Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ sáu, 31/05/2019 - 11:30

Trải nghiệm thực tế tại Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - Cơ hội vàng cho sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm
Với gói học bổng tới 5 tỷ VND trao cho sinh viên Học viện Tài chính trong 5 năm (từ năm học 2015- 2016), trong đó có nhiều sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm được nhận, Tập đoàn Tài chính Bảo hiểm Bảo Việt, nhất là Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Life) luôn là nơi các sinh viên mong muốn được thực tập sinh và trải nghiệm môi trường làm việc. Lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng đó, chiều ngày 28/05/2019, Bộ môn Bảo hiểm, Khoa Ngân hàng- Bảo hiểm, Học viện Tài chính đã tổ chức hơn 90 sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm tham quan và học tập thực tế tại trụ sở chính Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ.

Chờ đợi và háo hức, mới hơn 13h, toàn thể các bạn sinh viên CQ55/03 đã tập trung đông đủ tại tòa nhà Keangnam Ha Noi Landmark Tower, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại tiền sảnh, các anh chị Phòng Tổ chức và Nhân sự của Bảo Việt Life đã niềm nở chào đón và ân cần hướng dẫn sinh viên các quy định khi vào tòa nhà, lên thang máy và đi qua nơi làm việc.

Sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm đang được các anh chị

Phòng Tổ chức và Nhân sự của Bảo Việt Life hướng dẫn quy định

Trước khi được chia thành 4 nhóm để lần lượt vào tòa nhà, lên tầng 37- nơi làm việc của Bảo Việt Life, thầy và trò chuyên ngành không quên lưu lại những thời khắc đáng nhớ.

Lãnh đạo Bộ môn Bảo hiểm và Tập thể các lớp CQ55 chuyên ngành

Tài chính Bảo hiểm chuẩn bị thực hiện Chương trình học tập ngoại khóa

Tham gia Chương trình ngoại khóa, về phía Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, có sự hiện diện của anh Trần Công Hòa - Trưởng Phòng Quản lý Đại lý, chị Trần Thị Mai Hương - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại lý, chị Nguyễn Thị Hồng Diệp- Phó Trưởng Phòng Tổ chức và Nhân sự cùng các anh chị cán bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự; về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Phó Trưởng Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Trưởng Bộ môn Bảo hiểm, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng Bộ môn Bảo hiểm, ThS. Đoàn Thị Thu Hương - Giảng viên Bộ môn Bảo hiểm.

Toàn cảnh Hội trường trước khi bắt đầu thực hiện Chương trình học tập ngoại khóa tại Bảo Việt Life

Mở đầu chương trình, chị Nguyễn Thị Hồng Diệp đại diện Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ khái quát những nội dung chính của buổi học tập thực tế và bày tỏ mong muốn sẽ tạo ra cho các bạn sinh viên chuyến trải nghiệm bổ ích và thành công.

Chị Nguyễn Thị Hồng Diệp - Phó Trưởng Phòng Tổ chức và

Nhân sự đại diện Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát biểu tại chương trình

Tiếp nối chương trình, PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Phó Trưởng Khoa Ngân hàng- Bảo hiểm - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm - Trưởng đoàn phát biểu giới thiệu các thành viên chủ chốt trong đoàn, nêu mục đích chuyến tham quan, học tập thực tế và bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa 2 đơn vị sẽ ngày càng được thắt chặt, hy vọng sẽ có nhiều thế hệ sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm, Học viện Tài chính có cơ hội làm việc, cống hiến cho Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Phó Trưởng Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm,

Trưởng Bộ môn Bảo hiểm - Trưởng đoàn phát biểu tại buổi học tập thực tế

Để thể hiện tình cảm, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và thầy trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm, Học viện Tài chính đã trao cho nhau những bó hoa tươi thắm cùng với những món quà vô cùng ý nghĩa. Đại diện lãnh đạo 2 bên không quên cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm lưu giữ những khoảnh khắc quý giá.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - tặng hoa và quà lưu niệm

trong Chương trình học tập ngoại khóa tại Bảo Việt Life

Chị Nguyễn Thị Hồng Diệp tặng hoa và quà lưu niệm tại buổi học tập thực tế

Đến với Chương trình học tập thực tế, để các bạn sinh viên có được những thông tin bổ ích, chị Trần Thị Mai Hương - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại lý của Bảo Việt Life đã chia sẻ những thông tin về Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam cũng như thông tin về Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ.

