Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 21/10/2019 - 8:39

Khoa Ngân hàng Bảo hiểm chào đón tân sinh viên CQ57 - Long trọng và sâu lắng
“Một năm bắt đầu bởi mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ”

Trong không khí hướng tới chuỗi sự kiện chào đón K57 Học viện Tài chính, 18h30 ngày 15 tháng 10 năm 2019 tại hội trường 700, khoa Ngân hàng – Bảo hiểm đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt tân sinh viên CQ57 với mục đích giúp các em hiểu rõ hơn về Khoa NHBH, về 3 chuyên ngành Ngân hàng, Tài chính Bảo hiểm; Đầu tư Tài chính và các hoạt động Đoàn sôi nổi của LCĐ khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và các CLB trong khoa.

Tới dự buổi lễ, có sự có mặt PGS.TS Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm; TS. Nghiêm Văn Bảy – Phó trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Ngân hàng; PGS.TS Hoàng Mạnh Cừ - Phó trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Trưởng Bộ môn Bảo hiểm; PGS. TS Nguyễn Lê Cường – Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ, Trưởng bộ môn Đầu tư Tài chính, TS. Nguyễn Hồng Chỉnh -  Chuyên viên Ban quản lý Khoa học, TS. Cao Minh Tiến – Bí Thư LCĐ khoa Ngân hàng – Bảo hiểm cùng các thầy cô trong khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và đại diện các lớp CQ54, CQ55, CQ56 cũng đến hội trường chào đón các em tân sinh viên CQ57 và đặc biệt là 540 tân sinh viên CQ57 Khoa NHBH

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các thành viên của LCĐ khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, và đặc biệt lớp CQ57/15.02 đã thay mặt hơn 500 tân sinh viên CQ57 gửi tới các thầy cô màn múa quạt ấn tượng.

Bắt đầu buổi lễ là màn chào hỏi vô cùng đặc sắc của 14 lớp tới từ 3 chuyên ngành Ngân hàng, Tài chính Bảo hiểm và Đầu tư tài chính tới tất cả các thầy cô, các anh chị khóa trên. Cả hội trường đã hòa mình cùng bài hát: “Cây đàn sinh viên” trong ánh đèn flash. Qua giai điệu bài hát, dường như tất cả mọi người đã cùng được trở lại những ngày đầu bước chân vào cuộc đời sinh viên. Một sự lan tỏa tới tất cả những ai đã và đang là sinh viên. Làm cho tất cả thấy yêu mái trường mình đã và đang học. Làm tất cả thấy yêu Học viện Tài chính, yêu Ngân hàng Bảo hiểm.

Sinh viên Nguyễn Thị Bình - lớp CQ57/15.02 tặng hoa

 PGS.TS Đoàn Minh Phụng - trưởng khoa NHBH

Thay mặt cho 540 tân sinh viên CQ57 khoa NH – BH, sinh viên Nguyễn Thị Bình - lớp CQ57/15.02 gửi lời cảm ơn đến các thầy cô sự biết ơn giúp các em vượt qua những phút bỡ ngỡ đầu tiên của giảng đường đại học để tự tin hoàn thành 4 năm đại học. Và em cũng đại diện cho các tân sinh viên hứa sẽ phấn đấu để không phụ lòng gia đình và các thầy cô để trở thành những sinh viên tốt trong tương lai. Em cũng đại diện tân sinh viên gửi tới các thầy cô giáo trong Học viện, Khoa NHBH bó hoa tươi thắm

Các lớp sinh viên đứng dậy chào hỏi thầy cô, anh chị đi trước

Lung linh ánh đèn với bài hát Cây đàn sinh viên

“Với bề dày truyền thống và thành tích qua những năm, cùng các thầy cô giáo tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn và nhiệt tình với sinh viên, khoa Ngân hàng – Bảo hiểm xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các em gửi gắm 4 năm tuổi trẻ tại Học viện Tài chính. Các thầy cô sẽ là những người tiếp sức và chắp cánh cho các em bước tiếp trên con đường sự nghiệp trong tương lai” – Đây chính là nhấn mạnh của PGS.TS Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm trong diễn văn chúc mừng tân sinh viên CQ57.

