Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ sáu, 31/05/2019 - 16:9

Khởi nghiệp trẻ 2019 - Nơi khởi đầu của những doanh nhân thành đạt
Tối 17/05 vừa qua, tại hội trường 700, Vòng chung kết cuộc thi “ Khởi nghiệp trẻ 2019” đã diễn ra vô cùng kịch tính, ấn tượng và đầy cảm xúc. Khởi nghiệp trẻ là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tại Học viện Tài chính về lĩnh vực khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và những người trẻ đam mê kinh doanh, khát khao được hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. So với các lần trước, Khởi nghiệp trẻ 2019 đã mang đến nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức, giúp các đội chơi được trải nghiệm, dấn thân, được gặp gỡ Hội đồng cố vấn chuyên môn, được đến gần hơn với các nhà đầu tư và hơn hết là vượt qua những giới hạn của chính bản thân mình. Không chỉ vậy, Khởi nghiệp Trẻ 2019 được nhìn nhận là điểm xuất phát của những Doanh nhân thành đạt của đất nước trong tương lai.

Đến dự vòng Chung kết Khởi nghiệp trẻ 2019, về phía lãnh đạo các Ban, Khoa thuộc Học viện Tài chính có: PGS.TS Nhà giáo ưu tú Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Học viện Tài chính; PGS.TS Bùi Văn Vần - Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp; TS Lưu Hữu Đức - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Phạm Minh Đức - Bí thư LCĐ khoa TCDN.

PGS,TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã có mặt tại Hội trường 700 từ rất sớm.

Về phía các nhà tài trợ cuộc thi có: Đại diện đối tác chiến lược Best B; Đại diện Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp SYS; Đại diện Trung tâm Tiếng Anh Langmaster - Nhà tài trợ bạch kim; Đại diện Công ty FTMS Việt Nam - Nhà tài trợ vàng; Đại diện thương hiệu trà sữa Banana - Nhà tài trợ bạc.

Ban giám khảo - Những người giữ trọng trách cầm cân, nảy mực đánh giá một cách khách quan kết quả của các đội lọt vào vòng chung kết của Khởi nghiệp trẻ 2019 gồm: Ông Danny Hwang - Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Point Avenue; PGS, TS. Bùi Văn Vần - Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp, Học Viện Tài Chính; TS. Phạm Thế Hùng - Giám đốc đào tạo của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia; Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội;  Anh Phạm Anh Cường - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB; Chị Lê Nguyễn Hồng Phương - Giám đốc Thương hiệu Công ty cổ phần Bất động sản Tuấn 123 và Chị Nguyễn Thạch Thảo - Giám đốc Điều hành Trung tâm Anh ngữ Langmaster.

TS. Lưu Hữu Đức – Bí thư ĐTN Học viện, thay mặt Ban tổ chức

tặng hoa các thành viên Ban giám khảo Khởi nghiệp trẻ 2019.

Khởi nghiệp trẻ là cuộc thi về những dự án, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dành cho sinh viên các trường đại học, Cao đẳng trên phạm vi toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Trải qua 2 lần tổ chức thành công vào các năm 2017 và 2018, Khởi nghiệp trẻ 2019 đã trở lại, mang đến nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn và thú vị, cùng với sự đổi mới về cả chất và lượng. Các đội tham dự vòng chung kết đều được trải nghiệm những thử thách vô cùng khắc nghiệt nhưng cũng không kém phần bổ ích. Đến với sân chơi này, sinh viên đến từ các trường đại học hoặc Học viện không chỉ được gặp gỡ những người trẻ có cùng chung chí hướng, được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được học hỏi từ Hội đồng chuyên môn và Ban cố vấn; mà hơn thế nữa, cuộc thi chính là bệ phóng, là điểm tựa vững chắc trên hành trình thực hiện khát vọng của chính mình. Mặc dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng Khởi nghiệp trẻ đã trở thành một sân chơi hấp dẫn nhiều bạn trẻ, một cuộc thi có tính chuyên môn cao  và có uy tín không chỉ đối với sinh viên Học viện Tài chính, mà tầm ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội; do vậy, có sức hút lớn đối với sinh viên.

