Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 26/06/2018 - 13:33

Khoa Tài chính doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2017 - 2018
Năm học 2017 – 2018 đã để lại rất những dấu ấn sâu đậm với nhiều hoạt động sôi nổi và thành công của Khoa Tài chính doanh nghiệp. Để tổng kết các hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng công tác trong năm học tới, chiều ngày 21/06/2018, Khoa Tài chính doanh nghiệp (TCDN) đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2017 - 2018 tại phòng Hội thảo tầng 3 thư viện – Đức Thắng.

Tham dự hội nghị, về phía Công đoàn Học viện có TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban nữ công Công đoàn Học viện Tài chính. Về phía khoa TCDN có PGS, TS. Bùi Văn Vần - Trưởng khoa TCDN; PGS, TS. Vũ Văn Ninh – Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn TCDN; PGS, TS. Đoàn Hương Quỳnh - Phó Trưởng Khoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa TCDN; PGS, TS. Nghiêm Thị Thà - Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Phân tích TCDN; TS. Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng Bộ môn Định giá tài sản và Kinh doanh BĐS cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong Khoa.

Quang cảnh Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết năm học 2017 – 2018 Khoa Tài chính doanh nghiệp

Sau phần nghi lễ chào cờ - khai mạc, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm học 2017 – 2018 và dự thảo Phương hướng công tác năm học 2018 - 2019 của khoa TCDN do PGS, TS. Bùi Văn Vần - Trưởng Khoa TCDN trình bày.

PGS, TS. Bùi Văn Vần trình bày Báo cáo Tổng kết năm học của khoa tại hội nghị

Báo cáo Tổng kết đã khái quát đặc điểm tình hình, những khó khăn thuận lợi và những kết quả mà tập thể CBVC khoa TCDN đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2017 - 2018 diễn ra trong bối cảnh khoa TCDN có nhiều biến động về lực lượng CBVC: 2 GV nghỉ hưu, 3 GV chuyển đơn vị công tác, 2 GV đi NCS ở nước ngoài. Đây là năm thứ hai khoa TCDN tiếp tục được Học viện giao nhiệm vụ đào tạo hệ đào tạo theo chương trình chất lượng cao với 6 lớp gồm 132 sinh viên, tăng 43% so với CQ54/11.CL. Với sự nỗ lực vượt bậc của các tập thể và cá nhân, Tập thể CBVC khoa TCDN đã hoàn thành một khối lượng công tác vượt trội so với các năm học trước. Cụ thể:

Về giảng dạy và liên quan tới giảng dạy: Việc giảng dạy của GV trong Khoa tiến hành theo đúng kế hoạch của Học viện, đảm bảo chất lượng và tiến độ; hầu hết GV của Khoa đều hoàn thành vượt định mức khối lượng giảng dạy. Trong năm học 2017 - 2018, GV trong Khoa đã hoàn thành khối lượng giảng dạy lớn cho các hệ đào tạo của Học viện. Tổng số giờ tín chỉ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 14.602 giờ; số giờ giảng bình quân/GV là 365 giờ (tính trên 40 giáo viên trong nước), vượt 35,2% so với số giờ định mức/1 GV). Trong năm học qua, GV trong Khoa là chủ nhiệm, hoặc đồng chủ nhiệm 28 đề tài các cấp; bao gồm: 25 đề tài cấp HV, 3 đề tài cấp Bộ; đã hoàn thành 9 cuốn Giáo trình, Bài tập môn học và sách chuyên khảo. Hầu hết giáo viên trong khoa đều hoàn thành vượt định mức giờ NCKH.

* Về tổ chức hội thảo khoa học: Trong năm học qua, Khoa đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội thảo khoa học SV với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp” đã thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của hơn 100 bài viết của các SV trong và ngoài khoa tham gia.

