Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ sáu, 21/12/2018 - 15:44

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác & Trao thư tri ân các doanh nghiệp
(HVTC) – Chiều 20/12, nằm trong chuỗi các hoạt động “Sinh viên Học viện Tài chính – Sáng tạo & Nắm bắt cơ hội cùng ACCA và các đối tác”, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác & Trao Thư tri ân các DN đã diễn ra tại trụ sở chính của Học viện (số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ Tài chính, có sự tham dự của PGS.,TS. Lưu Đức Tuyên – Phó Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Kế toán, Kiểm toán, nguyên giảng viên HVTC.

Về phía ACCA, có sự tham dự của bà Soo Yee Leong, Giám đốc ACCA Khu vực ASEAN Úc & Niu Di Lân; Bà Nguyễn Mai Chi, Phụ trách ACCA Văn phòng Hà Nội; Bà Lê Thị Hậu, Giám đốc Đào tạo ACCA Khu vực Mê Kông.

Đại diện của các đối tác doanh nghiệp - về phía Deloitte Việt Nam có sự tham dự của bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch, ông Phạm Văn Thinh - Tổng Giám Đốc, bà Nguyễn Minh Hiền - Giám đốc đào tạo, bà Nguyễn Trung Ngân - Trưởng phòng thuế; Về phía KPMG Việt Nam, có sự tham dự của ông Đàm Xuân Lâm - Phó Tổng Giám Đốc; Về phía EY Việt Nam có sự tham dự của bà Phạm Thị Hồng Ánh - Phó Tổng Giám Đốc; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Tổng Giám Đốc; Về phía PwC Việt Nam có sự tham dự của ông Đỗ Đức Hậu - Giám đốc Kiểm toán; Về phía Hãng kiểm toán AASC, có sự tham dự của bà Bà Đỗ Ngọc Dung, Phó Tổng Giám Đốc; Về phía RSM Việt Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó TGĐ - chi nhánh HN, bà Hoàng Thị Vinh - Giám đốc kiểm toán, ông Phạm Ngọc Quân - Chủ nhiệm kiểm toán;

Tham dự buổi Lễ còn có các diễn giả tham gia trao đổi kinh nghiệp thực tế: Bà Nguyễn Thị Thủy - Kế toán trưởng IBM Việt Nam, cựu sinh viên HVTC, Hội viên Kỳ cựu ACCA; Bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc Quản trị Tài chính, Techcombank, Hội viên ACCA; Ông Trương Đức Thắng, Sáng lập Liberzy – Lịch trình du lịch miễn phí, cựu sinh viên HVTC, Hội viên ACCA; Bà Nguyễn Cẩm Chi, Giám đốc Kiểm soát nội bộ, FPT Telecom, Hội viên kỳ cựu ACCA; Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Kiểm soát Tài chính & Quản trị Thuế, Heineken, cựu sinh viên HVTC, Hội viên ACCA; Bà Phạm Thị Phương, trưởng nhóm phụ trách khối khách hàng doanh nghiệp lớn khu vực I, Vietinbank, cựu SV HVTC, Hội viên ACCA;

Đại diện các trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA như Trung tâm đào tạo FTMS Global, Vietsourcing, Smart Train và Unity Academy cũng có mặt.

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của Ban Giám đốc Học viện và Lãnh đạo các Ban, Khoa, các đơn vị chức năng cùng sinh viên.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu mở đầu, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện nêu vắn tắt lịch sử hình thành và phát triển của Học viện và những thành tựu đạt được qua 55 năm: Học viện luôn khẳng định vị trí là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán; đào tạo cho đất nước gần 100.000 cử nhân kinh tế, 10.000 thạc sỹ và trên 300 tiến sỹ kinh tế; Những cựu sinh viên Học viện đều rất thành đạt trên cương vị công tác, nhiều người trong số đó giữ những vị trí rất quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, từ trung ương đến địa phương, trong và ngoài nước cũng như trong các doanh nghiệp…

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của các các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp có uy tín trên toàn cầu như Deloitte Việt Nam, ACCA, EY, KPMG; PwC, RSM, IBM, AASC… đối với sự phát triển và những thành công của Học viện và nhấn mạnh: Việc ký kết này là nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa HVTC, ACCA và các đối tác, nhằm tạo ra những lợi ích thiết thực của sinh viên HVTC cũng như phát triển thương hiệu của các đối tác trong bối cảnh mới.  

