Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ tư, 23/01/2019 - 13:46

Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Học viện Tài chính đạt thành tích cao nhất khối Kinh tế năm 2018
(HVTC) - Sáng 23/01, Học viện Tài chính tổ chức Lễ tổng kết Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2018. Đội tuyển Olympic Tin học Học viện Tài chính đạt thành tích cao nhất khối các trường kinh tế.

ThS. Nguyễn Thị Hương Thủy - Phó trưởng ban Khảo thí và quản lý chất lượng

trình bày Báo cáo tổng kết Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2018.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của: PGS.,TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Đại diện lãnh đạo các khoa, ban, trung tâm, ĐTNCSHCM cùng các thầy cô trong Tiểu ban Olympic Tin học và ACM/ICPC năm 2018, các thành viên Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Học viện năm 2018.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Báo cáo tổng kết Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2018 của Tiểu ban Olympic Tin học và ACM/ICPC năm 2018 được trình bày tại buổi Lễ đã chỉ rõ sự vào cuộc tích cực của các thầy cô giáo Bộ môn Tin học và Tiểu ban trong  phát huy kinh nghiệm và tâm huyết ôn luyện cho sinh viên. Với thời gian gần 3 tháng (T9-T11/2018) sinh viên vừa học chính khóa, vừa ôn luyện đội tuyển, giáo viên vừa làm công tác chuyên môn, vừa hướng dẫn cho sinh viên. Cả thầy và trò đã cố gắng, nỗ lực để có thể chọn ra những sinh viên suất sắc nhất tham dự đội tuyển chính thức (đội tuyển gồm 05 sinh viên).

Đội tuyển Học viện Tài chính mặc dù chỉ có 05 sinh viên nhưng đã đăng ký dự thi cả 03 khối và đạt được giải của hai nội dung: Olympic Tin học khối không chuyên và Lập trình quốc tế ACM/ICPC. Kết quả, nội dung Olympic Tin khối không chuyên: đạt 02 giải Ba; Nội dung lập trình quốc tế ACM/ICPC không chuyên: đạt 01 giải Khuyến khích.

TS. Vũ Bá Anh – Trưởng Tiểu ban Olympic Tin học và ACM/ICPC năm 2018 phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Bá Anh – Trưởng Tiểu ban Olympic Tin học và ACM/ICPC năm 2018 đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc đã kịp thời tổ chức Tiểu ban, đội tuyển, đảm bảo vật chất, ủng hộ về tinh thần thuận lợi và tốt nhất. T.S Vũ Bá Anh nhấn mạnh: Dù kết quả chưa như mong đợi, nhưng thành tích đứng đầu khối các trường Kinh tế lần này là sự cố gắng rất lớn của sinh viên, của các thầy trong đội huấn luyện. Trong phần thi nội dung lập trình quốc tế ACM/ICPC không chuyên, với gần 20 đoàn nước ngoài, nhất là đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc… tham gia, đội tuyển của Học viện giành giải Khuyến khích duy nhất, xếp hạng thứ 4 là thành tích đáng tự hào. Trong cơ cấu giải thưởng nội dung Lập trình quốc tế ACM/ICPC chỉ có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải Khuyến khích. Đội tuyển Học viện là trường duy nhất thuộc khối ngành Kinh tế giành giải ở nội dung này. Ba giải (nhất, nhì, ba) còn lại đều thuộc các trường khối ngành kỹ thuật và công nghệ.

Sinh viên Đinh Nhật Giang, lớp CQ56/22.05 (giải Khuyến khích nội dung OLP Tin khối không) chuyên phát biểu

Phát biểu chúc mừng Đội tuyển, PGS.,TS. Trương Thị Thủy đã đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của các sinh viên, các thầy cô Tiểu ban để có được kết quả này, nhất là sự nhiệt tình, đam mê của sinh viên mà thầy cô là những người đã truyền lửa. PGS.,TS. Trương Thị Thủy nhấn mạnh vai trò của tin học cũng như ngoại ngữ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là nền tảng quan trọng để phát triển năng lực bản thân, phát triển chuyên môn nghề nghiệp. PGS.,TS. Trương Thị Thủy nhắc nhở: Các em cần phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, lan tỏa tinh thần, niềm đam mê của mình cho toàn thể các sinh viên của Học viện. Chính các em là những người tạo nên thương hiệu của sinh viên Học viện Tài chính – Giỏi kiến thức chuyên môn lẫn tin học và ngoại ngữ. Các em là niềm tự hào của Học viện.

Thay mặt cho Đội tuyển, Đinh Nhật Giang, lớp CQ56/22.05 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Giám đốc, các thầy cô trong Tiểu ban cũng như các Ban, Khoa đã hướng dẫn ôn thi, hỗ trợ tích cực cũng như đảm bảo về vật chất, tinh thần kịp thời. Đinh Nhật Giang sẽ cùng các thànhviên đội tuyển xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, đạt những thành tích cao hơn nữa, góp phần tô thắm trang lịch sử vẻ vang của Học viện.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy trao Giấy khen của Giám đốc Học viện cho đại diện Đội tuyển

Tại buổi Lễ, những sinh viên đoạt giải trong kỳ thi Olympic tin học sinh viên VN năm 2018 đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện cùng những đóa hoa tươi thắm.

PGS.,TS. Trương Thị Thủy trao Giấy khen của Giám đốc Học viện

cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic tin học sinh viên VN năm 2018

 Olympic Tin học sinh viên Việt Nam là kỳ thi thường niên do Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Kỳ thi thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khối chuyên và không chuyên. Năm 2018, kỳ thi có gần 700 thí sinh đến từ 56 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước, có 350 đội tuyển trong nước và 18 đội tuyển quốc tế đến từ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Indonesia.. tham gia.

Trong nhiều năm trở lại đây, đội tuyển Olympic Tin học sinh viên của Học viện luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Bên cạnh những thành tích khác của CBVC, sinh viên viên trên các mặt, đây là thành tích góp phần làm giàu thêm những thành quả đạt được trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh khác:

Sinh viên Đinh Nhật Giang thay mặt Đổi tuyển Olympic Tin học sinh viên VN năm 2018

của Học viện tặng hoa cho TS. Vũ Bá Anh

 PGS.,TS. Thịnh Văn Vinh – Phó Trưởng khoa Kế toán chúc mừng và trao

  quà của khoa cho sinh viên Cao Minh Đức (áo đỏ) và Đinh Nhật Giang

 PGS.TS. Đoàn Hương Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp cà chúc mừng và trao quà của khoa

cho sinh viên Nguyễn Tiến Chiến (ngoài cùng bên trái) và Trần Hoàng Long (ngoài cùng bên phải)

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển

Thành tích của Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Học viện Tài chính năm 2018

Ø Nội dung OLP Tin khối không chuyên:

02 giải Ba thuộc về sinh viên :

Nguyễn Tiến Chiến         Lớp CQ55/11.04

Cao Minh Đức               Lớp CQ55/21.02

01 giải Khuyến khích thuộc về sinh viên:

Đinh Nhật Giang           Lớp CQ56/22.05

Ø Nội dung lập trình quốc tế ACM/ICPC không chuyên:

Đội ACM/ICPC của HVTC đạt 01 giải Khuyến khích, gồm các thành viên :

Trần Hoàng Long          Lớp CQ54/11.02

          Nguyễn Tiến Chiến         Lớp CQ55/11.04

          Cao Minh Đức               Lớp CQ55/21.02

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 269

Danh sách liên kết