Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 28/10/2019 - 9:52

Gặp mặt tân sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao CQ57
(HVTC) – Sáng 27/10, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Học viện Tài chính long trọng tổ chức buổi Gặp mặt sinh viên Chương trình đào tạo Chất lượng cao hệ đại học chính quy cho hơn 400 tân sinh viên khóa 57. Gần 700 triệu đồng tổng giá trị Học bổng đã được trao cho sinh viên của chương trình.

CLC1: Đại biểu tại buổi Gặp mặt

Tham dự buổi Gặp mặt, về phía khách mời có sự tham dự của các đơn vị đối tác đào tạo với Chương trình đào tạo Chất lượng cao (CTĐTCLC): Bà Khuất Thị Liên Hương - Trưởng ban Cao cấp đối ngoại, khối giáo dục đào tạo, ACCA Việt Nam; Bà Vũ Lệ Hường - Giám đốc phụ trách khối giáo dục Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales ICAEW tại Việt Nam; Ông Nguyễn Tương - Chuyên gia cao cấp, Phó Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, đại diện cho Liên đoàn Các Hiệp hội Giao nhận Vận tải quốc tế FIATA ở Việt Nam;

Về phía các đơn vị doanh nghiệp đồng hành với CTĐTCLC có sự hiện diện của:

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng phòng Đào tạo Cấp cao Công ty TNHH Deloitte Việt Nam; Bà Hoàng Thị Nga, bà Đinh Thu Hoài,  - Phó phòng nhân sự Công ty TNHH KPMG Việt Nam; - Bà Vũ Thị Nguyệt - Phó phòng nhân sự RMS Việt Nam; Bà Quách Lê Ánh Tuyết - Trưởng phòng Marketing – Mazars Việt Nam; Bà Lê Thị Ngọc Hà – Phó Tổng Giám đốc Smart Train; Bà Đặng Thanh Hương, Trưởng phòng Tư vấn đào tạo, Trung tâm Đào tạo Vietsourcing; Ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Công ty quốc tế Delta.

Về phía Học viện Tài chính (HVTC), có sự hiện diện của: PGS.,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Giám đốc, Trưởng Ban điều hành CTĐTCLC; PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt - Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa, Trung tâm, Viện, Ban điều hành CTĐTCLC cùng đại diện các phụ huynh và hơn 400 tân sinh viên CTĐTCLC khóa 57.

 PGS.,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu mở đầu, PGS.,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng các tân sinh viên cùng phụ huynh đã chọn lựa CTĐTCLC của HVTC để học tập và chỉ rõ đây là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn vì: Đây là chương trình được thiết kế theo đẳng cấp quốc tế, sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng để trở thành công dân toàn cầu. HVTC lại là cơ sở đào tạo có bề dày truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển với những thành tựu to lớn trên mọi mặt.

PGS.,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ cũng căn dặn các sinh viên phải tự giác, nỗ lực phấn đấu, chủ động để lĩnh hội kiến thức và là sinh viên thông minh để tận dụng quãng thời gian học tập thành hành trình khám phá, trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Nhân dịp này, PGS.,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành liên quan, các cán bộ, giảng viên HVTC, các quý phụ huynh, các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên và quá trình phát triển của HVTC.

TS. Nguyễn Đào Tùng – Trưởng Ban Quản lý đào tạo phát biểu biểu

Tại Buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Đào Tùng – Trưởng Ban Quản lý đào tạo đã giới thiệu nội dung CTĐTCLC với đại biểu và tân sinh viên với 3 điểm trọng yếu:

Thứ nhất, “Tuyển gắt gao, học phí cao, áp lực lớn” vì sinh viên CTĐTCLC phải có trình độ tiếng Anh sẵn sàng hội nhập quốc tế, được gia đình hậu thuẫn về vật chất, bản thân can đảm vượt qua áp lực trong học tập.