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh: “ Chúng tôi đánh giá cao sự kiện này và cho rằng các nội dung trong bản thỏa thuận thể hiện sự đồng hành của các tổ chức nghề nghiệp, các công ty, doanh nghiệp với Học viện Tài chính, sẽ đem đến sự tiệm cận hơn nữa giữa lý luận với thực tiễn, giữa kiến thức hàn lâm với kiến thức thực tế, giữa kỹ năng chuyên môn với kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên HVTC biết phát hiện và giải quyết các vấn đề  đời sống kinh tế đặt ra ngay khi còn chưa tốt nghiệp. Tôi mong muốn thông qua việc ký kết Biên bản hợp tác, tạo ra những sinh viên có bằng cấp được thừa nhận toàn cầu, đảm báo thích ứng, đáp ứng yêu cầu của  kinh tế trí thức và cách mạng 4.0 trong xu thế toàn cầu hóa”.

Bà Soo Yee Leong, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Úc, Niu – di –Lân phát biểu

Phát biểu trong buổi Lễ, bà Soo Yee Leong, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Úc, Niu – di –Lân khẳng định: Đây là sự kiện nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng cho sinh viên Học viện Tài chính, hướng tới dẫn đầu thành công cùng ACCA và các đối tác. ACCA, HVTC và các đối tác sẽ tiếp tục đào tạo thế hệ kế cận, những chuyên gia trong ngành tài chính kế toán với sự tuân thủ chuẩn mực đạo đức và tính chuyên nghiệp cao nhất. Đây cũng là dịp chúng ta sẽ được lắng nghe nhiều hơn từ những nhà tuyển dụng – những đối tác sẽ chào đón sinh viên HVTC tốt nghiệp đến với doanh nghiệp. Sự kiện hôm nay cũng là một cơ hội tốt cho Học viện Tài chính, ACCA và các đối tác thiết lập quan hệ hợp tác vững mạnh và lâu dài.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện ký kết Biên bản hợp tác với ACCA và các đối tác

Với sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện các bên giữa HTVC, ACCA và 06 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán Kiểm toán tại Việt Nam là: Deloitte Việt Nam, EY Việt Nam, KPMG Việt Nam, PwC Việt Nam, hãng kiểm toán AASC và Công ty RSM Việt Nam đã cùng ký kết Biên bản Ghi nhớ. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết có các hoạt động tương hỗ cùng ACCA và HVTC nhằm hỗ trợ HVTC, vì sự phát triển của ngành nghề kế toán tài chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện trao thư Tri ân cho đại diện các đối tác là các doanh nghiệp

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Học viện trao Thư tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ cho Học viện trên các mặt trong nhiều năm qua và mong muốn cùng đồng hành trong thời gian tiếp theo.

Bên cạnh đó, HVTC và ACCA ghi nhận cam kết đồng hành của 1 đơn vị mới – Talent Net trong hỗ trợ đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên và kết nối tư vấn tuyển dụng.

Ông Phạm Văn Thinh, Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam phát biểu

Phát biểu cảm xúc khi tham gia hoạt động này, ông Phạm Văn Thinh, Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam chia sẻ sự xúc động khi được trở về thăm lại Học viện – mái trường đã được học tập với sự hào của một cựu sinh viên. Ông cũng chia sự tự hào khi Deloitte được đóng góp 1 phần vào sự phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán ở Việt Nam cũng như toàn cầu, trong đó có 1 phần đóng góp trong việc đào tạo thế hệ tương lai đất nước từ Học viện Tài chính.

Lễ ký kết là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác và phát triển của Học viện Tài chính, ACCA và các đối tác. Các Biên bản ghi nhớ này sẽ mang đến cơ hội định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên của trường ngay từ những năm học đầu tiên. ACCA cùng với các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các em trong cả 4 năm học, chia sẻ về thực tế nghề, việc áp dụng kiến thức học tại trường vào các công việc cụ thể tại doanh nghiệp, mang đến cơ hội trải nghiệm tại doanh nghiệp, mang đến cơ hội thực tập và cơ hội làm việc tại doanh nghiệp. Song hành cùng với đó, các doanh nghiệp và ACCA cũng sẽ đồng hành hỗ trợ đào tạo và cập nhật chuyên môn phù hợp cho các giảng viên của trường.

Nhiều hoạt động khác đã diễn ra ngay sau Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác & Trao Thư tri ân các DN (Khảo sát trực tuyến về nguyện vọng & định hướng của sinh viên- Báo cáo toàn cầu ACCA về nguyện vọng của thế hệ trẻ & đòi hỏi năng lực của kế toán viên, kiểm toán viên, chuyên gia tài chính thời đại mới; Tọa đàm: Sinh viên HVTC- Sáng tạo và nắm bắt cơ hội cùng 4.0 và IFRS; 11 chủ đề song song của các diễn giả về thực tế nghề nghiệp và các kỹ năng chuẩn bị đi làm cho sinh viên và cùng hòa nhịp flashmop sôi động.

Một số hình ảnh khác:

Ký kết Biên bản hợp tác giữa HVTC, ACCA và các đối tác

K14: PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện trao kỷ niệm chương cho đai diện ACCA và các đối tác

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 236

Danh sách liên kết