Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ ba, 10/09/2019 - 14:13

Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 32 tân cử nhân hệ đại học văn bằng 2 ngành Kế toán và Tài chính – ngân hàng
(HVTC) - Sáng 7/9 tại trụ sở chính (số 58 Lê Văn Hiến, P. Đức Thắng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Học viện Tài chính tổ chức Lễ bế giảng khóa và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân 16, 17 hệ đại học văn bằng 2 hình thức vừa học vừa làm.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của  PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện; ThS. Hồ Xuân Đông – Phó khoa Tại chức (PT) cùng các công chức, viên chức khoa Tại chức và các tân cử nhân khóa 16,17 hệ đại học văn bằng 2.

Tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Thảo – Phó hiệu trưởng, - ông Trần Ngọc Hưng Trưởng phòng Tổ chức hành chính trường Trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại.

ThS. Hồ Xuân Đông – Phó khoa Tại chức (PT) đã trình bày Báo cáo và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp khóa học

Tại buổi Lễ, ThS. Hồ Xuân Đông – Phó khoa Tại chức đã trình bày Báo cáo tổng kết hệ đại học văn bằng 2 hình thức vừa học vừa làm khóa 16&17 và công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp khóa học. Theo đó, trong toàn khóa học, các sinh viên đã tuân thủ nghiêm chỉnh quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Học viện và các quy định liên quan. 32 sinh viên đã đủ điều kiện tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân.

 PGS., TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng các tân cử nhân với nỗ lực của mình, vừa chăm lo gia đình, hoàn thành công việc đang đảm nhiệm vừa hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân.

 PGS., TS. Trương Thị Thủy ôn lại lịch sử để nói về vai trò của ngành tài chính đối với quốc gia và vị trí của Học viện gắn liền với địa danh đường phố. Theo đó, cách đây 74 năm, Sắc lệnh số 11 ra đời ngày 7/9/1945 - văn bản pháp quy đầu tiên về tài chính, thuế khoá dưới chế độ mới. Vị trí của Học viện gắn liền với tên phố mang tên nhà cách mạng, chính trị gia Lê Văn Hiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Lao động nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Đại biểu Quốc hội khóa I, II, III. Đường Phạm Văn Đồng là đường phố lớn dẫn đến Học viện Tài chính  mang tên của Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nguyên Bộ trưởng Tài chính nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 

PGS., TS. Trương Thị Thủy nêu vị thế của Học viện Tài chính với bề dày 56 năm lịch sử xây dựng và phát triển trong nhiệm vụ đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Tài chính, kết toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế, ngôn ngữ Anh... và là trung tâm đào tạo - NCKH hàng đầu của ngành, đất nước với những thành tựu to lớn. Vì vậy,  PGS., TS. Trương Thị Thủy nhắc nhở các tân cử nhân luôn trau dồi kiến thức, góp phần gìn giữ, bồi đắp trên truyền thống của Học viện và mong muốn được tiếp tục đón nhận các tân cử nhân trở về học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ.

 Tân cử nhân Đinh Thị Lan Phương phát biểu

Thay mặt các tân cử nhân, tân cử nhân Đinh Thị Lan Phương (khóa 17, chuyên ngành kế toán doanhnghiệp) đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Giám đốc, các thầy cô giáo của Học viện. Tân cử nhân Đinh Thị Lan Phương nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng em vô cùng biết ơn các thầy cô đã trau dồi những kiến thức về lý thuyết chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng cả các kiến thức về thực tiễn xã hội, sự hiểu biết pháp luật cho, đáp ứng thiết thực công việc mà các sinh viên đang đảm nhiệm. Bên cạnh ý chí, nghị lực và học tập của bản thân, sinh viên luôn nhận được sự động viên, tạo điều kiện rất lớn từ phía học viện, của cơ quan và bạn bè. Sự nỗ lực của thầy và trò đã được đền đáp bằng kết quả hôm nay, không chỉ với tấm bằng cử nhân mà còn cả những kỷ niệm đẹp đẽ của tình thầy trò... 

4 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa được PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen của Giám đốc Học viện

Cũng tại buổi lễ, 4 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa và các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên khá toàn khóa đã được trao giấy khen của Giám đốc Học viện Tài chính. Các tân cử nhân cũng được trao bằng tốt nghiệp ngay trong buổi lễ trang trọng này.

Việc đào tạo đại học theo hình thức vừa làm vừa học của Học viện Tài chính là một tất yếu khách quan, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Loại hình đào tạo này đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học, nhằm nâng cao trình độ, chuẩn hoá đội ngũ cán bộ. Chất lượng đào tạo đại học hình thức đào tạo này của Học viện trong thời gian qua đã được khẳng định. Các cử nhân sau khi tốt nghiệp đã phát huy và vận dụng tốt những kiến thức đã học tại Học viện, khẳng định trình độ chuyên môn trong sự nghiệp của mình.

Một số hình ảnh khác:

PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện

trao giấy khen của Giám đốc Học viện về thành tích học tập cho các tân cử nhân

PGS., TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân tại buổi Lễ

Tân cử nhân cùng con trai tới tham dự buổi Lễ

Niềm vui của các tân cử nhân tại buổi Lễ

Số lần đọc: 171

Danh sách liên kết