Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:4

Học viện Tài chính: Tư vấn trực tiếp và tiếp nhận Hồ sơ Xét tuyển thẳng Học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT năm 2019
(HVTC) - Bắt đầu từ ngày 30/5, Học viện Tài chính chính thức nhận đăng ký Xét tuyển thẳng vào Học viện đối với học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT năm 2019. Trong ngày 2 ngày cuối tuần (1 và 2/6), lượng thí sinh cùng người nhà đến nộp Hồ sơ và tư vấn trực tiếp tăng cao, nhiều thắc mắc về tuyển sinh, các chuyên ngành đã được giải đáp.

 Thí sinh cùng người nhà nghe tư vấn và nộp Hồ sơ xét tuyển (ngày 1/6/2019)

Ngày từ ngày 30/5, khi Học viện Tài chính chính thức nhận nhận đăng ký Xét tuyển thẳng vào Học viện đối với Học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT năm 2019, có nhiều thí sinh và người nhà đã gửi Hồ sơ hoặc đến nộp trực tiếp tại Học viện. Ngày 1/6 thuộc ngày thứ Bảy, số lượng thí sinh và người nhà đến nộp Hồ sơ trực tiếp tăng cao.

TS. Nguyễn Đào Tùng - Trưởng Ban Quản lý Đào tạo giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh

Tại trụ sở chính, số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, HN, nơi đón tiếp thí sinh cùng người nhà và tiếp nhận Hồ sơ xét tuyển, Học viện đã bố trí đội ngũ tình nguyện viên, các bàn tiếp nhận Hồ sơ với sự hướng dẫn tận tình, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ngoài tiếp nhận Hồ sơ, thí sinh và người nhà được hướng dẫn, tư vấn tại bàn cũng như đặt câu hỏi trực tiếp với TS. Nguyễn Đào Tùng – Trưởng Ban Quản lý Đào tạo về những vấn đề liên quan đến Tuyển sinh, các ngành học cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Thí sinh đưa ra những thắc mắc cần được giải đáp

Nhiều câu hỏi liên quan về xét tuyển, các chuyên ngành, chương trình Chất lượng cao… của Học viện Tài chính do thí sinh cùng phụ huynh đưa ra đã được TS. Nguyễn Đào Tùng - Trưởng Ban Quản lý Đào tạo giải đáp tại chỗ.

Phụ huynh Lê Thị Nga (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) chia sẻ: Tôi và con trai đến để nộp Hồ sơ xét tuyển vào Học viện. Con gái đầu của tôi cũng học tại đây, cháu là sinh viên năm cuối nhưng đã được nhận ngay vào làm việc ở một công ty của Singapore. Cháu chính là người định hướng cho em trai vào Học viện vì đây là môi trường đào tạo về kinh tế - tài chính tốt, cơ hội việc làm cao cũng như cơ hội để phát triển nghề nghiệp tương lai rất tốt.

Phụ huynh đưa ra thắc mắc để được giải đáp về xét tuyển

Thí sinh Trần Hà Anh (Trường PHPT Kim Liên) cho biết: Em biết và tìm hiểu về  Học viện Tài chính từ chương tư vấn tuyển sinh tại chính Trường PHPT Kim Liên và tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hơn nữa, dì em cũng từng là cựu sinh viên Học viện đã tư vấn và khuyến khích em nộp Hồ sơ để đăng ký xét tuyển vào Học viện. Bản thân em thích và phù hợp với ngành kinh tế. Em có thể nộp qua online nhưng nên đến nộp Hồ sơ trực tiếp vì muốn thăm chính ngôi trường mà em mong được theo học và để được giải đáp một số thắc mắc. Em đã được đón tiếp và chỉ dẫn rất tận tình, việc nộp Hồ sơ cũng thuận lợi.

Bàn đón tiếp, tiếp nhận Hồ sơ xét tuyển

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 4200, trong đó xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT không quá 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Điểm mới trong Tuyển sinh năm nay đó là điểm xét tuyển được tính từ tổng kết quả học tập các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của năm LỚP 12 (không phải của 3 năm bậc THPT) và điểm ưu tiên (nếu có).

 Phụ huynh, thí sinh cùng lắng nghe những giải đáp thắc mắc liên quan đến xét tuyển

Điểm lưu ý, riêng thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019, ngoài điều kiện phải đạt học lực GIỎI 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0 thì phải có một trong những điều kiện sau: Có chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hay SAT 1050/1600 hoặc 1650/2400) hoặc Giải Nhất/Nhì/Ba cấp tỉnh môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữvăn).

Học viện tiệp tục tiếp nhận Hồ sơ xét tuyển theo kế hoạch, từ ngày 30/5 - 14/6/2019 và từ ngày 05/7 - 17h00’ ngày 07/7/2019 với 3 hình thức: Nộp trực tiếp: Tại hội trường 700 Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Nộp qua bưu điện: Gửi qua thư đảm bảo hoặc chuyển phát nhanh theo địa chỉ phòng 110, Ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà  Nội; Đăng ký online: Đăng ký trên cổng thông tin Học viện Tài chính.

Học viện nhiệt liệt đón chào những thí sinh có nguyện vọng và đủ những điều kiện cần thiết để đăng ký xét tuyển vào Học viện. Nhiều cơ hội đang chờ đón các bạn.

Xem thêm Link Thời báo Tài chính đưa tin

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 1411

Danh sách liên kết