16h chiều, sinh viên đã xếp hàng rồng rắn chờ làm thủ tục Check in vào hội trường 700

Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ năm nay, ngay từ vòng sơ loại đã diễn ra hết sức căng thẳng. Chỉ sau hơn 01 tháng kể từ khi tổ chức phát động, tính đến cuối tháng 3, BTC cuộc thi đã nhận được gần 50 đề án của hơn 150 thí sinh tham dự. Trải qua vòng thẩm định nghiêm ngặt của Ban cố vấn chuyên môn, BTC đã rất khó khăn để chọn ra được 8 đề án xuất sắc và tiềm năng nhất bước vào vòng 2. Tại đây, 8 đội thi đã được tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn về các lĩnh vực: Tài chính, Marketing & Sale, Nhân sự và Quản lý. Từ những kiến thức nền tảng này, các đội thi đã phát triển và hoàn thiện hơn đề án của mình, tự tin bước vào vòng Bán kết.

Anh Phạm Mạnh Cường - Giám đốc điều hành Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB,

 trong một buổi Training cho các đội dự vòng chung kết Khởi nghiệp trẻ 2019.

Anh Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group, Cựu sinh viên CQ32/11A, Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên và DN

(tiền thân của BSC ngày nay) cùng thành viên của 4 đội chơi tại buổi đào tạo về cách lập KH kinh doanh.

Vòng Bán kết đã diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn khi các đội thi đã thể hiện được sự tự tin và trí tuệ của mình trong việc làm nổi bật tính hiệu quả và khả thi của đề án. Với bản lĩnh làm chủ phần thi của mình, đội The Flames với dự án Space Now kết nối mọi không gian đã dành được số điểm cao nhất ở vòng bán kết, xứng đáng là cái tên đầu tiên góp mặt vào đêm Chung kết. 3 đề án xuất sắc tiếp theo là: Where? - Hệ sinh thái lưu trú giá rẻ; Eapp Team - Ứng dụng học Tiếng Anh trực tuyến (Engaholic) và Devwork - dự án  ứng dụng cung cấp nhân sự IT cho các nhà tuyển dụng.

Các thành viên Ban giám khảo đang đưa ra nhận xét với các đội tại vòng Bán kết

Hội trường 700 chưa bao giờ nóng đến thế khi có sự góp mặt của hơn 1000 khán giả đến cổ vũ và tham dự vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2019. Dưới áp lực của rất nhiều khán giả, các đội thi không hề lo lắng và nhụt chí; ngược lại, sự cổ vũ của các cổ động viên lại tiếp thêm sức mạnh để các đội thi bước vào trận chung kết với một tâm thế tự tin và quyết tâm cao độ.

Hội trường 700 hôm diễn ra trận chung kết: Chật cứng như nêm, không còn một chỗ trống.

Các thành viên đội Where (Hệ sinh thái lưu trú giá rẻ) đang thảo luận phương án trả lời

Tại vòng thi thứ nhất “Khởi động”: Mỗi đội thi có 7 phút; trong đó, 2 phút giới thiệu về đội thi và tổng quan đề án, 5 phút để thuyết trình làm rõ đề án. Mỗi đội thi có một cách giới thiệu ấn tượng và đặc biệt, các đề án được trình bày hết sức ngắn gọn và súc tích, đã đem đến cái nhìn tổng quan nhất, khái quát nhất cho toàn bộ khán giả về đề án. Kết thúc vòng 1, The Flames giành vị trí thứ nhất với 84,1 điểm. Vị trí thứ 2 thuộc về Where với 79,8 điểm. Devwork với 72 điểm tạm xếp thứ 3. Vị trí cuối cùng thuộc về Eapp Team với 71,7 điểm.

