Tiếng Việt | English
Chủ nhật, 04/06/2017 - 8:33

Hội thảo khoa học sinh viên “Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh với việc khởi nghiệp”
Vào hồi 14h ngày 25/5/2017 vừa qua, tại hội trường 700 Học viện Tài chính, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, sự phối hợp của Ban Quản lý khoa học và các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện, Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề: Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh với việc khởi nghiệp. Đến dự hội thảo, về phía Học viện, Khoa Quản trị Kinh doanh vinh dự được tiếp đón Th.S Phạm Thị Mai Oanh – Phó Ban Khảo thí và Quản lí chất lượng, Th.S Phạm Thị Hà – Phó ban Đào tạo, và Th.S Hồ Xuân Đông – Phó ban Công tác chính trị sinh viên.

Đến dự hội thảo, về phía Học viện, Khoa Quản trị Kinh doanh vinh dự được tiếp đón Th.S Phạm Thị Mai Oanh – Phó Ban Khảo thí và Quản lí chất lượng, Th.S Phạm Thị Hà – Phó ban Đào tạo, và Th.S Hồ Xuân Đông – Phó ban Công tác chính trị sinh viên.

Về phía BCN khoa, có sự góp mặt của TS.Nguyễn Đức Lợi – Phó Trưởng Khoa phụ trách Quản trị Kinh doanh, PGS.TS Đào Thị Minh Thanh – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Th.S Đỗ Công Nông - Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, cùng sự tham dự của toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên tới từ các chuyên ngành trong Khoa.

Mở đầu là bài dẫn đề hội thảo của PGS,TS Đào Thị Minh Thanh phó trưởng khoa QTKD. Bài viết đã làm rõ những vấn đề mà hội thảo cần tập trung thảo luận và giải quyết bao gồm: Thực trạng và xu hướng khởi nghiệp của sinh viên; Cơ hội và thách thức khi sinh viên khởi nghiệp; Hành trang cho sinh viên khởi nghiệp; Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công; Khởi nghiệp khi đang là sinh viên nên hay không nên?

PGS.TS Đào Thị Minh Thanh – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh

phát biểu khai mạc Hội thảo

Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 bài viết với các chủ đề đa dạng được gửi đến hội thảo, và đã chọn được 55 bài viết có chất lượng tốt. Trong đó, có 5 bài viết của sinh viên được chọn để trình bày tham luận trước hội thảo. Sau mỗi phần trình bày là thời gian để sinh viên và giáo viên đưa ra những câu hỏi cũng như những chia sẻ xoay quanh chủ đề đó.

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền – CQ54/31.03 với tham luận “Học hỏi, nỗ lực

không ngừng - 2 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công”

Sinh viên Nguyễn Văn Mạnh – CQ53/31.02

với tham luận “Kinh nghiệm khởi nghiệp trên thế giới”

Sinh viên Đỗ Thị Quỳnh Như – CQ53/32.02 với tham luận

“Sinh viên Quản trị Kinh doanh khởi nghiệp: Những kiến thức và kĩ năng cần thiết”

Sinh viên Phạm Thị Phương Mai – CQ54/32.01 với tham luận

“Khởi nghiệp khi đang là sinh viên – nên hay không nên”

Sinh viên Lê Xuân Hồng – CQ53/32.02 với tham luận “Con đường sinh viên Quản trị Kinh doanh khởi nghiệp”

Hội thảo là một hoạt động thiết thực và hữu ích, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về vấn đề khởi nghiệp trong nền kinh tế hội nhập. Các bài tham luận đã nhận được sự quan tâm, chú ý lắng nghe và sôi nổi thảo luận của các bạn sinh viên có mặt, cho thấy đây là một chủ đề rất được sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh quan tâm và chú ý. Đặc biệt, câu hỏi có hay không nên khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã nhận được đông đảo ý kiến đóng góp và tranh luận từ các bạn sinh viên.

Thành công của hội thảo không thể không kể đến sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô giá trong khoa. Các thầy cô đã giúp sinh viên có cái nhìn đúng về vấn đề khởi nghiệp, cũng như tầm quan trọng của việc tận dụng tối đa thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tích lũy kiến thức và chuẩn bị hành trang vững vàng cho bản thân trước khi đi vào thực tế. Thông qua buổi Hội thảo, cùng với những ý kiến tham luận, chia sẻ của các thầy cô, các vị đại biểu, các bạn sinh viên đã thu được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích để từ đó, tìm cho mình những câu trả lời xác đáng nhất trong vấn đề khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Đức Lợi với những chia sẻ chân tình về chuẩn bị hành trang khi còn là sinh viên

PGS.TS Đào Thị Minh Thanh và Th.S Đỗ Công Nông

 chia sẻ những kiến thức  bổ ích cho sinh viên

Sau hơn 3 tiếng làm việc liên tục, khẩn trương với các tham luận và rất nhiều ý kiến bàn luận sôi nổi, Hội thảo “Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh với việc khởi nghiệp” đã thành công tốt đẹp. Hội thảo thực sự là cơ hội để các sinh viên thể hiện cái tôi bản lĩnh, thể hiện đam mê nghiên cứu khoa học. Ban Tổ chức hội thảo xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa và Liên chi Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh đã hỗ trợ, giúp đỡ để hội thảo thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh khác của hội thảo:

  Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

của LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh chào mừng hội thảo

Các bạn sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi cho các tham luận

 

Khoa Quản trị kinh doanh
Số lần đọc: 1129