 

Chị Trần Thị Mai Hương - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại lý

chia sẻ thông tin về Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam và Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên ở Việt Nam phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (năm 1996) với 2 sản phẩm bảo hiểm là “An sinh giáo dục” và “Bảo hiểm Nhân thọ hỗn hợp 5 năm, 10 năm”. Đến nay, Bảo Việt Life đã có 76 Công ty thành viên và khoảng 20 Văn phòng Tổng đại lý tại 63 tỉnh thành. Sau 23 năm hoạt động, Bảo Việt Nhân thọ có: 14,2 triệu lượt khách hàng; 2 triệu hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực; 380 điểm phục vụ khách hàng; 230.000 tư vấn viên và 2.200 cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Bảo Việt Nhân thọ đã hoàn thành mục tiêu 2018 với 5.122 tỷ VND (AFYP) và đặt ra mục tiêu kinh doanh là 5.888 tỷ VND (AFYP).  Bảo Việt Nhân thọ vinh dự là 1 trong 50 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đạt danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do Tạp chí Nguồn nhân lực Châu Á lựa chọn (năm 2018). Hiện tại, Bảo Việt Nhân thọ đang cung cấp cho khách hàng 50 sản phẩm các loại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ, đầu tư tài chính của người dân Việt Nam.

Sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm chăm chú

theo dõi những chia sẻ của chị Trần Thị Mai Hương - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại lý

Những con số biết nói đã khẳng định Bảo Việt Nhân thọ có vị thế dẫn đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay. Và đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động, đáng mơ ước đối với các bạn sinh viên.

Nối tiếp Chương trình, anh Trần Công Hòa - Trưởng Phòng Quản lý Đại lý chia sẻ  về Hệ thống kênh phân phối của Bảo Việt Nhân thọ. Với 76 đơn vị thành viên phủ kín khắp 63 tỉnh thành, Bảo Việt Nhân thọ phân phối sản phẩm thông qua 2 kênh: Kênh truyền thống (tư vấn viên) và kênh GA (Tổng đại lý).

Anh Trần Công Hòa - Trưởng Phòng Quản lý Đại lý Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ tại buổi học tập thực tế

Chưa hết hứng thú, sau phần trình bày của anh Trần Công Hòa, các bạn sinh viên  tiếp tục được tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp tại Bảo Việt Nhân thọ do chị Nguyễn Mai Ly - Chuyên viên Phòng Tổ chức và Nhân sự thể hiện. Các thông tin hấp dẫn về mức lương, thưởng đối với cán bộ; những yêu cầu đối với một số vị trí tuyển dụng; thông tin tuyển dụng và cách thức ứng tuyển thông qua facebook, Website của Bảo Việt Nhân thọ,… càng chứng tỏ đây đúng là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”.

Phần chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của chị Nguyễn Mai Ly - Chuyên viên

Phòng Tổ chức và Nhân sự đã thực sự thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên CQ55

Chương trình học tập ngoại khóa càng trọn vẹn hơn khi các sinh viên được tham gia vào phần hỏi đáp trực tiếp đối với các anh chị cán bộ Bảo Việt Nhân thọ. Các bạn sinh viên không ngần ngại đưa ra những thắc mắc của bản thân xoay quanh môi trường làm việc đáng mơ ước tại Bảo Việt Nhân thọ. Một bạn sinh viên đã đặt ra câu hỏi: “Em chào anh chị, ngoài những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà sinh viên cần phải học thì cần có thêm những kỹ năng gì để có thể trở thành một cán bộ của Bảo Việt Nhân thọ?”. Để giải đáp thắc mắc, chị Nguyễn Thị Hồng Diệp - Phó Trưởng Phòng Tổ chức và Nhân sự Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã giải đáp: “Các bạn sinh viên trước hết phải nắm chắc cho mình kiến thức mà thầy cô giảng dạy tại trường lớp, bên cạnh đó, các bạn cần trau dồi thêm kỹ năng về tiếng anh, tin học văn phòng, sự tự tin và có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, đây là những kỹ năng chung mà các bạn cần có, ngoài ra các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về vị trí mà mình mong muốn được làm việc để trau dồi cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho vị trí ấy”.