PGS.TS Đoàn Minh Phụng - Trưởng khoa NHBH

Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm với ba chuyên ngành Ngân hàng, Bảo hiểm và Chứng khoán là khoa có số lượng sinh viên lớn thứ 3 trong Học viện, qua hơn 20 năm thành lập đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân chất lượng cao cho xã hội. Tỷ lệ sinh viên của khoa có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm hàng năm đều đạt trên 80% và trong số đó có nhiều sinh viên thành đạt, giữ các chức vụ quan trọng trong các Ngân hàng, công ty Bảo hiểm và Chứng khoán.

Để giúp các tân sinh viên CQ57 khoa Ngân hàng – Bảo hiểm có được niềm hứng khởi học tập và hiểu rõ về cơ hội việc làm mà chuyên ngành mình theo học. Các chuyên ngành Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán đã lần lượt giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và những thành tích mà thầy trò của chuyên ngành đã đạt được.

TS. Nghiêm Văn Bảy - Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Ngân Hàng giới thiệu về chuyên ngành Ngân hàng

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng Bộ môn Bảo hiểm giới thiệu về

chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm

Th.S Lê Thị Hằng Ngân - Phó trưởng Bộ môn Đầu tư Tài chính giới thiệu về chuyên ngành Đầu tư Tài chính

Tiếp theo chương trình, để phong trào Đoàn được lan tỏa rộng khắp tới các sinh viên khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Ths. Nguyễn Thu Hà – Phó Bí thư LCĐ khoa Ngân hàn – Bảo hiểm khóa VIII đã phát động phong trào Đoàn, phong trào Thanh niên tới toàn thể sinh viên khoa Ngân hàng – Bảo hiểm nói chung và tân sinh viên CQ57 nói riêng.

Đ/C Nguyễn Thu Hà - Đại diện LCĐ khoa NHBH phát động phong trào Đoàn

Đồng thời tại buổi lễ, 2 CLB chuyên môn của khoa là CLB Ngân hàng và CLB Chứng khoán trẻ cũng đã lần lượt giới thiệu về các hoạt động của mình tới các bạn sinh viên. CLB Ngân hàng và CLB Chứng khoán trong những năm qua là cánh tay phải của LCĐ khoa Ngân hàng – Bảo hiểm trong các hoạt động Đoàn – Hội. Các hoạt động của các CLB đã trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh và tạo môi trường năng động, chuyên nghiệp cho sinh viên khoa Ngân hàng – Bảo hiểm nói riêng và Học viện Tài chính nói chung.

Đại diện CLB Ngân hàng giới thiệu hoạt động CLB Ngân hàng

Đại diện CLB Chứng khoán trẻ giới thiệu hoạt động CLB Chứng khoán trẻ

Các thầy; cô giáo cùng đại diện các lớp sinh viên khoa NHBH

Sau màn giới thiệu các bộ môn, Đoàn thể trong khoa là chương trình trao thưởng và kỷ niệm chương cho những tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi PTTH và có thành tích tốt khi vào khoa NHBH.

Trao tặng những sinh viên CQ57 khoa NHBH đạt thành tích xuất sắc

PGS. TS Hoàng Mạnh Cừ - Trưởng bộ môn Bảo hiểm phát biểu trao thưởng cho sinh viên chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm

Cựu sinh viên chuyên ngành Bảo Hiểm trao tặng những sinh viên CQ57

chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm khoa NHBH đạt thành tích xuất sắc

Tập thể thầy cô giáo khoa NHBH chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc trong không khí hứng khởi chào đón năm học mới. Hứa hẹn rằng với sự nặng động, nhiệt huyết, sáng tạo của mình cùng sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giá, CQ57 khoa Ngân hàng – Bảo hiểm sẽ có một khóa học thành công với nhiều kỷ niệm đẹp tại mái trường Học viện Tài chính thân yêu.

Tập thể Giảng viên khoa NHBH Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam tới tất cả các mẹ, các cô và toàn thể phụ nữ Việt Nam

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Liên chi Đoàn khoa NHBH

Hình ảnh đẹp tại buổi lễ

Rạng rỡ chụp ảnh lưu niệm

 

Khoa Ngân hàng Bảo hiểm
Số lần đọc: 2136

Danh sách liên kết