Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ năm, 06/12/2018 - 10:8

Hội thảo “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu” và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tài chính và VACPA
(HVTC) – Ngày 27/11, tại trụ sở chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN) Học viện Tài chính phối hợp cùng CIMA, VACPA tổ chức Hội thảo và trao tặng bản dịch “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu”. Trong chương trình còn diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tài chính và VACPA.

Ảnh 7: PGS., TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện phát biểu

Tham dự Hội thảo về Bộ Tài chính, có sự hiện diện của: Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, Kiểm toán; Lưu Đức Tuyên – Phó Cục trưởng Cục QLGS Kế toán, Kiểm toán.

Về phía phía đối tác, có sự hiện diện của: Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề VN (VACPA); PGS.,TS. Trần Văn Tá  - Chủ tịch danh dự VACPA; Bà Ginny Lim - Giám đốc Viện Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA) khu vực Đông Nam Á; TS. Saravanan Muthaiyah – Trưởng Khoa Quản lý và nghiên cứu công nghiệp doanh nghiệp, Đại học Multimedia Malaysia; Ông Edmund Liaw Chong Jin - Trưởng ban phát triển kinh doanh, CIMA;  TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký VACPA và đại diện các cơ quan, Vụ; Các Hội nghề nghiệp; Các Trường Đại học về chuyên ngành kế toán, kiểm toán.

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của: PGS., TS Nguyễn Trọng Cơ -Giám đốc; PGS., TS Trương Thị Thủy - Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khoa học; Ban Hợp tác quốc tế; Khoa Kế toán; Khoa Thuế - Hải quan; Khoa Tài chính công; Tài chính Doanh nghiêp.

Phát biểu mở đầu, PGS., TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện nêu lên sứ mệnh quan trọng của Học viện Tài chính trong "Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính - kế toán chất lượng cao cho xã hội” và bề dày truyền thống trong đào tạo, nghiên cứu về tài chính - kế toán 55 năm.

PGS., TS Nguyễn Trọng Cơ nêu mục đích, ý nghĩa của Hội thảo và  trao tặng bản dịch “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu” với sự phối hợp và hợp tác giữa Học viện Tài chính, VACPA và CIMA và mong muốn các hoạt động trao đổi về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học kế toán – kiểm toán nói chung và kế toán quản trị nói riêng ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn trong thời gian tới.

Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA phát biểu

Trong phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA đã nhấn mạnh: Học viện Tài chính là đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập đầu tiên thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, với truyền thống và bề dầy kinh nghiệm trong công tác giảng dậy trong 55 năm qua, VACPA rất hân hạnh và vinh dự được phối hợp với Học viện Tài chính trong hoạt động nghiên cứu khoa học, cụ thể là tài liệu dịch những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu, công trình khoa học đầu tiên phối hợp giữa nhà trường và VACPA.  Ông Phạm Sỹ Danh nhấn manh: “Nhận thấy tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa các trường đại học trong cả nước và các Hội nghề nghiệp để triển khai các hoạt động cung cấp, thông tin, nghiên cứu các đề tài khoa học, phối hợp đào tạo về kiểm toán và các hoạt động khác, VACPA và Học viện Tài chính đã trao đổi và đồng thuận chính thức xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương giai đoạn năm 2018-2023”.

 Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tài chính và VACPA

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tài chính và VACPA đã diễn ra  trang trọng mở đầu chương trình.

Trước khi Hội thảo bắt đầu, lãnh đạo VACPA đã trao tặng tài liệu dịch “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu” cho Học viện Tài chính và đại diện các Trường Đại học về chuyên ngành kế toán, kiểm toán. Đây là tài liêu được VACPA đã phối hợp với CIMA, Học viện Tài chính và Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh dịch thuật tài liệu “Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu” của CIMA. Đây là phiên bản đầu tiên của thế giới về nguyên tắc kế toán quản trị.

PGS.,TS. Trần Văn Tá và ông Lưu Đức Tuyên trao tặng tài liệu dịch cho đại diện các đơn vị thuộc Học viện Tài chính

Hội thảo diễn ra với các tham luận: “Giá trị của kế toán và hướng phát triển trong tương lai” của TS. Saravanan Muthaiyah - Trưởng khoa quản lý và nghiên cứu công nghệ doanh nghiệp, Đại học Multimedia Malaysia; Kinh nghiệm kế toán quản trị tại Việt Nam và các nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu của đại diện Học viện Tài chính.

TS. Saravanan Muthaiyah trình bày tham luận tại Hội thảo

Với sự điều hành phần thảo luận của TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký VACPA; PGS.TS Ngô Thanh Hoàng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khoa học, Trưởng bộ môn Kế toán công, Học viện; PGS.TS.Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán Học viện Tài chính, nhiều ý kiến phản biện cũng như đóng góp của các đại biểu tham dự đã làm rõ hơn những vấn đề được trình bày.

 Phần thảo luận tại Hội thảo

Đây là hoạt động nhằm trao đổi, học hỏi và vận dụng kinh nghiệm của quốc tế về công tác kế toán quản trị vào Việt Nam cũng như nhằm phổ biến những nguyên tắc cơ bản của kế toán quản trị quốc tế vận dụng tại Việt Nam. Thông qua này, gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo với thực tiễn hành nghề, hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho hoạt động kế toán, kiểm toán tại Việt Nam và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Học viện Tài chính và các trường đại học về chuyên ngành kế toán, kiểm toán trong cả nước với các Hội nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác:

PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện trao kỷ niệm chương cho Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA

 PGS., TS. Nguyễn Trọng Cơ và PGS., TS. Trương Thị Thủy trao tài liệu dịch

“Những nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu”cho đại diện các Hội nghề nghiệp và các Trường Đại học về chuyên ngành kế toán, kiểm toán

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng bộ môn Kế toán quản trị, Học viện Tài chính trình bày tham luận

 TS. Nguyễn Minh Thành, Học viện Tài chính đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 306

Danh sách liên kết