Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ năm, 03/01/2019 - 9:53

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018
(HVTC) - Sáng 28/12/2018 tại trụ sở chính Học viện Tài chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Bộ Tài chính có sự hiện diện của ông Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn;

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của các đại biểu: ThS. Trương Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.,TS. Phạm Văn Liên - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; Ban thường vụ công đoàn; BCH Công đoàn; Các Ban chức năng công đoàn; Ban chấp hành công đoàn bộ phận.

PGS.,TS. Phạm Văn Liên - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và PGS.,TS. Lê Xuân Trường - Phó Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

PGS.,TS. Phạm Văn Liên – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện  trình bày dự thảo Báo cáo

Tại Hội nghị, PGS.,TS. Phạm Văn Liên đã trình bày tóm tắt dự thảo dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, được sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Học viện và Công đoàn Bộ Tài chính, sự hợp tác và tạo điều kiện về mọi mặt của Chính quyền các cấp trong toàn Học viện, Công đoàn đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể và thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; Luôn chăm lo đến đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên. Công đoàn Học viện đang thực sự là nơi để CBVC đến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, tạo được sự tin tưởng và sự gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn.

Năm 2018,  đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Học viện luôn khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và các phong trào thi đua, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ đ­ược giao, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Học viện.

Dự thảo Báo cáo cũng đề ra Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và Biện pháp tổ chức triển khai nhiệm vụ này.

PGS.,TS. Phạm Văn Liên cũng đánh giá cao sự tích cực của BCH công đoàn và các đoàn viên công đoàn đã vượt qua khó khăn, đoàn kết và hỗ trợ nhau để hoàn thành  nhiệm vụ và đạt những thành tích đáng ghi nhận.

 Ông Bùi Xuân Ngọc -  Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Bộ Tài chính phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Xuân Ngọc đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị của Công đoàn Học viện trong việc đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại và rút ra được nguyên nhân, bài học từ  đó đề ra, triển khai nhiệm vụ của Công đoàn năm tiếp theo. Với khối lượng công việc lớn của Học viện, công đoàn đã nỗ lực đồng hành với chính quyền, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và căn cứ tình hình thực tiễn, tôn chỉ mục đích, chức năng, điều lệ Công đoàn Việt Nam để triển khai toàn diện các mặt hoạt động. Dự thảo Báo cáo tổng kết đã phản ánh cụ thể, toàn diện các hoạt động trên các mặt… Kết quả đạt được này trước hết do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng Học viện đồng hành giúp đỡ của lãnh đạo và các đơn vị chức năng và của mỗi công đoàn viên công đoàn.

Ông Bùi Xuân Ngọc nhấn mạnh: BCH công đoàn đã chủ động, tích cực trong lãnh đạo, triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thực hiện tốt phương châm đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức điều hành và hướng dẫn cơ sở. Đặc biệt, Công đoàn đã động viên các công đoàn viên nhiệt tình tham gia và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động xã hội..  Những hoạt động này đã trở thành một phong trào sâu rộng trong các cấp công đoàn đến công đoàn viên, gắn kết nội bộ, gắn kết Học viện và các đơn vị trên đại bàn Hà Nội.

 ThS. Trương Văn Quý – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện phát biểu

Phát biểu thay mặt Đảng ủy Học viện, ThS. Trương Văn Quý đã đánh giá cao nội dung dự thảo Báo cáo và kết quả đạt được trong năm 2018 trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động đoàn – hội, hợp tác quốc tế của Học Viện. Những thành công đạt được này khẳng đinh hình ảnh, thương hiệu của Học viện và có sức lan tỏa trong và ngoài nước. Đóng góp nên những thành công này có vai trò quan trọng của Công đoàn Học viện. Hoạt động của Công đoàn Học viện còn ghi dấu ấn trong các hoạt động chung của công đoàn Bộ Tài chính.

ThS. Trương Văn Quý nhấn mạnh: Đảng ủy mong muốn công đoàn phát huy những thành quả đạt được và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Tiếp tục làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người động; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn Học viện; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động, phát huy tốt vai trò của công đoàn Khoa, Ban, Trung tâm; Viện và tương đương; Xây dựng tổ chức công đoàn trong sạch, vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng; Tuyên truyền công đoàn viên chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, luật pháp nhà nước, quy định của Học viện, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ; Làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức công Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện.

 Ông Bùi Xuân Ngọc trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

cho ông Phạm Văn Liên, Phó Giám đốc - Chủ Tịch công đoàn Học viện

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thẻ hiện sự nhất trí cao với các nội dung đóng góp thêm 1 số ý kiến bổ sung, hoàn thiện ý kiến của dự thảo Báo cáo do PGS.,TS. Phạm Văn Liên trình bày.

Ông Bùi Xuân Ngọc và ThS. Trương Văn Quý trao Bằng khen

của Công đoàn viên chức Việt Nam cho các cá nhân

Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng của và trao Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Hội nghị là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả hoạt động của công đoàn trên mọi mặt trong một năm qua. Thông qua đó, biểu dương những tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn trên mọi mặt, đúc rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Một số hình ảnh khác:

Ban Thư ký Hội nghị

PGS.,TS. Trần Văn Hợi phát biểu

 

Hội nghị đã công bố Quyết định và trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho ông Phạm Văn Liên, Phó Giám đốc– Chủ Tịch công đoàn Học viện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017-2018;

Hội nghị đã công bố Quyết định và trao Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam cho 2 công đoàn và 9 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017-2018:

  • Công đoàn Bộ phận khoa Kế toán
  • Công đoàn Bộ phận khoa Ngoại ngữ
  • Các cá nhân:

+ Ông Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

+ Ông Vũ Văn Việt, Phó Giám đốc Học viện

+ Ông Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Tại chức, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn;

+ Bà Nguyễn Hồ Phi Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công

+ Ông Nguyễn Mạnh Thiều - Ủy viên Thường vụ Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ

+ Ông Nguyễn Đào Tùng, Ủy viên Thường vụ Công đoàn, Trưởng ban Quản lý đào tạo

+ Ông Vũ Văn Khiên, Ủy viên BCH Công đoàn

+ Bà Hoàng Thị Thịnh, Ủy viên BCH Công đoàn

+ Ông Nguyễn Phúc Đài, Ủy viên BCH Công đoàn

Ban Công tác chính trị &sinh viên
Số lần đọc: 196

Danh sách liên kết