Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 27/05/2019 - 11:39

Bộ môn Bảo hiểm tổ chức sinh viên chuyên ngành học tập thực tế tại Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện
Để nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy tính tích cực của sinh viên chuyên ngành trong học tập và nghiên cứu khoa học, bên cạnh việc quan tâm đến năng lực tự học, trau dồi phương pháp học tập của sinh viên, quản lý chất lượng các hoạt động đánh giá kết quả học tập, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên,… việc tăng cường các hoạt động học tập- giảng dạy gắn với môi trường thực tiễn trong lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành là vô cùng quan trọng. Nhằm bổ sung những kiến thức lý thuyết đã học trong học phần Kế toán tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, chiều ngày 24/5/2019, Bộ môn Bảo hiểm, Khoa Ngân hàng- Bảo hiểm, Học viện Tài chính đã tổ chức sinh viên CQ54 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm học tập thực tế tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI). Đây cũng là một hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa PTI và Học viện Tài chính.

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (Post and Telecommunication Joint Stock Insurance Corporation) được thành lập ngày 1/8/1998, hiện nay có trụ sở chính tại toà nhà HAREC- Số 4A Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, PTI ngày càng phát triển mạnh mẽ, xây dựng niềm tin vững chắc với khách hàng, khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Năm 2016 PTI là doanh nghiệp đứng top 1 bảo hiểm trực tuyến, top 3 thị trường về bảo hiểm gốc. Đặc biệt vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển, 1/8/2018 PTI vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì những đóng góp tích cực cho ngành Tài chính Bảo hiểm.

Chính những điểm nổi trội về sự chuyên nghiệp, sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ gắn bó giữa PTI và Học viện Tài chính trong suốt những năm qua đã khiến thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm tin tưởng lựa chọn PTI là điểm đến học tập thực tế cho các lớp CQ54- Sinh viên chuyên ngành năm thứ 3.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014- 2019 giữa

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện và Học viện Tài chính ngày 08/4/2014

Với tâm trạng mong ngóng được vào thăm, tìm hiểu và học tập thực tế, đúng 13h45 thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm do PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm làm trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng Bộ môn Bảo hiểm, ThS. Nguyễn Ánh Nguyệt - Giảng viên Bộ môn Bảo hiểm và hơn 50 sinh viên được lựa chọn từ 116 sinh viên của 4 lớp CQ54/03 đã có mặt đầy đủ tại trụ sở chính của PTI .

Thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm hồ hởi

chuẩn bị lên Hội trường lớn của PTI trước cầu thang máy

Tại Hội trường, thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện và cởi mở của anh Đoàn Kiên - Phó Tổng Giám đốc, anh Lê Việt Dũng - Phó Giám đốc Ban Tổ chức nhân sự & Đào tạo và các cộng sự, anh Đỗ Văn Tuấn - Trưởng phòng Bảo hiểm xe cơ giới, chị Trịnh Phương Thúy - Kế toán trưởng Văn phòng đại diện giám định bồi thường PTI tại Hà Nội và các cộng sự.

Anh Đoàn Kiên - Phó Tổng Giám đốc PTI phát biểu ý kiến;

anh Đỗ Văn Tuấn (bên phải) và chị Trịnh Phương Thúy (bên trái)

Tiếp theo phát biểu của anh Đoàn Kiên, PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ đã giới thiệu các thành viên chủ chốt trong đoàn, nêu mục đích và nội dung chuyến học tập thực tế.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm

phát biểu về mục đích và nội dung chương trình học tập thực tế

 Những tình cảm của thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm dành cho phía PTI được thể hiện qua lẵng hoa và quà do PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ trao tặng.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm

tặng hoa và quà lưu niệm cho anh Đoàn Kiên - Phó Tổng Giám đốc PTI

Sau phần trao hoa và tặng quà lưu niệm, thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm được nghe anh Đỗ Văn Tuấn hướng dẫn về quy trình triển khai nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, bao gồm: Khai thác - Giám định và Bồi thường. Đây là nghiệp vụ bảo hiểm quan trọng, chiểm khoảng 50% tổng doanh thu của PTI. Trong quy trình khai thác hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, PTI đã bắt kịp xu hướng khi áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào quá trình bán hàng. Khách hàng mua bảo hiểm tại PTI có thể nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm qua hai phương thức: (i) Giấy chứng nhận vật lý truyền thống; (ii) Giấy chứng nhận qua website online hoặc mua qua app bảo hiểm riêng của PTI. Bằng cách nhận Giấy chứng nhận online qua website hoặc qua app, đã giảm thiểu chi phí, thời gian cho khách hàng cũng như cho doanh nghiệp bảo hiểm, tạo sự thuận tiện tối đa cho những người tham gia bảo hiểm.