Thành viên Ban giám khảo đang nhận xét phần giải quyết tình huống

của đội The Flames

Sự tập trung không kém đến từ EAPP Team - Đề án ứng dụng

học tiếng Anh trực tuyến cùng trợ lý ảo

Đến vòng thi thứ 2: “Tăng tốc”. Mỗi đội thi có 10 phút để nêu phương án giải quyết tình huống do BTC đặt ra liên quan đến chính đề án của mình. Với 2 gói câu hỏi 70 điểm và 100 điểm, các đội thi có cơ hội lựa chọn câu hỏi dễ hoặc khó, đồng thời, khi phản biện các đội thi khác, các đội cũng có cơ hội ghi điểm cho mình. Vòng thi đã diễn ra kịch tính mà nghẹt thở. Các đội thi đã tận dụng hết thời gian để lý giải tình huống và giành giật nhau từng cơ hội để được phản biện và ghi điểm trước Hội đồng BGK. Khép lại vòng 2, cả hội trường như nín thở đề chờ đón kết quả từ BGK. Cuối cùng, 2 đội xứng đáng nhất được góp mặt vào vòng 3 “Về đích” để xác định đội nào là quán quân của Khởi nghiệp trẻ 2019; đó là: The Flames và Where?.

PGS,TS. Bùi Văn Vần - Trưởng Ban giám khảo công bố điểm số của các đội sau vòng 2

Tại vòng 3 – “Về đích”, điểm số của hai đội thi ở 2 vòng trước sẽ không còn giá trị. 2 đội thi có 3 phút trình bày rõ nhu cầu huy động vốn của dự án, phương án gọi vốn và kế hoạch sử dụng vốn cho dự án của mình; đồng thời, mỗi đội có 7 phút để thuyết phục BGK với tư cách là các nhà đầu tư ảo lựa chọn dự án của mình. Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là vấn đề huy động vốn; vì thế, tại vòng đua cuối cùng, cả 2 đội đều đứng trước những áp lực không nhỏ. Thế nhưng, với bản lĩnh và sự tự tin tưởng vào những tiềm năng vượt trội của đề án, cả hai đội The Flames và Where đều có phần thể hiện khá ấn tượng và thuyết phục, trả lời được những câu hỏi hóc búa và lắt léo của BGK. Chính vì thế, khép lại phần dự thi của mình cả 2 đội đều nhận được vô số những lời khen từ BGK. Điều này đã khiến BGK đau đầu khi phải lựa chọn ra đề án xuất sắc nhất.

Quán quân Khởi nghiệp trẻ 2019 gọi tên The Flames

Chung cuộc, đội The Flames dành ngôi vị quán quân với chiến thắng khá sít sao với 4 phiếu bầu từ BGK so với 3 phiếu của đội Where. là Á quân mùa 3 với 3 phiếu bầu. Đội Devwork và Eapp Team cũng về đích với giải 3 Khởi nghiệp trẻ 2019.

PGĐ Học viện Tài chính Trương Thị Thuỷ, các thành viên Ban giám khảo

cùng các thành viên đội The Flames – Quán quân của Khởi nghiệp trẻ 2019.

Đại diện lãnh đạo Học viện, Đoàn thanh niên, Khoa TCDN, Ban giám khảo

chia vui cùng các đội tham dự Chung kết khởi nghiệp trẻ 2019

Ngoài các giải chính thức, tại đêm Chung kết, BTC cũng trao giải đội thi được khán giả yêu thích nhất cho Recsport - dựa vào kết quả bình chọn trực tuyến của các khán giả. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Hoàng tử Ballad - ca sỹ Bùi Anh Tuấn đã góp phần không nhỏ làm nóng không khí của hội trường 700, tạo nên một hiệu ứng tốt cho chương trình năm nay.

