Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 04/06/2019 - 9:30

Học viện Tài chính tham gia Triển lãm Giáo dục Việt Nam tại CHDCND Lào 2019
Đoàn cán bộ Học viện Tài chính đã sang CHDCND Lào để tham gia Triển lãm Giáo dục Việt Nam - Lào 2019 diễn ra vào ngày 28/05/2019 tại nhà thể thao đa năng của Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Triển lãm Giáo dục Việt Nam - Lào 2019 là chương trình phối hợp giữa hai Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào trong khuôn khổ “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam - Lào” nhằm góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Lào, mang lại những lợi ích to lớn trong việc phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ và khoa học kỹ thuật cho hai bên trong thời gian tới.

Năm 2011, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2020”. Đề án tập trung chủ yếu vào các giải pháp nhằm tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng đào tạo để có một đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kĩ thuật đáp ứng được nhu cầu phục vụ đất nước Lào, thích ứng được với quá trình phát triển của khu vực cũng như hội nhập với thế giới trong tương lai.

Nếu như năm 2011 cả nước chỉ có hơn 6000 lưu học sinh Lào học tập tại khoảng 70 cơ sở giáo dục của Việt Nam trong đó có gần 4000 lưu học sinh diện ngoài hiệp định, thì từ năm 2015 đến nay số lượng lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam luôn duy trì trên 12.000 người. Tại thời điểm tháng 3/2019 có tổng số trên 16.000 lưu học sinh Lào tại Việt Nam (chiếm gần 80% tổng số lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Việt Nam).

Tham dự lễ khai mạc và cắt băng triển lãm có:

Về phía Việt Nam:

- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc

- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào - Nguyễn Bá Hùng,

- Phó Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT - Nguyễn Hải Thanh,

Về phía Lào:

- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Khathaly Siliphongphan

- Giám đốc ĐHQG Lào, GS.TS Somsy Gnophanxay

Cùng với sự tham gia của hàng trăm đại biểu của gần 50 cơ sở đào tạo đại học hàng đầu của Việt Nam như Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học Huế, … và hàng ngàn lưu sinh viên tiềm năng đến từ mọi miền đất nước Lào anh em.

Bàn đại biểu tham dự tại Triển lãm

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Giáo dục Việt Nam - Lào 2019

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại sự kiện

Toàn cảnh Triển lãm Giáo dục Việt Nam - Lào 2019

Đây là lần thứ hai Học viện Tài chính tham dự sự kiện này (lần đầu tiên diễn ra vào năm 2016), đoàn Học viện gồm 04 cán bộ: TS. Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban QLĐT (Trưởng đoàn), TS. Nguyễn Thu Hương, Khoa QTKD, TS. Nguyễn Quang Hưng, Khoa SĐH, Ths. Hà Tuấn Vinh, Ban HTQT.

Ngoài ra, còn có sự tham gia hỗ trợ của các thầy cô và sinh viên Học viện Kinh tế - Tài chính Lào, trong đó phải kể đến sự có mặt của TS. Khamseng Bualaphanh - Trưởng ban HTQT và đặc biệt là chuyến thăm động viên của Giám đốc Học viện Kinh tế - Tài chính Lào.

Cũng giống như lần tham dự trước đây, gian hàng của Học viện Tài chính nhận được sự quan tâm đặc biệt của các vị khách quý và hàng trăm bậc phụ huynh, các cháu học sinh. Qua đó có thể thấy rằng sức hút của ngành đào tạo kinh tế - tài chính của Học viện Tài chính là rất lớn đối với cộng đồng học sinh, sinh viên đang học tập tại Lào.

Gian hàng và ấn phẩm của Học viện Tài chính tại Triển lãm

Thứ trưởng Bộ GD&TT Lào, Khathaly Siliphongphan (thứ hai từ trái sang), Giám đốc Đại học Quốc gia Lào, GS.TS Somsy Gnophanxay (thứ 1 từ trái sang) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Phúc (ảnh giữa) tới thăm gian hàng của Học viện Tài chính

Giám đốc Học viện Kinh tế - Tài chính Lào, TS. Sensack Soulisack (thứ 5 từ trái sang) và Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào, TS. Santy Phonmeuanglao (thứ ba từ trái sang) tham quan và chụp ảnh lưu niệm

Giám đốc Học viện Ngân hàng – Lào, TS. Santy Phonmeuanglao thăm quan và chụp ảnh lưu niệm

Gian hàng của Học viện Tài chính luôn tấp nập

Ban Hợp tác quốc tế
Số lần đọc: 456

Danh sách liên kết