Các đại biểu chăm chú theo dõi Báo cáo Tổng kết và Phương hướng của Khoa

* Về các hoạt động khoa học khác: Trong năm học qua, GV toàn Khoa đã có 80 bài báo được đăng trong các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu hội thảo KH (bình quân 1,88 bài/GV). Một số GV có nhiều bài báo đăng tải trong năm học, tiêu biểu là các đ/c: Nguyễn Thị Hà, Diêm Thị Thanh Hải (4 bài), Phạm Thị Thanh Hoà (5 bài, có 1 bài HTQT), Vũ Văn Ninh (5 bài, có 1 bài HTQT), Phạm T.Vân Anh (6 bài, có 1 bài tiếng Anh), Nguyễn Hồ Phi Hà (7 bài), có 15 GV có từ 2 - 3 bài báo được đăng trong năm học. GV của khoa đã hướng dẫn thành công 46 đề tài dự thi NCKH SV (41 công trình trong khoa, 5 công trình ngoài khoa). Toàn bộ 12 công trình NCKH của sinh viên dự thi cấp Học viện của khoa đều đạt giải chính thức; gồm: 3 giải Nhất, 8 giải Ba và 1 giải khuyến khích. Khoa có 11 GV giới thiệu và hướng dẫn từ 2 công trình NCKH SV dự thi cấp khoa trở lên. Đặc biệt, TS. Diêm Thị Thanh Hải đã hướng dẫn 1 công trình đạt giải Ba cuộc thi Olimpic Kinh tế lượng lần thứ 3 và Giải Nhất cấp Học viện; PGS, TS. Đoàn Hương Quỳnh hướng dẫn 1 công trình NCKH SV đạt giải Nhất cấp Học viện và được chọn gửi dự thi cấp Bộ.

Không khí hào hứng, phấn khởi của các đại biểu tham dự Hội nghị

* Công tác quản lý SV của Khoa năm qua có những tiến bộ vượt bậc. BCN Khoa một mặt có nhiều biện pháp tác động thúc đẩy phong trào: từ tổ chức gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm tổ chức lớp và học tập cho Tân SV nhập trường; toạ đàm trao đổi kinh nghiệm học tập cho SV các khoá; tổ chức nhiều buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho SV; khen thưởng các SV có thành tích cao trong học tập và công tác cuối mỗi học kỳ; dành nhiều sự quan tâm đối với công tác tổ chức và việc học tập, rèn luyện của các lớp chất lượng cao; chủ động liên hệ với ACCA và TCT 319, CTCP kim khí Hà Nội, IBM Việt Nam để đưa SV các lớp chất lượng cao đi thực tế môn học, gắn kết học với hành thực hiện mục tiêu và chương trình đào tạo đã đề ra. Bên cạnh đó, Khoa luôn nắm bắt kịp thời tình hình học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của SV; có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, các vấn đề nảy sinh đột xuất; chính vì vậy, thành tích học tập và rèn luyện của SV Khoa TCDN luôn nằm trong Top đầu của HV.

PGS,TS.Nghiêm Thị Thà – Phó Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Phân tích TCDN  phát biểu ý kiến tại hội nghị

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho SV CQ51 thuộc 2 CN TCDN và ĐGTS được tổ chức thành công và để lại ấn tượng tốt đối với các đại biểu, các phụ huynh và SV về sự chuyên nghiệp, bài bản, trang trọng trong công tác tổ chức, đảm bảo chính xác tuyệt đối, không xảy ra bất kỳ một trường hợp nhầm lẫn nào.

* Công tác quản lý NCS của các BM trong Khoa đã đi vào nề nếp; các BM TCDN, ĐGTS và Phân tích TCDN đều có nhiều hình thức để tăng cường và phát huy vai trò của BM trong việc tham gia quản lý nghiên cứu sinh, được Học viện và khoa SĐH đánh giá cao.

* Về công tác đoàn thể, xã hội và các hoạt động khác

Năm 2017, Chi bộ khoa TCDN được công nhận là chi bộ cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, được Đảng uỷ Học viện Tài chính tặng Giấy khen về thành tích trong công tác đảng, 7 đảng viên của chi bộ được đảng ủy HV khen thưởng; 2 GV của khoa được kết nạp Đảng; 2 giáo viên khác đang được chi bộ triển khai các thủ tục phát triển  đảng.

