Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 17/04/2018 - 6:32

Học viện Tài chính Tổ chức cho lưu học sinh Lào đón tết Bun pi may năm 2018
Sáng 13/4, tại Học viện Tài chính, những nghi thức quan trọng trong tết Bun pi may cổ truyền của người Lào đã được diễn ra, hòa vào không khí chung đang tràn ngập khắp các bộ tộc Lào.

Đến dự và chúc mừng tết năm mới Bun pi may Lào có PGS,TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc;  ThS.Trương Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy HVTC; PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên và đại diện các Ban, Khoa của Học viện Tài chính và hơn 100 lưu học sinh Lào.

Đến chung vui với lưu học sinh Lào còn có đại diện Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Song Thu - đơn vị đang tiếp nhận lưu học sinh Lào thực tập.

PGS,TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện phát biểu

PGS,TS. Trương Thị Thuỷ đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Học viện Tài chính chúc các bạn lưu học sinh Lào dồi dào sức khỏe, học tập và rèn luyện tốt, đạt được thành tích cao trong học tập và chúc tinh thần hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

PGS,TS. Trương Thị Thuỷ tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào nhân dịp tết Bun pi may năm 2018

PGS,TS. Trương Thị Thuỷ đã ôn lại lịch sử 43 năm trong công tác đào tạo lưu học sinh Lào của Học viện Tài chính. Trong đó, đồng chí đánh giá cao những nỗ lực có gắng và những thành tích đạt được trong học tập cũng như công tác của các cựu sinh viên lào 43 năm qua. PGS,TS. Trương Thị Thuỷ nhấn mạnh “Học viện Tài chính luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả những lưu học sinh Lào có đủ điều kiện, có nguyện vọng đến Học viện Tài chính học tập. Học viện cũng rất tin tưởng các em lưu học sinh có mặt tại đây ngày hôm nay, sau khi tốt nghiệp sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn thịnh.”

 Sinh viên THANOUSACK LATDARVANH phát biểu

Thay mặt cho các lưu học sinh Lào, THANOUSACK LATDARVANH, lớp 53/01.03 phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các thầy giáo, cô giáo Học viện Tài chính đã luôn quan tâm, giúp đỡ tận tình để các lưu học sinh lào học tập tót, có nếp sống văn minh.

Tiến hành nghi thức cầu phúc, bình an, sức khỏe và  may mắn trong tết Bun pi may

Một số nghi lễ quan trọng của tết Bun pi may đã được thực hiện theo truyền thống người Lào với sự tham dự của các đại biểu và các lưu học sinh Lào. Đặc biệt, nghi thức buộc chỉ cổ tay và té nước chúc phúc, sức khỏe, những điều tốt đẹp đã được các lưu học sinh Lào hào hứng thực hiện. Nét văn hóa đẹp này của người Lào từ lâu đã trở nên quen thuộc với các cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính nói riêng, người Việt Nam nói chung.

 Nghi thức buộc chỉ cổ tay cầu may mắn

Đây là lần thứ 43, Học viện Tài chính tổ chức gặp mặt đón tết Bun pi may cho lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại đây, biểu hiện cao đẹp về sự quan tâm, hiểu biết và tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Lào anh em.

Một số hình ảnh khác:

 Đại biểu tham dự thành kính thực hiện một nghi lễ của tết Bun pi may

 Gương mặt lưu học sinh Lào trong tết Bun pi may tại học viện Tài chính

  Nghi thức buộc chỉ cổ tay

 Vũ điệu truyền thống của người Lào do lưu học sinh Lào biểu diễn

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 956