn sinh viên NCKH và các bạn sinh viên.

Một số nét nổi bật:

1. Về hoạt động NCKH sinh viên dự thi các cấp

Năm 2016, Học viện nhận được 212 công trình dự thi cấp khoa với 65 công trình dự thi cấp Học viện: Trong đó: 7 đề tài được xếp giải nhất, 13 ĐT giải nhì, 27 ĐT giải ba, 17 ĐT giải khuyến khích và 01 ĐT không xếp giải vì không đạt chất lượng. Tổng số sinh viên thực hiện đề tài là 397 sinh viên và 182 Giảng viên hướng dẫn SVNCKH

2. Về công tác Nội san Sinh viên NCKH  

Năm 2016, Ban biên tập Nội san sinh viên NCKH đã nhận được rất nhiều bài viết của SV gửi đăng Nội san SV NCKH, số bài viết đã đăng tải trên 12 số Nội san là 252 bài. Trong  đó, có nhiều em đã tham gia nghiên cứu ngay từ năm thứ nhất và thứ 2, đặc biệt đã có 11 sinh viên tiêu biểu cho hoạt NCKH này và đã được Giám đốc HVTC tuyên dương về thành tích NCKH, có từ 4 bài báo trở lên được đăng trên Nội san sinh viên NCKH năm 2016.

3. Các Hoạt động NCKH sinh viên khác:

Năm 2016 trong toàn học viện có 11 cuộc hội thảo khoa học của sinh viên được tổ chức với 526 sinh viên tham gia viết bài tham luận tại hội thảo, và Hội thảo SV NCKH 2016 đã được đổi mới căn bản.

Các hoạt động NCKH khác như các Festival chuyên ngành, Olympic Kinh tế học, Vua Marketing, Bảo ngân khám phá, Bạn là kế toán trưởng tương lai, Giám đốc tài chính tương lai,  English Festival,… được tổ chức thường niên với sự tham gia của đông đảo sinh viên của HVTC và SV các trường ĐH khối kinh tế lân cận trên địa bàn Hà Nội như HV Ngân hàng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh tế quốc dân,…

4. Các giải thưởng lớn

- Đề tài đạt giải cấp Bộ: Học viện vinh dự nhận được 01 Giải Ba, 01 Giải Khuyến khích.

- Hội thi “ Olympic kinh tế lượng và ứng dụng”. Đây là năm thứ 2, Học viện đứng ra tổ chức và đã nhận được 80 đề tài, của gần 250 sinh viên đến từ 19 trường trên toàn quốc. Học viện đã đạt được 01 giải Nhất, 3 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích. Hội thảo này đã gây được tiếng vang rất lớn trong làng các trường đại học khối kinh tế.

- Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – EUREKA lần thứ XVIII năm 2016 của thành đoàn TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ khởi sướng. Học viện đã đạt được 01 giải Khuyến khích.

5. Công tác khen thưởng sinh viên NCKH:

+ 64 SV được nhận giấy khen của Giám đốc HV về thành tích NCKH toàn khóa.

+ 42 SV được nhận giấy khen của Giám đốc HV về thành tích xuất sắc NCKH năm học 2015-2016.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS Phạm Văn Liên Phát biểu

TS.Ngô Thanh Hoàng - Phó ban Quản lý Khoa học phát biểu

 

                                                                                                   

Ban QLKH
Số lần đọc: 526