PGS. TS Vũ Văn Ninh – Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa phát biểu ý kiến

Công đoàn khoa TCDN vẫn duy trì được vị thế hàng đầu trong phong trào CNVC của HV. Bên cạnh việc làm tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình CBVC khi có việc hiếu - hỷ; CĐ Khoa đã huy động được nguồn kinh phí ủng hộ của CBVC và ngoài khoa, tổ chức chương trình từ thiện đầy giá trị nhân văn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Thuỵ An, Ba Vì. BCH Công đoàn khoa còn phối hợp với BCN khoa tổ chức các sự kiện lớn của khoa (20/11; Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp; kỷ niệm 8/3; 20/10), tổ chức chia tay CBVC nghỉ hưu hoặc chuyển công tác rất thành công và trang trọng.

LCĐ khoa TCDN vẫn duy trì được vị trí hàng đầu trong phong trào ĐTN của HVTC. Các hoạt động: CFO, Hội thảo KHSV, Chào Tân SV, Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp trẻ 2018”, “AOF OPEN TOUR” .. của LCĐ và Câu lạc bộ BSC thuộc khoa TCDN luôn giữ được thương hiệu và ngày càng hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, chú ý của SV, các DN và tổ chức xã hội về nghề nghiệp.

TS.Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện tài chính

phát biểu ý kiến tại hội nghị

*Về thi đua: Kết thúc năm học 2017 – 2018, 2 GV của khoa được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng 3; 4 GV được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng; 2 GV được đề nghị công nhận là Chiến sĩ thi đua ngành tài chính; 15 CBVC được đề nghị tặng Bằng khen Bộ trưởng; Tập thể khoa và 3 BM được đề nghị công nhận đạt tập thể LĐXS; 6 GV được đề nghị công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; toàn bộ CBVC trong khoa (trừ số đang học ở nước ngoài) đủ điều kiện phân loại viên chức hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, Báo cáo đã chỉ ra những  chỉ tiêu chủ yếu cần tập trung phấn đấu trong năm học 2018 - 2019; đó là: (1) 100% CBVC hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 100% CBVC (trong diện xét thi đua) đạt danh hiệu thi đua từ LĐTT trở lên. (2) Phấn đấu 100% GV của khoa có bài báo đăng kỷ yếu, tạp chí khoa học; phấn đấu có ít nhất 4 bài báo tham gia HTKH quốc tế, có ít nhất 1 bài được đăng trên tạp chí Khoa học có uy tín của nước ngoài. (3) 100% CBVC tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của khoa và HV. (4) Chi bộ khoa giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; trong năm học có ít nhất 2 CBVC và không dưới 20 SV của khoa được kết nạp vào đảng. (5) Công đoàn khoa phấn đấu giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”. (6) LCĐ khoa phấn đấu duy trì truyền thống là đơn vị đi đầu trong phong trào của ĐTN HV Tài chính. (7) Có ít nhất 40 công trình NCKH của SV dự thi cấp khoa và 12 công trình dự thi cấp HV; 100% các công trình dự thi cấp HV đều đạt giải chính thức. (8) Tỷ lệ SV phân loại học tập K,G,XS trong tất cả các học kỳ không dưới 65%. (9) Giảm thiểu số vụ SV vi phạm quy chế thi. (10) Chủ động khai thác các nguồn tài trợ bên ngoài, phấn đấu đảm bảo đáp ứng không dưới 50%  nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động phong trào của khoa.

Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng công tác năm học 2018 – 2019 của Học viện Tài chính do PGS, TS. Đoàn Hương Quỳnh, Phó Trưởng khoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa trình bày.