Thứ 2, “Chương trình vượt trội, hội nhập quốc tế” chương trình vượt trội so với chương trình chuẩn chính quy, đảm bảo hội nhập quốc tế. Số lượng học phần được dạy bằng tiếng Anh chiếm tỉ lệ hơn 60% trong tổng số tín chỉ trong khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành. Quá trình học tập theo định hướng các môn học thuộc chứng chỉ quốc tế và luôn gắn liền với thực hành, kiến tập, thực tập. Sinh viên được tham gia NCKH cùng với các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài. Ngoài kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng mềm. Giảng viên của chương trình là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ giàu kinh nghiệm, đã được du học ở nước ngoài và có chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại…

Thứ 3, tốt nghiệp CTĐTCLC là tự hào vượt khó, xã hội tôn vinh, đẳng cấp  5 châu. Cử nhân CTĐTCLC là các cử nhân đã có tiếng Anh và chuyên môn vượt trội, tư duy logic, kỹ năng làm việc hiệu quả, có khả năng làm việc trên toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng phòng Đào tạo cấp cao – Công ty TNHH Deloitte Việt Nam – hội viên kỳ cựu của ACCA, cựu sinh viên HVTC phát biểu

Cũng tại chương trình, bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng phòng Đào tạo cấp cao – Công ty TNHH Deloitte Việt Nam – hội viên kỳ cựu của ACCA, cựu sinh viên HVTC - đại diện cho các nhà tuyển dụng chúc mừng các tân sinh viên CLC khóa 57. Bà Nguyễn Thị Minh Hiền khẳng định thương hiệu của HVTC trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cung cấp cho xã hội. Sinh viên HVTC là đối tượng được các doanh nghiệp săn đón – đặc biệt là sinh viên CTĐTCLC. Năm 2019, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã tuyển được 27 thực tập sinh là sinh viên HVTC và trong số đó sẽ trở thành nhân viên chính thức trong năm 2020. Nhiều nhân viên của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam là cựu sinh viên của HVTC.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền nhấn mạnh: CTĐTCLC là chương trình đào tạo toàn diện vì ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn – dựa trên nền tảng năng lực quốc tế như các chương trình đào tạo ACCA, CFAP ICAEW, đặc biệt là các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang cần như sự tự tin, khả phối kết hợp trong làm việc, khả năng truyền đạt thông tin...Các kỳ thi tuyển dụng nhân sự của các tổ chức quốc tế, Big4 đòi hỏi cao về chất lượng chuyên môn, trình độ tiếng Anh và kỹ năng nghề nghiệp. Vì vậy, sinh viên CLC sẽ đáp ứng cao mong muốn này của các nhà tuyển dụng. 

 Ông Phạm Xuân Thắng, đại diện cho những phụ huynh của tân sinh viên CLC khóa 57 phát biểu

Đại diện cho những phụ huynh của tân sinh viên CLC khóa 57, ông Phạm Xuân Thắng – cựu sinh viên HVTC cũng đã chia sẻ về niềm vui và tự hào khi cả ông và con mình đều được đào tạo tại ngôi trường danh giá là HVTC. Ông Phạm Xuân Thắng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức HVTC đã dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức quý báu cũng như nhiệt huyết của nghề cho các thế hệ sinh viên, trong đó có ông và lại tiếp tục dành cho các thế hệ sinh viên sau này. Ông cũng khẳng định sẽ cùng các phụ huynh luôn đồng hành, phối hợp cùng Học viện trong động viên, khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện.

 Sinh viên Nguyễn Khánh Vân, lớp CQ57/21.03CLC phát biểu

Sinh viên Nguyễn Khánh Vân, lớp CQ57/21.03CLC đã chia sẻ niềm vui, sự xúc động và niềm tự hào khi được tham dự buổi Gặp mặt cũng như được học tập tại Học viện Tài chính và nhấn mạnh: Đến với CTĐTCLC - một chương trình đào tạo chuyên sâu và mang đầy tính hội nhập, sát với thực tiễn, chúng em đã trở nên tự tin hơn, học hỏi được nhiều hơn từ thầy cô và các bạn.

