Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 04/12/2018 - 22:7

Chung kết Festival Tài chính công 2018: Hoành tráng, lung linh và rực rỡ sắc màu
Tối ngày 30/11/2018 tại Hội trường 700 - Học viện Tài chính, Khoa Tài chính công đã tổ chức thành công cuộc thi Festival Tài chính công 2018 với chủ đề “Tài chính công với biến đổi khí hậu”.

Chương trình năm nay được chuẩn bị kĩ càng và đầu tư vô cùng công phu cả về mặt chất lượng và hình ảnh. Bám sát vào chủ đề năm nay, Ban tổ chức  đã lấy tên 4 đội thi đại diện cho Tứ đại của Trái đất, đó là :”ĐẤT, LỬA, GIÓ, KHÍ” và cũng đã rất tinh tế trang trí bục dự thi của các đội theo đúng tên gọi. Ngoài ra, sân khấu hội trường 700 đã được tái hiện như một hành tinh thu nhỏ với những dãy núi đồi được làm handmade khéo léo bằng những miếng xốp của các bạn sinh viên.

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức Festival Tài chính công 2018 đã vinh dự được tiếp đón: Về phía học viện có PGS.TS Phạm Văn Liên – PGĐ Học viện Tài chính, PGS. TS Trương Thị Thủy – PGĐ Học viện Tài chính;

Về thành phần Ban giám khảo bao gồm: PGS.TS Ngô Thanh Hoàng, TS Đào Thị Bích Hạnh,  TS Nguyễn Thùy Linh, TS Đỗ Thị Nâng;

Về phía khoa Tài chính công có PGS.TS Phạm Ngọc Dũng - Trưởng khoa Tài chính công, TS Bùi Tiến Hanh – Phó trưởng khoa Tài chính công, TS. Nguyễn Trọng Hòa – Phó trưởng khoa Tài chính công, TS. Đỗ Đình Thu – Trưởng bộ môn Tài chính tiền tệ, PGS. TS Hoàng Thị Thuý Nguyệt – Nguyên trưởng bộ môn Quản lý Tài chính công cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Khoa Tài chính công;

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng  rất  vinh dự được đón tiếp đại diện các nhà tài trợ bao gồm: Trung tâm Anh ngữ Hoàng gia, anh Nguyễn Cao Hưng – chủ quán café Forest 1996 – cựu sinh viên khoa Tài chính công, gia đình sinh viên Nguyễn Quốc Hưng – lớp Cq53/01.02, gia đình sinh viên Dương Quốc Khánh – lớp Cq53/01.01. Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ, cuộc thi còn nhận được sự ủng hộ rất lớn cả về vật chất và tinh thần của các thầy cô trong Khoa, tiêu biểu là: TS. Bùi Tiến Hanh; PGS. Hoàng Thị Thuý Nguyệt; TS. Võ Phương Lan; TS. Nguyễn Thuỳ Linh; TS. Đào Thị Bích Hạnh; TS. Lê Thu Huyền; TS. Hà Thị Đoan Trang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm ở khu vực Check in

PGS. TS Trương Thị Thủy – PGĐ Học viện Tài chính

PGS. TS Phạm Văn Liên – PGĐ Học viện Tài chính

PGS. TS Ngô Thanh Hoàng – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

PGS. TS. Phạm Ngọc Dũng – Trưởng Khoa Tài chính công đọc diễn văn khai mạc    

Đội 01 mang biểu tượng LỬA, đội 02 mang biểu tượng GIÓ

Với chủ đề: “Tài chính công với biến đổi khí hậu ”, chương trình được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa trên HT 700 HVTC bao gồm 4 phần:  Phần 1: Chào hỏi - Các đội thi sẽ thể hiện một clip từ 3-5 phút để giới thiệu về đội. Phần 2: Nhà quản lí tài ba - Các đội sẽ bốc thăm và trả lời gói đề thi bao gồm 4 câu hỏi về kiến thức chuyên ngành tài chính và 6 câu hỏi về các sự kiện xã hội có liên quan. Phần 3: Phần thi dành cho khán giả. Và phần 4, phần thi được chờ đợi nhiều nhất: Ống kính sinh viên - mỗi đội sẽ có 10 phút để thể hiện một tiểu phẩm xoay quanh chủ đề cuộc thi. Sau đó, đội thi sẽ nêu một tình huống thực tiến và tình huống mở cho đội bạn phản biện vấn đề.

Trong đêm tranh tài gay cấn, hồi hộp nhưng không kém phần hài hước, các đội thi đã mang đến cho khán giả những cái nhìn đa chiều về vấn đề tài chính công với biến đổi khí hậu qua các vở hài kịch và tình huống thực tế. Bên cạnh đó, những màn biểu diễn nghệ thuật thật sự đặc sắc và mãn nhãn của chính các bạn sinh viên đến từ các đội thi cùng sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Osad cũng đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của chương trình. Đêm Festival xứng tầm là một đêm lễ hội được mong chờ nhất năm của thầy và trò khoa Tài chính công.

Tiết mục múa đặc sắc mở màn chương trình

Tiết mục hát – múa của đội thi 02 thật sự mãn nhãn đối với khán giả

Về cơ cấu giải thưởng: BTC tiến hành trao giải cho các đội gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba. Ngoài ra BTC còn trao giải phụ cho một số các hạng mục như sau: đội có kịch chính hay nhất, đội có phần chào hỏi hay nhất, diễn viên xuất sắc nhất, tiết mục  văn nghệ xuất sắc nhất,...

Festival Tài chính công 2018 đã khép lại bởi phần trao giải dành cho 4 đội chơi. Kết quả chung cuộc phần thắng đã thuộc về đội 02 với những lời khen đến từ ban giám khảo và niềm vỡ òa tới từ các thí sinh và cổ động viên. Một đêm đáng nhớ với tất cả cán bộ, sinh viên khoa Tài chính công.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Toàn cảnh Hội trường

Ts. Bùi Tiến Hanh trao giải cho các bài viết đạt giải cuộc thi: “Tài chính công trong tôi là…”

Múa Hồn thiêng Đất Việt

Tiết mục:”Chiến thắng để trở về”

Rợp trời hoa phượng…

​Múa: “Giấc mơ trưa”

Toàn hội trường hưởng ứng với phần thi dành cho khán giả

Gần 11h nhưng không khí hội trường 700 vẫn chật cứng các bạn sinh viên

Ca sĩ OSAD Sefie cùng sinh viên Khoa Tài chính công

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo

“Ai đó” đã để lại dấu ấn :”Festival TCC 2018” lên bàn

Khoa Tài chính công
Số lần đọc: 941