PGS.TS Đoàn Hương Quỳnh đọc Báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018 và

 phương hướng công tác năm học 2018 - 2019 của Học viện Tài chính

Sau khi được nghe toàn văn hai bản Báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng năm học 2018 – 2019 của Khoa và Học viện, các đại biểu tham dự hội nghị đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến rất thẳng thắn, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết cho các báo cáo của Khoa và Học viện

PGS, TS. Vũ Văn Ninh đề nghị trong năm học tới: Học viện cần rà soát nội dung, chương trình đào tạo, sắp xếp các môn học hợp lý hơn, tạo thuận lợi cho việc truyền đạt kiến thức của giáo viên và nắm bắt kiến thức của sinh viên; có kế hoạch nâng tầm Tạp chí của HV như mỗi số phát hành Tạp chí hướng đến từng mục tiêu cụ thể (tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước; hỗ trợ NCS; các bài viết mang tính hàn lâm, chuyên môn cao…)

PGS, TS. Phạm Thị Thanh Hoà trải lòng về công tác nghiên cứu khoa học

Là một GV trẻ đam mê, đã đạt những thành công bước đầu trong NCKH và vừa được phong học hàm PGS,TS - giảng viên Phạm Thị Thanh Hoà đã trải lòng và đóng góp một số ý kiến đối với công tác NCKH của Học viện. PGS,TS. Thanh Hoà đã đề xuất một số ý kiến đối với Khoa cũng như Học viện nhằm góp phần nâng tầm ảnh hưởng của các kết quả nghiên cứu khi hướng tới các hội thảo khoa học mang tầm cỡ quốc tế như: các bài báo cần được thực hiện theo hướng nghiên cứu chuyên sâu, nâng tầm Tạp chí nghiên cứu Tài chính - Kế toán của HV, xây dựng các nhóm nghiên cứu.v.v.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng bộ môn ĐGTS phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị cũng đã nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp cho khoa và Học viện trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động từ giảng dạy, đến học tập, NCKH và đời sống của CBVC đến từ PGS,TS. Nghiêm Thị Thà, TS. Nguyễn Minh Hoàng; TS. Nguyễn Hồ Phi Hà; ThS. Phạm Minh Đức,v.v. Ở khoa TCDN việc chủ động phát biểu ý kiến có tính chất xây dựng trong các cuộc họp, hội nghị đã trở thành một phong trào sôi nổi trong khoa TCDN, là một tiêu chí đánh giá tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Điều này không những giúp cho các lãnh đạo và quản lý đơn vị có cơ sở bổ sung các căn cứ, hoàn thiện các phương hướng, biện pháp tổ chức thực hiện thành công các hoạt động quản lý giảng dạy, học tập, NCKH và công tác sinh viên; góp phần xây dựng Khoa TCDN trở thành một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hướng tới thực hiện xuất sắc các mục tiêu của Khoa cũng như các mục tiêu chung của Học viện đặt ra cho từng năm học.

Chủ toạ đang điều hành phần thảo luận Báo cáo Tổng kết năm học 2017-2018 của Khoa và Học viện.

Sau phần thảo luận ý kiến, hội nghị đã nhất trí bỏ phiếu bầu ra 21 CBVC tham dự Đại hội công chức – viên chức của Học viện. Đây là những gương mặt ưu tú, có rất nhiều thành tích và đóng góp tích cực trong các phong trào giảng dạy, NCKH và các hoạt động tập thể của chính quyền và của các tổ chức Đoàn thể trong khoa, xứng đáng là những gương mặt đại diện của Khoa tham dự hội nghị Công chức-Viên chức của Học viện Tài chính.

Sau 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2017 - 2018 của Khoa TCDN đã thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, xây dựng tập thể, hy vọng trong năm học 2018 - 2019 sắp tới, tập thể khoa TCDN tiếp tục giành được những kết quả cao hơn, ấn tượng hơn để chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Tài chính và Khoa TCDN.

Một số hình ảnh về Hội nghị Cán bộ Viên chức và Tổng kết năm học 2017 - 2018 khoa Tài chính doanh nghiệp:

Trưởng Khoa và Chủ tịch Công đoàn Khoa chủ trì hội nghị

CBVC của khoa đang nghiên cứu Báo cáo tổng kết năm học

Đại bộ phận CBVC khoa TCDN đang ở độ tuổi trẻ trung, tràn đầy năng lượng,

 khát khao được thể hiện và cống hiến

Chúc mừng thành công của Hội nghị

 

Ban chủ nhiệm khoa TCDN
Số lần đọc: 1097