Lợi thế của chương trình đạo tạo chất lượng cao không chỉ dừng ở chỗ chúng em được sử dụng những cơ sở vật chất hiện đại, những công cụ tốt nhất để tiếp cận bài học và nắm bắt kiến thức mà còn nhận được sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của các thầy cô có bề dày kinh nghiệm tại Học viện, sinh viên CLC có cơ hội trau dồi vốn Tiếng Anh, được tiếp cận với thực tế nghề nghiệp sớm hơn qua các buổi học tập tại các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam và thế giới, được học tập trao đổi ở nước ngoài. Đặc biệt, trong quá trình học tập sinh viên CLC còn được định hướng và tích hợp các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như chứng chỉ ACCA của Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc, chứng chỉ CFAP ICAEW của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales, Chứng chỉ quốc tế của Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế FIATA.

Sinh viên Nguyễn Khánh Vân khẳng định: Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, nhưng khó khăn ban đầu các tân sinh viên CLC đã vượt qua, chông gai sẽ làm con người mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Chúng em sẽ luôn cố gắng hết mình để trau dồi bản thân, không ngại đương đầu với thử thách phía trước và coi đó là cơ hội để tôi luyện chính mình, luôn thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của Học viện, của Khoa và các yêu cầu của các bộ môn; Tích cực nỗ lực vươn lên và rèn luyện để đạt được thành tích tốt trong học tập, cố gắng nắm bắt và tích lũy kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để đạt được kết quả cao và để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc đảm nhiệm sau này...

Đại biểu, các tân sinh viên CLC cũng được nghe đại diện các sinh viên CTĐTCLC đã báo cáo kết quả học tập, rèn luyện trên mọi mặt của các sinh viên CLC trong năm học 2018-2019 với những thành tích nổi bật.

Bà Vũ Lệ Hường – Giám đốc phụ trách khối Giáo dục Viện kế toán công chứng Anh

và và xứ Wales ICAEW tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên CLC

Đặc biệt, nhân dịp này, Viện kế toán công chứng Anh và và xứ Wales ICAEW tại Việt Nam đã trao tặng 633.600.000 VNĐ giá trị học bổng toàn bộ lệ phí ghi danh sinh viên ACAEW quốc tế cho sinh viên thuộc chuyên ngành Phân tích tài chính và Kiểm toán của CTĐTCLC khóa 57.

Sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên của năm “AEP Students of the Year” chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Giám đốc, Trưởng Ban điều hành CTĐTCLC và các đại biểu

Cũng Ngay tại buổi Gặp mặt, những sinh viên đạt thành tích học tập, rèn luyện tốt đã được trao tặng các danh hiệu: Sinh viên của năm “AEP Students of the Year” (33 sinh viên); Trao thưởng chứng chỉ tôn vinh sinh viên đạt chứng chỉ ACCA Diploma in Accounting and Buisiness (38 sinh viên).

Trao thưởng chứng chỉ tôn vinh sinh viên đạt chứng chỉ ACCA Diploma in Accounting and Buisiness và chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên Nguyễn Việt Long - CQ57/06.01CLC – Thủ khoa chuyên ngành Hải quan và Logistics được Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam trao thưởng.

 Ông Nguyễn Tương – Chuyên gia cao cấp, Phó Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam trao thưởng cho sinh viên Nguyễn Việt Long - CQ57/06.01CLC

 Chương trình Gặp mặt là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào đón thế hệ sinh viên thứ 4 của CTĐTCLC. Đây là món quà của HVTC, Ban điều hành CTĐTCLC để động viên và truyền lửa truyền thống 56 năm của Học viện dành cho tân sinh viên CLC khóa 57. Cũng tại Học viện, buổi chiều sẽ diễn ra Tọa đàm định hướng nghề nghiệp, giao lưu với ca sỹ Đức Phúc trong khuôn khổ Ngày hội tuyển dụng 2019 và buổi tối diễn ra đại nhạc hội chào tân sinh viên CLC The Harmony Dandelion.

Một số hình ảnh khác:

 Đại diện các huynh tại buổi Gặp mặt

 Gương mặt các tân sinh viên CLC khóa 57

 Những sinh viên CLC khóa 57 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 276

Danh sách liên kết