Sinh viên Đặng Thị Trà Giang lớp CQ55/03.03 và các bạn sinh viên

sôi nổi phát biểu và đặt câu hỏi tại buổi học tập thực tế tại Bảo Việt Nhân thọ

Các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi và được các anh chị cán bộ Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ giải đáp rõ ràng và chi tiết. Phần hỏi đáp đã làm cho không khí buổi học tập thực tế vô cùng sôi nổi, và qua đây, chắc chắn các bạn sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm, Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm đã biết được những điều mình cần làm trong thời gian tới để trở thành một mảnh ghép trong Bảo Việt Nhân thọ nói riêng cũng như chinh phục các nhà tuyển dụng nói chung.

PGS., TS. Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng Bộ môn Bảo hiểm phát biểu cảm ơn

Ban Lãnh đạo, các cán bộ và nhân viên Bảo Việt Nhân thọ

Thay mặt Bộ môn Bảo hiểm và sinh viên chuyên ngành, PGS.,TS. Hoàng Mạnh Cừ cảm ơn Ban lãnh đạo, các cán bộ Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã đón tiếp thân mật và tạo điều kiện giúp đỡ các sinh viên tham quan, tiếp cận thực tế; đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ giữa Bộ môn Bảo hiểm, khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Học viện Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt nói chung, Bảo Việt Nhân thọ nói riêng ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Các cán bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự, Bảo Việt Nhân thọ trong trang phục công sở,

luôn vui vẻ trong khi hỗ trợ thực hiện Chương trình học tập ngoại khóa

Cảm ơn các anh chị Phòng Tổ chức và Nhân sự - những cộng sự đắc lực của chị Hồng Diệp, chị Mai Hương, anh Công Hòa - đã nhiệt tình hướng dẫn, chuẩn bị chu đáo,… để làm nên thành công của Chương trình học tập ngoại khóa.

Không khí Hội trường trong buổi học tập thực tế tại Bảo Việt Nhân thọ luôn đầy ắp những tràng pháo tay

Mặc dù Chương trình tại Hội trường đã khép lại, song dường như chưa ai muốn đứng dậy bởi vì sự lưu luyến vẫn níu kéo mọi người ở lại. Không ai có thể nghĩ rằng sao thời gian 2 tiếng rưỡi lại trôi nhanh đến như vậy? Chỉ có những người có mặt trong Chương trình học tập thực tế tại Bảo Việt Nhân thọ mới thấu hiểu điều này. Cho đến khi chị Hồng Diệp ra hiệu lệnh cho các sinh viên chuẩn bị cho phần tham quan nơi làm việc, cảm xúc luyến lưu ấy mới dần được tiết chế.

Các sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm hồ hởi chuẩn bị tham quan môi trường làm việc tại Bảo Việt Nhân thọ

Nhiều sinh viên không khỏi ngỡ ngàng về phong cách chuyên nghiệp ngay khi được trực tiếp ngắm nhìn bộ phận Reception của Bảo Việt Life.

Các sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm bắt đầu thực hiện

hành trình tham quan môi trường làm việc tại Bảo Việt Nhân thọ

Khoảng thời gian tham quan môi trường làm việc trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và nghiêm khắc tại Bảo Việt Nhân thọ đã để lại những ấn tượng khó phai trong ký ức thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm.

Các sinh viên CQ55 chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm được trực tiếp quan sát

môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Bảo Việt Nhân thọ

Sau gần 3 giờ tham quam, học hỏi và tìm hiểu, chương trình học tập thức tế tại Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc chuyến đi, các cán bộ Bảo Việt Nhân thọ cùng với thầy trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm, Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Học viện Tài chính không quên cùng nhau lưu lại những trải nghiệm đáng nhớ.

Thầy và trò chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm - Học viện Tài chính

chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ của Bảo Việt Nhân thọ

Chương trình tham quan, học tập thực tế tại Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ là một câu chuyện cổ tích trong đời thực của các sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm, Học viện Tài chính. Chương trình đã khơi dậy niềm đam mê, lòng yêu ngành, yêu nghề Tài chính Bảo hiểm; bổ sung những kiến thức đã học trong học phần Lý thuyết Bảo hiểm vừa mới hoàn thành; mang đến sự tự tin và ý thức trách nhiệm; là động lực để mỗi sinh viên chuyên ngành nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt trong kỳ thi đợt 2 học kỳ II sắp tới và nỗ lực học tập, rèn luyện để nắm bắt cơ hội chinh phục ước mơ.

Bộ môn Bảo hiểm
Số lần đọc: 2511

Danh sách liên kết