Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 14/05/2019 - 10:32

Vòng sơ khảo cuộc thi "Festival Kế toán 2019 - Bạn là kế toán trưởng tương lai" - Nhiệt huyết, căng thẳng
Vào 18h thứ tư, ngày 08 tháng 04 năm 2019, hơn 200 sinh viên của Học viện Tài chính được lựa chọn đã quy tụ về hội trường 700 để tham dự vòng sơ khảo cuộc thi Festival Kế toán 2019 - Bạn là Kế toán trưởng tương lai lần thứ XVIII.

Logo truyền thông của cuộc thi Festival khoa kế toán 2019

Cuộc thi “Festival Khoa Kế toán - Bạn là Kế toán trưởng tương lai” được tổ chức nhằm mục tiêu tìm kiếm các tài năng kế toán và nâng cao năng lực nghề nghiệp kế toán – kiểm toán cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là một trong những cuộc thi lâu đời và có quy mô lớn nhất Học viện Tài chính.

Trải qua 17 mùa thi thành công rực rỡ với nhiều dấu ấn đẹp trong tâm trí các thí sinh, các đối tác cũng như khán giả tham dự, cuộc thi đã ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín chuyên môn của mình.

Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi Festival khoa kế toán năm 2018

Tiếp nối những thành công đó, cuộc thi Festival Khoa Kế toán lần thứ 18 đã chính thức quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới và nhiều đột phá, đối tượng tham gia của cuộc thi năm nay đã được mở rộng hơn, không chỉ dành cho sinh viên Khoa Kế toán mà cơ hội tham gia sẽ danh cho tất cả các bạn sinh viên đến từ tất cả các Khoa trong toàn Học viện và đơn vị đào tạo liên kết. Cuộc thi đã nhận được hơn 500 đơn đăng ký tham gia cuộc thi của các bạn sinh viên năm 2, 3 đến từ nhiều Khoa trong trường như: Khoa Kế toán, Khoa Thuế Hải quan, Khoa Tài chính doanh nghiệp, Khoa Tài chính công…

Vòng sơ khảo của Cuộc thi đã chính thức được diễn ra tại hội trường 700 - Học viện Tài chính với sự tham gia của các Thầy cô giáo và các bạn sinh viên đến từ các Khoa trong toàn trường. Cùng với đó là sự xuất hiện của đại diện bên nhà tài trợ DDP Group: Chị Nguyễn Thị Huyền Phương - Phó tổng giám đốc Công ty DDP; Chị Nguyễn Hồng Yến - chuyên viên tư vấn Công ty DDP.

Thầy Ngô Văn Lượng, đại diện LCĐ Khoa Kế toán tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ - Chị Huyền Phương - PTGĐ DDP

Mở đầu vòng sơ khảo là tiết mục văn nghệ đến từ BTC. Những điệu múa mềm mại, những giọng ca ngọt ngào, những vũ điệu sôi động đã làm khuấy động bầu nhiệt huyết trong hội trường 700.

Tiết mục múa do các thành viên LCĐ Khoa Kế toán thực hiện

Tiết mục tốp ca do các thành viên LCĐ Khoa Kế toán thực hiện

Thầy Ngô Văn Lượng đã thay mặt cho Ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc vòng sơ khảo, và công bố thể lệ của cuộc thi.

Thầy Ngô Văn Lượng phát biểu khai mạc vòng sơ kết và công bố thể lệ cuộc thi

Đây là cuộc thi được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin, thí sinh được phép sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập theo đường link đã định sẵn và làm bài trong thời gian 40 phút với 30 câu MCQ liên quan đến 5 lĩnh vực: Kinh tế xã hội, kế toán - kiểm toán, tài chính, IQ và Tiếng Anh.

Việc trộn mã đề thi và đánh giá kết quả thi được thực hiện tự động bởi phần mềm test online, được tài trợ bởi công ty DDP.

Chị Hồng Yến – đại diện DDP hướng dẫn thí sinh vào phần mềm để làm bài thi

Thí sinh đang chuẩn bị truy cập vào đường link để làm bài thi

Màn hình bài làm của một thí sinh đang chuẩn bị truy cập để làm bài thi

Kết thúc buổi thi, ban tổ chức đã hướng dẫn các thí sinh thực hiện xây dựng CV online. Trong thời đại công nghệ số, các nhà tuyển dụng thường xuyên tìm kiếm nhân tài bằng cách tuyển dụng với cách tìm kiếm các CV online phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nhân lực kế toán – kiểm toán cho các doanh nghiệp, hiểu được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng hiện đang tìm kiếm ở các ứng viên qua CV, DDP và BTC chương trình đã hướng dẫn các thí sinh làm CV online – tạo cơ hội cho các thí sinh tiếp cận thị trường nhân lực kế toán, kiểm toán tốt hơn, và cũng từ đó trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Chị Hồng Yến – đại diện DDP hướng dẫn thí sinh xây dựng CV online

Thí sinh thực hiện làm CV online

Vòng sơ khảo cuộc thi Festival Kế toán – Bạn là Kế toán trưởng tương lai lần XVIII năm 2019 đã khép lại với nhiều cảm xúc. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng rằng, những đổi mới từ vòng sơ loại đến đêm chung kết sẽ mang lại cho các bạn sinh viên năm 2, 3 những trải nghiệm vô cùng thú vị và những kỷ niệm đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Hình ảnh ban tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Festival khoa kế toán 2019

 Hình ảnh thí sinh tại hội trường vào đầu giờ thi của cuộc thi Festival khoa kế toán 2019

Hình ảnh thí sinh tại hội trường vào đầu giờ thi của cuộc thi Festival khoa kế toán 2019

Các đại biểu tới dự vòng sơ kết cuộc thi Festival khoa kế toán 2019

Khoa Kế toán
Số lần đọc: 771

Danh sách liên kết