Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ sáu, 11/01/2019 - 10:3

Phát động cuộc thi AOF Alphathon - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Tài chính
Ngày 08 tháng 01 năm 2019 vừa qua, tại Hội trường A1, Học viện Tài Chính đã diễn ra thành công buổi thông tin chính thức cuộc thi AOF Alphathon. Dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học phối hợp cùng WorldQuant Virtual Research Center tổ chức cuộc thi nhằm mục đích kết nối sinh viên trong trường với các tổ chức, doanh nghiệp bên ngoài và tạo ra sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích và quan tâm tới Ngành Tài chính định lượng.

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Phó Trưởng Khoa cơ bản, Trưởng Bộ môn Kinh tế lượng, Học viện Tài chính; ThS. Tạ Đình Hòa - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính. Về phía công ty WorldQuant có: Bà Phạm Phương Anh– Manager VCR Research Center, Ông Nguyễn Xuân Tùng đại diện công ty WorldQuant. Cùng sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên Học viện Tài chính có niềm đam mê trong lĩnh vực này.

Trong chương trình,các bạn sinh viên đã được lắng nghe những thông tin hết sức bổ ích từ TS. Nguyễn Thúy Quỳnh về lĩnh vực Toán Tài chính và Nghiên cứu Định lượng. Cô chia sẻ Ngành Tài chính định lượng hứa hẹn mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn sinh viên Tài chính. TS. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng khẳng định rằng Hiện nay Học viện Tài chính đang chuyển mình và đang đầu tư rất nhiều và các hoạt động nghiên cứu mang tính chất định lượng,  các hội thảo, các công tác nghiên cứu khoa học. Cô khuyến khích các bạn sinh viên tham gia cuộc thi AOF Alphathon bởi cô tin rằng các bạn sinh viên Học viện Tài chính đã được trang bị đầy đủ kiến thức để sẵn sàng đối mặt với các thử thách của cuộc thi.

TS. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Phó Trưởng Khoa cơ bản, Trưởng Bộ môn Kinh tế lượng, Học viện Tài chính chia sẻ về Ngành Tài chính định lượng

Về phía công ty WorldQuant, Bà Phạm Phương Anh chia sẻ sơ lược về công ty WorldQuant - công ty quản lý tài sản định lượng được thành lập năm 2007, nơi các bạn sinh viên có tài năng về toán, lý, computer science,…nghiên cứu để tạo ra những mô hình toán học và dự đoán sự phát triển, sự thay đổi của tài chính trên thế giới. Chia sẻ thẳng thắn với sinh viên, bà nêu quan điểm của CEO WorldQuant  Igor Tulchinsky:  tài năng thì ở khắp mọi nơi nhưng mà cơ hội thì không nhiều, chính vì thế công ty WorldQuant mang đến cho các bạn sinh viên Cuộc thi AOF Alphathon để có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Bà Phạm Phương Anh- – Manager VCR Research Center chia sẻ với các bạn sinh viên về công ty WorldQuant và Cuộc thi AOF Alphathon

Tiếp nối chương trình, Ông Nguyễn Xuân Tùng - đại diện công ty WorldQuant mang đến những thông tin vô cùng hữu ích về cuộc thi AOF Alphathon. Tại chương trình, các bạn sinh viên được hướng dẫn trực tiếp cách tham gia cuộc thi. Đặc biệt phần giải đáp thắc mắc dành cho sinh viên, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đưa ra rất nhiều câu hỏi sáng tạo, sôi nổi về chủ đề, thể lệ cuộc thi, cách tìm nguồn tài liệu.

Ông Nguyễn Xuân Tùng - đại diện công ty WorldQuant chia sẻ về cuộc thi và tạo đàm cùng sinh viên

Ông Nguyễn Xuân Tùng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

AOF Aphathon là một cuộc thi cá nhân chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên Học viện Tài chính bằng cách xây dựng các mô hình toán học được sử dụng kết hợp với dữ liệu lịch sử để dự đoán các biến động giá của thị trường chứng khoán và các công cụ tài chính khác.

Để giúp đỡ các bạn trong quá trình làm alpha, BTC sẽ có các chuỗi các buổi training miễn phí tại Hội Trường A1 - HVTC với 4 chủ đề và thời gian như sau: 
• Ngày 11/1: Introduction to Alpha 
• Ngày 14/1: Fundamental Alpha 
• Ngày 16/1: Price Volume Alpha 
• Ngày 18/1: Optimize Alpha

Các Thầy cô, đại diện Công ty WorldQuant cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc chương trình, BTC mong rằng đã phần nào mang lại cái nhìn đa chiều về cuộc thi AOF Alphathon, và những lợi ích khi tham gia cuộc thi tới các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết cuộc thi AOF Alphathon:

- Thời gian cuộc thi: Từ ngày 29.12.2018 tới ngày 24.01.2019. 

- Thông tin chi tiết cuộc thi: http://bit.ly/AOF_Alphathon
- Link Event: http://bit.ly/AOFalphathon_Event
---------------------------------------------- 
Mọi thắc mắc liên hệ:
- Fanpage: https://www.facebook.com/sc.aof
- Hotline: 0374 341 313 ( Ms.Ninh)

Đoàn Thanh niên
Số lần đọc: 421

Danh sách liên kết