Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 21/01/2019 - 16:0

Sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao Học viện Tài chính lọt TOP 6 toàn quốc cuộc thi KICC năm 2019
(HVTC) – Ngày 20/12/2018, trong cuộc thi ở vòng loại quốc gia cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế (KICC)” năm 2019, đội thi của sinh viên Học viện Tài chính đã bước tới TOP 6 chung cuộc. ​Các đội thi miền Bắc và BGK

​Các đội thi miền Bắc và BGK

“Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế (KICC)” là cuộc thi do KPMG các nước trong mạng lưới KPMG toàn cầu tổ chức cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học về kinh tế-tài chính trên toàn thế giới. Chủ đề của cuộc thi là năm nay là: “What innovations would help to empower people in disadvantaged communities to take control of their own wealth and well-being” (Tạm dịch: Những sáng kiến nào giúp cho người dân ở các vùng khó khăn chủ động bảo vệ được sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ ?”). Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia, lãnh đạo cao cấp của KPMG với chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Ở vòng loại quốc gia, BTC sẽ chọn ra đội thi xuất sắc nhất đại diện cho KPMG Việt Nam tham dự Chung kết Khu vực Châu Á.

Đội tham gia của sinh viên Chươg trình đào tạo chất lượng cao, Học viện Tài chính

Đội thi của Học viện Tài chính gồm 4 sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao gồm: Đặng Bảo Quyên, Nguyễn Thị Anh Thư, Bùi Minh Trang (CQ54/11CL2), Lương Thanh Tùng (CQ54/21CL2).

Trải qua sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội thi từ các trường đại học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đội thi “TsQ” đến từ Học viện Tài chính với màn thuyết trình vô cùng ấn tượng về ý tưởng lập 1 trang web và hotline làm công tác từ thiện. Với ý tưởng kết nối 3 bên: Tổ chức từ thiện; Những nhà hảo tâm; Chính quyền và những người gặp khó khăn (đối tượng nhắm đến hiện tại là người dân nghèo, người thiểu số vùng núi phía Bắc Việt Nam). Ý tưởng này đã  giúp đội thi của Học viện vượt qua các đối thủ khác và vinh dự có mặt trong TOP 6 toàn quốc.

 Sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao tham gia Tọa đàm cùng với doanh nghiệp

Bên cạnh phần thuyết trình, các thành viên phải trả lời những phản biện của đội bạn và Ban giám khảo.

 Sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao học kỹ năng giao tiếp với BTV Công Tố

Đặng Bảo Quyên, sinh viên lớp CQ54/11CL2 , một thành viên của đội thi chia sẻ: Cuộc thi này là một trải nghiệm quý giá và là cơ hội để được học hỏi với các đội từ các trường đại học khác. Để có được Được chuẩn bị bài thuyết trình dưới áp lực thời gian, phải ứng biến nhanh nhạy trước các câu hỏi của giám khảo là những kỹ năng cần thiết của mỗi sinh viên kinh tế - tài chính khi bước ra cuộc sống, thực hành nghề. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để thí sinh tham dự tích lũy được các tips quan trọng từ sự góp ý, nhận xét của các giám khảo. Chính nhờ học tại Chương trình đào tạo chất lượng cao, ngoài những kiến thức chuyên ngành, các sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động bổ trợ khác, nâng cao kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ đã giúp đội bước được vào TOP 6.”

Đây là một trong những cuộc thi lớn dành cho sinh viên các trường đại học mà sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao, Học viện Tài chính đã tham gia và ghi dấu ấn với những thành tích đáng ghi nhận. 

Những thành tích do sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao đạt được trong các cuộc thi:

- Giải Nhất Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2018. Trong đội giải nhất của Học viện Tài chính gồm 5 thí sinh có 3 bạn đến từ chương trình CLC, trực tiếp trình bày bài nghiên cứu bằng Tiếng Anh.

- Giải Nhất tài năng Anh ngữ 2018. Cuộc thi do Thành đoàn Hà Nội tổ chức thu hút hơn 200 trường tham dự. Đội thi của Học viện Tài chính gồm 5 thành viên, trong đó có 2 thành viên của chương trình CLC.

- Giải Nhì trong English Festival và Giải Bài thuyết trình tốt nhất trong Hội thảo Khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ. Đến từ chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và Kế toán, nhưng sinh viên CLC đã có những màn trình diễn, thuyết trình bằng Tiếng Anh vô cùng ấn tượng, không kém sinh viên chuyên ngữ của Học viện.

 

Đoàn TNCSHCM Học viện
Số lần đọc: 303

Danh sách liên kết