Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 16/04/2018 - 9:3

Khoa QTKD tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 khối sinh viên
14h30 ngày 11 – 4 – 2018 Tại hội trường 700 của Học viện Tài chính, khoa QTKD đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 khối sinh viên.

Các vị đại biểu, giảng viên và sinh viên đang nghiêm trang làm lễ chào cờ tại buổi sơ kết

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 của SV khoa QTKD

Tham gia buổi lễ, về phía Học viện có TS. Phạm Thị Hà – Phó trưởng ban Quản lý đào tạo, ThS. Phạm Thị Mai Oanh – Phó trưởng Ban Khảo thí và Quản lý chất lượng, ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng ban Công tác Chính trị và sinh viên. Phía khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) có ThS. Đỗ Công Nông, Phó trưởng khoa, cùng toàn bộ cán bộ giảng viên và sinh viên các khối lớp trong khoa đã có mặt đông đủ.

ThS. Trần Tuấn Anh giới thiệu chương trình sơ kết

Lễ sơ kết được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của thầy và trò khoa QTKD trong học kỳ I năm học 2018 - 2018, động viên và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học; rút kinh nghiệm về những vấn đề còn tồn tại. Đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong học kỳ II năm học 2017 – 2018 nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và rèn luyện cho sinh viên khoa QTKD.

Mở đầu buổi lễ ThS. Đỗ Công Nông – Phó trưởng khoa QTKD đã đọc báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng hoạt động trong học kỳ II năm học 2017 – 2018 khối sinh viên. Khoa QTKD có 32 lớp với 882 sinh viên thuộc hai chuyên ngành đào tạo là Quản trị doanh nghiệp và Marketing.

ThS. Đỗ Công Nông – Phó trưởng khoa QTKD đọc báo cáo sơ kết học kỳ I

 năm học 2017 – 2018

So với năm học 2016 - 2017, kết quả học tập của sinh viên (SV) khoa QTKD đã có tiến bộ rõ rệt. Trong đó: sinh viên có kết quả học tập khá trở lên đạt 64,51%  tăng 5,32% so với HK I và tăng 15,87% so với HK II, tỷ lệ sinh viên có kết quả học tập TB yếu và kém giảm 6% so với HK I và giảm 11,71 so với HK II. Khoa QTKD có Tỷ lệ sinh viên đạt loại khá trở lên đứng thứ 2 trong toàn HV (cùng kỳ năm trước đứng thứ 8/10). Tỷ lệ SV có kết quả học tập TB yếu và kém giảm đáng kể. Với thành tích đó, lãnh đạo khoa đã kịp thời khen thưởng những sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, học tập và rèn luyện tốt.

TS. Phạm Thị Hà – Phó trưởng ban Quản Lý Đào Tạo trao tặng giấy khen cho

các lớp đạt danh hiệu “tập thể lớp xuất sắc”

Về nghiên cứu khoa học: Nhiều sinh viên đã có ý thức tự giác và nhiệt tình tham gia nghiên cứu khoa học, trên 20 đề tài NCKH của SV được triển khai và 11 bài đăng trên nội san NCKH SV trong kỳ I. Cuộc thi “Vua Marketing” truyền thống lần thứ 7 được tổ chức thành công, thu hút hơn 1200 SV các trường đại học trên toàn quốc tham gia. “Vua Marketing” không chỉ là một sân chơi mà còn là một hoạt động đòi hỏi sinh viên phải tập trung nghiên cứu sâu về chuyên môn chuyên ngành. Vì vậy, tất cả sinh viên lọt và vòng chung kết đều được Ban Quản lý khoa học thưởng điểm nghiên cứu. Đây là một sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Học viện tới mọi hoạt động của sinh viên.

Sinh viên Đàm Thương Thương CQ 52/32.01 nhận giấy khen của quỹ Hố trợ sang tạo kỹ thuật Việt nam

à giấy chứng nhận của Bộ GD-ĐT với thành tích đạt giải ba “Sinh viên nghien cứu khoa học” năm 2017

ThS. Phạm Thị Mai Oanh - Phó trưởng Ban KT&QLCL trao giấy khen cho SV  khóa 52 có thành tích xuất sắc trong học tập

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng Ban CTCT&SV

trao phần thưởng cho sinh viên khóa 53 có thành tích cao trong học tập

ThS. Đỗ Công Nông – Phó trưởng khoa QTKD khen thưởng sinh viên có thành tích học tập cao nhất khóa 54

TS. Nguyễn Thu Hương – trưởng bộ môn Quản Lý Kinh Tế trao phần thưởng cho sinh viên

 khóa 55 đã có thành tích xuất sắc trong học tập

Bên cạnh đó, SV trong khoa ngày càng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Giải bóng đá thầy trò đã gắn kết để thầy trò hiểu nhau hơn và cùng nhau nỗ lực phấn đấu. Nhiều sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi đấu thể thao do Học viện tổ chức và có 6 sinh viên đạt được các giải Nhất, nhì, ba về bơi lội, đá cầu,…

Trong học kỳ I năm học 2017-2018 ngoài những sinh viên nhận được học bổng trong NSNN, khoa QTKD có 4 sinh viên mặc dù hoàn cảnh khó khăn song vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện có thành tích cao và đã nhận được học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó” được trao tặng bởi các nhà tài trợ hảo tâm.

ThS. Đặng Thị Tuyết trao học bổng của các nhà tài trợ cho các sinh viê

vượt khó có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện

Kết thúc buổi lễ, ThS. Đỗ Công Nông thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa cùng các Thầy cô giáo và SV trong Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của Đảng uỷ - Ban Giám đốc Học viện, các khoa và các phòng ban trong Học viện dành cho sinh viên Khoa QTKD. Những lời động viên và nhắc nhở của thày không chỉ thiết thực mà còn là động lực cho sinh viên trong khoa nỗ lực hơn nữa để đạt được những thành tích cao trong học tập. Tâm huyết của thầy cô giáo  đã thực sự truyền lửa cho sinh viên khoa QTKD tiếp tục cố gắng phấn đấu.

Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 của khoa QTKD đã thành công tốt đẹp. Buổi lễ cho thấy dấu hiệu một học kỳ gặt hái nhiều thành công hơn nữa của thầy và trò khoa QTKD, đồng thời cũng tạo ra động lực, khuyến khích sinh viên trong khoa nỗ lực phấn đấu trong công tác học tập, rèn luyện và NCKH.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tiết mục múa đặc sắc chào mừng lễ sơ kết học kỳ I

Tiết mục hát song ca của đội văn nghệ Liên chi đoàn khoa QTKD

Toàn cảnh buổi sơ kết

                                                                       

 

 

 

Khoa Quản trị kinh doanh
Số lần đọc: 121