Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ tư, 18/09/2019 - 8:59

Khoa Thuế và Hải quan tổ chức chuyến đi tìm hiểu thực tế cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Thuế tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình
Trên cơ sở “Bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học” giữa Tổng cục Thuế và Học viện Tài chính ký ngày 12 tháng 07 năm 2016 và Kế hoạch đào tạo của Học viện Tài chính năm học 2019 - 2020, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện Tài chính, Lãnh đạo Tổng cục Thuế, Khoa Thuế và Hải quan đã tổ chức đoàn giảng viên và sinh viên năm cuối chuyên ngành Thuế CQ54.02 thực hiện kế hoạch đi tìm hiểu thực tế công tác quản lý thuế tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình, Chi cục Thuế thành phố Ninh Bình.

Đây là hoạt động có tính chất thường niên của Khoa Thuế và Hải quan đối với sinh viên hai chuyên ngành trong khoa. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên, gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nhà trường với thực tiễn công tác quản lý thuế, tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt tình hình thực tế, bổ sung kiến thức thực tiễn quan trọng cho hành trang lập nghiệp của mình.

Đoàn thực tế của giảng viên và sinh viên chuyên ngành thuế của Khoa Thuế và Hải quan bao gồm 6 giảng viên thuộc Bộ môn Thuế và 96 sinh viên CQ54.02 do PGS, TS Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Thuế và Hải quan làm trưởng đoàn. Chuyến đi được tiến hành trong 2 ngày từ ngày 13/09/2019 đến ngày 14/09/2019 và tìm hiểu thực tế quản lý thuế tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình và Chi cục thuế Thành phố Ninh Bình.

Quá trình đi tìm hiểu thực tế, đoàn giảng viên và sinh viên đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi nhất của Lãnh đạo, công chức Cục thuế tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo, công chức Chi cục Thuế thành phố Ninh Bình.

Ông Đinh Nam Thắng – Cục Trưởng Cục Thuế Ninh Bình phát biểu chào mừng đoàn

Các nội dung học tập và tìm hiểu thực tế tập trung vào: Tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Cục thuế Ninh Bình và Chi cục Thuế Thành phố Ninh Bình; Tìm hiểu về tình hình thực hiện các chính sách thuế mới của Cục thuế Ninh Bình và Chi cục Thuế Thành phố Ninh Bình; Tìm hiểu về công tác quản lý Thuế dựa trên thực trạng triển khai, áp dụng hệ thống Quản lý Thuế tập trung (TMS) tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình và Chi cục Thuế Thành phố Ninh Bình.

Sau khi được nghe giới thiệu toàn cảnh về công tác quản lý thuế tại Cục thuế tỉnh Nình Bình, đoàn giảng viên và sinh viên đã chia thành 6 nhóm tương ứng với từng nội dung công tác quản lý Thuế để tiến hành tìm hiểu thực tế tại từng phòng ban chức năng như: tìm hiểu thực tế nghiệp vụ quản lý thuế tại Phòng Thanh tra, kiểm tra thuế; tìm hiểu thực tế nghiệp vụ quản lý thuế tại Phòng Kê khai, kế toán thuế; tìm hiểu thực tế nghiệp vụ quản lý thuế tại Phòng Tổng hợp - Nghiệp vụ - dự toán; tìm hiểu thực tế nghiệp vụ quản lý thuế tại Phòng Quản lý nợ và cưỡng chế thuế.

Toàn bộ cảnh gặp mặt tại Cục thuế Ninh Bình

Với tinh thần học tập, nghiên cứu, tăng cường trao đổi thông tin và kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tế công tác quản lý Thuế tại Cục thuế Ninh Bình, Chi cục Thuế Thành phố Ninh Bình,  đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Thuế và Hải quan đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Chuyến đi thực tế này đã tạo điều kiện để giảng viên và sinh viên chuyên ngành Thuế học hỏi thêm được nhiều kiến thức thực tế hữu ích, không những hiểu rõ được các nghiệp vụ thực tế mà còn học hỏi được kỹ năng giao tiếp, làm việc, những kinh nghiệm quý báu của các cán bộ Thuế. Chuyến đi tìm hiểu thực tế này còn là cơ hội để gắn kết giữa nhà trường với cơ quan thực tế, giữa những người làm công tác đào tạo với những người quản lý, giữa sinh viên chuyên ngành thuế với các công chức thuế… từ đó, giúp thầy và trò càng thêm gắn bó, thêm yêu ngành, yêu nghề và để lại những kỷ niệm, ấn tượng khó quên.

Cũng trong chuyến đi tìm hiểu thực tế, thầy và trò Khoa Thuế và Hải quan đã có dịp được tham quan và vãn cảnh tại khu danh thắng Tràng An – nơi hội tụ linh khí của đất trời với những cảnh đẹp chỉ có tại nước Việt nam, những dãy núi trùng điệp và những dòng sông xanh ngắt uốn lượn tạo nên một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp tái hiện cảnh chốn bồng lai tiên cảnh tại nhân gian.

Tập thể giảng viên và sinh viên chuyên ngành thuế, Khoa Thuế và Hải quan xin được gửi lời cảm ơn chân thành Lãnh đạo Học viện Tài chính, Lãnh đạo Tổng cục Thuế, Lãnh đạo và công chức Cục thuế Ninh Bình, Chi cục Thuế Thành phố Ninh Bình đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyến đi tìm hiểu thực tế thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của chuyến đi tìm hiểu thực tế về công tác quản lý thuế:

PGS.TS Lê Xuân Trường – Trưởng Khoa Thuế và Hải Quan thay mặt đoàn phát biểu

 PGS.TS. Lê Xuân Trường thay mặt tập thể giảng viên và sinh viên

chuyên ngành Thuế - HVTC tặng món quà lưu niệm tới Cục thuế Ninh Bình

Các lãnh đạo Cục thuế Ninh Bìnhvà GV, SV Khoa Thuế và Hải Quan chụp ảnh kỉ niệm tại trụ sở Cục thuế Ninh Bình

Ông Nguyễn Văn Tốt – Chi cục phó Chi Cục Thuế Thành phố Ninh Bình phát biểu

Sinh viên chuyên ngành thuế chụp ảnh lưu niệm tại phòng thanh tra kiểm tra số 2 Cục Thuế Ninh Bình

Khoa Thuế và Hải quan
Số lần đọc: 494

Danh sách liên kết