Ca sỹ Bùi Anh Tuấn khách mời của chương trình đang thể hiện những ca khúc

 làm lay động trái tim của giới trẻ

Ban chủ nhiệm BSC và các đại biểu của Học viện tại vòng chung kết

Khởi nghiệp trẻ 2019

Sau hơn 3 tháng triển khai và tổ chức thực hiện, “Khởi nghiệp trẻ 2019”đã tìm ra đề án xuất sắc và triển vọng nhất. Điều độc đáo nhất, ấn tượng nhất và là điểm nhấn của “Khởi nghiệp trẻ 2019” là ở chỗ: Tất cả các dự án lọt vào vòng Chung kết đều dựa trên cơ sở sử dụng các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để kết nối nhà đầu tư và khách hàng cũng như vào việc triển khai, vận hành các dự án. Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng của chính phủ về khuyến khích các dự án đổi mới Sáng tạo, thích hợp với các Thanh niên - Sinh viên, những người trẻ tuổi: Giàu nhiệt huyết, Dám ước mơ, Không ngại khó, Không sợ thất bại và Dám dấn thân, quyết tâm biến những ước mơ trở thành hiện thực, dẫu biết rằng từ dự án đến thực tế là cả một khoảng cách không thể nhanh chóng lấp đầy.

Các đội dự trận chung kết, các đại biểu và toàn bộ thành viên của BSC

 chúc mừng thành công của Khởi nghiệp Trẻ 2019

Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ sớm được trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ và tiện ích từ các dự án mà các bạn trẻ mang đến cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2019 hôm nay, để Khởi nghiệp trẻ không chỉ là nơi hội tụ và gặp gỡ của những tài năng trẻ mà còn là bước đệm cho các Doanh nghiệp thành đạt trong tương lai của đất nước, góp phần tạo nên một làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ cho giới trẻ, phát huy mọi tiềm lực, sức sáng tạo và bản lĩnh của những bạn đam mê kinh doanh, đưa Việt Nam thực sự trở thành một Con Rồng cất cánh.

Chúng ta hãy tin tưởng và chờ đợi điều đó!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHỞI NGHIỆP TRẺ 2019:

Đội Devwork đang rất tập trung để tìm ra câu trả lời thông minh nhất cho đội mình

The Flames - Kết nối mọi không gian tiết kiệm từng giây để đưa ra câu trả lời sớm nhất

Hai nhiếp ảnh gia Amateur đang trao đổi về kỹ năng tác nghiệp bên lề trận chung kết

Giám khảo hào hứng theo dõi các đội chơi trong phần thi “Khởi động”

Quay phim của VTV6 đang tác nghiệp trong đêm chung kết “Khởi nghiệp trẻ 2019”

Những gương mặt không thể không nhắc đến về những đóng góp hết mình

 cho thành công của Khởi nghiệp trẻ 2019.

Lê Nguyễn Hồng Phương – GĐ Thương hiệu Công ty BĐS Tuấn 123: Vui tính, nhiệt tình, trẻ trung, xinh đẹp, người luôn đưa ra những nhận xét, đánh giá sắc sảo - chụp ảnh cùng các thành viên của một trong số các đội dự vòng Bán kết Khởi nghiệp trẻ 2019.

Bó hoa tươi thay cho lời cảm ơn mà BCN BSC dành cho anh Phạm Mạnh  Cường - Giám đốc điều hành Hệ sinh thái DN BestB trong vai trò là Mentor của các đội

Các thành viên Ban tổ chức đang ghi hình một clip phỏng vấn bên lề cuộc thi

Anh Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group trao tặng sách quý cho Lâm Phượng và Lan Hương – Hai thành viên

trong Ban chủ nhiệm BSC .

Trưởng khoa TCDN cùng Chủ nhiệm BSC các nhiệm kỳ 2017, 2018 và 2019 (Lê Đức Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng) – Dù có đi đâu, làm gì: Trong trái tim họ luôn có BSC.

Thành viên của các đội đang chờ nghe công bố các giải thưởng

Các bạn trong Hội sinh viên Học viện Tài chính check in cùng đại diện BCN BSC

 trước khi diễn ra trận chung kết

Ban Chủ nhiệm BSC – Khoa Tài chính doanh nghiệp
Số lần đọc: 485

Danh sách liên kết