Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ sáu, 28/12/2018 - 12:11

Cuộc thi phân tích đầu tư tài chính 2019 chính thức khởi động
Sáng thứ 7 (22/12/2018) tại HT700 – Học viện Tài chính, BM Phân tích TCDN đã chính thức phát động mùa giải thứ hai cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính.

Phân tích Đầu tư Tài chính là cuộc thi do Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính và Khoa Tài chính doanh nghiệp, được sự bảo trợ chuyên môn của Bộ môn Phân tích Tài chính doanh nghiệp và Bộ môn Đầu tư tài chính, do Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) tài trợ, tổ chức lần đầu vào tháng 4 năm2018 với mục đích nhằm giúp sinh viên gắn kết giữa việc học và hành; trải nghiệm thực tế về phân tích đầu tư tài chính; tìm hiểu những phương thức đầu tư, những công cụ giao dịch, các bước phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật áp dụng trên thị trường chứng khoán cũng như rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và đồng thời mở rộng cơ hội giúp sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp.

Các đội chơi Phân tích đầu tư tài chính mùa đầu tiên chụp

hình lưu niệm cùng BTC và nhà tài trợ cuộc thi

Trong lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút được 62 đội chơi với hơn 300 sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau tham dự. Đêm chung kết đã diễn ra gay cấn, bùng nổ với chiến thắng của Đội Quán quân: Đèn Giao thông.

Đèn giao thông – Quán quân Phân tích đầu tư tài chính mùa đầu tiên

Tại chương trình Gặp mặt sinh viên chuyên ngành Phân tích tài chính – Khoa Tài chính Doanh nghiệp – Học viện Tài chính, đại diện BTC cuộc thi, TS. Phạm Thị Quyên – Phó trưởng BM Phân tích TCDN đã chính thức phát động cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính 2019.

TS. Phạm Thị Quyên – Phó trưởng BM Phân tích TCDN chính thức

phát động cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính 2019

Giống như mùa giải đầu tiên, Phân tích đầu tư tài chính 2019 sẽ diễn ra qua 03 vòng thi: Vòng loại, Vòng trải nghiệm và Vòng chung kết.

Vòng loại: Dự kiến tổ chức vào ngày 11/01/2019 tại HT 700 – Học viện Tài chính. Sinh viên đăng ký theo nhóm 5 người, trong đó: Tối thiểu 1 thành viên là sinh viên năm 4 các chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Định giá tài sản, hoặc Đầu tư tài chính; Tối thiểu 2 thành viên là sinh viên chuyên ngành Phân tích Tài chính; Các thành viên còn lại là sinh viên chính quy của các trường đại học, học viện thuộc khối ngành kinh tế.

Các đội đăng ký tham gia sẽ trải qua một Bài thi kiến thức (30 câu hỏi liên quan đến kiến thức Phân tích tài chính và đầu tư tài chính) trong thời gian 30 phút để lựa chọn 10 đội cao điểm nhất bước vào Vòng trải nghiệm.

Thời gian nhận đơn đăng kí dự thi từ nay tới ngày 10/01/2019. Danh sách các đội chơi sẽ được chốt vào 18h ngày 10/01/2019.

Vòng trải nghiệm: 10 đội xuất sắc nhất vượt qua Vòng loại sẽ thực hiện đầu tư thực tế trong 12 tuần dự kiến từ ngày 21/01/2018 đến 26/04/2018. Các đội tham gia sẽ được định hướng và hướng dẫn mở tài khoản đầu tư chứng khoán. Các đội tham gia bài tập sẽ được trải nghiệm đầu tư thực tế với tài khoản thật bằng việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại Công ty chứng khoán MB với số dư ban đầu tối thiểu 2.000.000 đồng. Trong đó công ty chứng khoán tài trợ 1.000.000 đồng/01 tài khoản, số còn lại do các bạn sinh viên đóng góp.

 Kết quả Vòng trải nghiệm không dựa 100% vào kết quả đầu tư để xác định nhóm đoạt giải mà còn dựa trên khả năng phân tích và viết báo cáo của sinh viên.4 đội chơi có điểm cao nhất trong Vòng trải nghiệm sẽ bước vào Vòng chung kết.

Vòng chung kết: Dự kiến diễn ra vào thứ Sáu ngày 17/05/2019.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nghiêm Thị Thà – Trưởng BM Phân tích TCDN, Trưởng BTC cuộc thi khẳng định: Phân tích đầu tư tài chính giúp sinh viên có môi trường học hỏi, thực hành kiến thức đã được trang bị về phân tích tài chính và ra quyết định đầu tư trên thị trường chứng khoán; Giúp sinh viên trải nghiệm các bước đầu tư vào cổ phiếu/danh mục cổ phiếu và tìm hiểu những phương thức đầu tư, những công cụ giao dịch, các bước phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật áp dụng trên thị trường. Đồng thời, là cơ hội để sinh viên rèn luyện kĩ năng phân tích tài chính, xây dựng kế hoạch đầu tư, điều chỉnh danh mục đầu tư, viết báo cáo và thuyết trình.

PGS.TS Nghiêm Thị Thà – Trưởng BM Phân tích TCDN, Trưởng BTC cuộc thi phát biểu

Như vậy, Phân tích đầu tư tài chính đã chính thức quay trở lại với những sự thay đổi trong format cuộc thi, thay đổi trong khâu tổ chức cuộc thi; hứa hẹn một mùa giải gay cấn và bùng nổ.

Mọi thông tin chi tiết về việc đăng ký tham gia Chương trình xin liên hệ:

  • ThS. Phạm Minh Đức –  Bí thư LCĐ Khoa TCDN – ĐT: 0963.530.816
  • Hoặc ThS. Nguyễn Thành Đạt – Phó Bí thư LCĐ Khoa TCDN  – ĐT: 0988.476.772
  • Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/phantichdaututaichinh/

 

Bộ môn Phân tích TCDN
Số lần đọc: 466

Danh sách liên kết