Anh Đỗ Văn Tuấn - Trưởng Phòng bảo hiểm xe cơ giới trình bày

quy trình khai thác và quy trình giám định bảo hiểm xe cơ giới

Những nội dung trong quy trình khai thác, giám định đối với xe cơ giới được tái hiện và khắc sâu trong mỗi sinh viên thông qua phần hướng dẫn của anh Đỗ Văn Tuấn.

Sinh viên CQ54 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm chăm chú lắng nghe

anh Đỗ Văn Tuấn hướng dẫn quy trình khai thác - giám định nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới

Nối tiếp phần trình bày chi tiết của anh Đỗ Văn Tuấn về quy trình khai thác, giám định bảo hiểm xe cơ giới, thầy và trò chuyên ngành tiếp tục chăm chú lắng nghe phần hướng dẫn của chị Trịnh Phương Thúy - Kế toán trưởng Văn phòng đại diện giám định bồi thường PTI tại Hà Nội về quy trình bồi thường cũng như nghiệp vụ kế toán bồi thường.

Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về thực tiễn nghiệp vụ kế toán bồi thường bảo hiểm, tạo sự kết nối với bài giảng ở lớp, chị Trịnh Phương Thúy đã đưa ra ví dụ thực tế về kế toán của quy trình bồi thường bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới tại PTI, về những công việc cần tiến hành trước khi chấp nhận bồi thường, như: Kiểm tra ảnh khai thác để tránh trục lợi bảo hiểm, xác minh phí để xem xét về hiệu lực bảo hiểm,..., cũng như những giấy tờ cần thiết cho kế toán thanh toán để thực hiện việc chi bồi thường.

Phần chia sẻ về kế toán bồi thường được chị Trịnh Phương Thúy

thể hiện trên các giao diện phần mềm kế toán đã thực sự lôi cuốn các sinh viên CQ54 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm

Những chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm của các anh chị đã tạo hứng thú, khơi dậy niềm đam mê nghề nghiệp, kích thích tích chủ động học hỏi của các sinh viên chuyên ngành. Nhiều cánh tay đã giơ cao xin được giao lưu với các anh chị.

Sinh viên CQ54 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm giao lưu tìm hiểu trong buổi học tập thực tế

Ngoài việc trao đổi nghiệp vụ trong Hội trường, thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm đi thăm các Phòng Ban, tận mắt chứng kiến không khí làm việc năng động, tích cực tại Tổng công ty bảo hiểm PTI, càng làm tăng thêm niềm đam mê, nuôi dưỡng niềm yêu thích đối với chuyên ngành.

Sau 3 giờ tham quan, học hỏi và tìm hiểu, chương trình học tập thực tế của thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm- Học viện Tài chính kết thúc với lời phát biểu từ anh Lê Việt Dũng - Phó Trưởng Ban TCNS& Đào tạo PTI.

Anh Lê Việt Dũng - Phó Trưởng Ban TCNS& Đào tạo PTI phát biểu

Thay mặt Bộ môn Bảo hiểm và sinh viên chuyên ngành, PGS.,TS. Hoàng Mạnh Cừ cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện đã đón tiếp chu đáo, tạo điều kiện giúp đỡ các sinh viên tham quan, học tập thực tế và bày tỏ mong muốn quan hệ giữa Bộ môn Bảo hiểm, Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Học viện Tài chính và Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm phát biểu cảm ơn

Chương trình học tập thực tế tại PTI khép lại vào 17h cùng ngày trong sự lưu luyến của Thầy và Trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm vì còn rất nhiều điều muốn học hỏi thêm từ PTI cũng như anh Đỗ Văn Tuấn và chị Trịnh Phương Thúy.

Lãnh đạo Bộ môn Bảo hiểm và Tổng công ty CPBH Bưu điện chụp ảnh lưu niệm

Các sinh viên đều mong muốn được các anh chị chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong những lần gặp gỡ tiếp theo và đối với các khóa sinh viên sau này.

Lãnh đạo Bộ môn Bảo hiểm và Tổng công ty CPBH Bưu điện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên CQ54/03

Chuyến đi học tập thực tế tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện thực sự ý nghĩa đối với các sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm. Không chỉ mang lại những điều thú vị, chuyến đi còn mở ra một cái nhìn mới, cái nhìn trực quan sinh động về nghề nghiệp bảo hiểm. Những điều các anh chị PTI mang lại đã tiếp thêm niềm tin, ngọn lửa yêu chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm trong lòng mỗi sinh viên, thắt chặt thêm tình bạn bè, khuyến khích sự tìm tòi học hỏi từ chính những người anh, người thầy của mình. Chắc chắn mỗi sinh viên có mặt trong chuyến đi đều thầm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên trong Bộ môn Bảo hiểm - Học viện Tài chính, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, anh Đỗ Văn Tuấn, chị Trịnh Phương Thúy,… đã tạo nên một trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa và thiết thực đối với các sinh viên chuyên ngành.

Bộ môn Bảo hiểm
Số lần đọc: 2086

Danh sách liên kết