Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ hai, 28/10/2019 - 8:43

Vòng loại cuộc thi “Giám đốc Tài chính tương lai - CFO 2019 - Sôi động, kịch tính, hứa hẹn một trận chung kết bùng nổ
Chiều ngày 16/10/2019 vừa qua tại HT A1 - Học viện Tài chính, Liên chi Đoàn khoa Tài chính Doanh nghiệp (TCDN) đã tổ chức thành công vòng loại Festival chuyên ngành “CFO - Giám đốc Tài chính tương lai 2019”.

ThS. Phạm Minh Đức – Bí thư LCĐ khoa TCDN phát biểu khai mạc

vòng loại cuộc thi “Giám đốc tài chính tương lai – CFO 2019

CFO - Giám đốc Tài Chính tương lai là một cuộc thi có uy tín, đã trở thành thương hiệu được tổ chức thường niên ở khoa TCDN. CFO qua 13 lần tổ chức đã khẳng định: Đây là một sân chơi lớn, có tính chất chuyên môn cao, giúp cho  sinh viên có thể học hỏi, trau dồi kiến thức kĩ năng liên quan đến chuyên ngành mình đang học, vừa là cơ hội rèn luyện, củng cố kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình thông qua việc trao đổi trong nhóm về phương án giải quyết các tình huống tài chính phức tạp, cũng như thể hiện tài hùng biện, thuyết phục Ban giám khảo và khán giả về sự hợp lý, tính đúng đắn trong các quyết định tài chính của đội mình, cũng như đưa ra ý kiến phản biện phương án giải quyết của đội bạn.

Vòng loại năm nay thu hút sự tham gia của 30 đội đến từ các lớp thuộc hai chuyên ngành TCDN, Thẩm định giá và kinh doanh bất động sản (TĐG&KDBĐS). Vòng loại đã diễn ra thành công với những đổi mới trong cách thức tổ chức và sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên, CFO 2019 đã tìm ra 4 đội chơi xuất sắc nhất để bước vào tranh tài trong đêm chung kết sắp tới và hứa hẹn sẽ là 1 đêm tranh đấu đầy kịch tính và bùng nổ.

Thành viên các đội dự vòng loại Cuộc thi

“Giám đốc Tài chính tương lai –CFO 2019”

Tại vòng sơ loại thứ nhất, các đội thi đã trải qua phần thi Kiến thức chuyên môn với đề thi trắc nghiệm bao gồm câu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Các câu hỏi thi bao quát kiến thức cơ bản của cả hai môn nghiệp vụ chuyên ngành là Tài chính doanh nghiệp và Định giá Tài sản. Sau 30 phút căng thẳng và kịch tính, BTC chọn ra 10 đội với điểm số cao nhất để bước vào Vòng sơ loại thứ 2 – vòng thi kiến thức chuyên môn được sân khấu hóa.

 

Sự tập trung của các thí sinh trong Vòng sơ loại thứ nhất

– Vòng thi Kiến thức chuyên môn

Tại vòng loạị thứ hai, các đội được thỏa sức thể hiện khả năng diễn xuất và giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến kiến thức chuyên ngành. Trước khi diễn ra vòng thi thứ 2, các đội thi tiến hành bốc thăm để lựa chọn tình huống và có 5 phút chuẩn bị. Các vị giám khảo là các thầy cô giáo thuộc khoa TCDN sẽ đánh giá kết quả của các đội dự thi theo thang điểm 100, từ đó chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để góp mặt trong trận chung kết.

Một đội đang thể hiện khả năng sáng tạo với việc sân khấu hoá

việc giải quyết một tình huống thực tế trong lĩnh vực chuyên môn

Trải qua phần thi thứ 2 với đầy tính sáng tạo, hấp dẫn và cũng như thể hiện được sự nhanh nhạy của các đội chơi, cuối cùng Top 4 đội chơi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết đã chính thức lộ diện. Đó là các đội chơi với đội trưởng: Nguyễn Ngọc Trung, Trần Thị Hoài Thương, Nguyễn Quang Trường và Trịnh Đặng Hà Trang.

Ban tổ chức và Các thành viên của 4 đội chơi đã

xuất sắc ghi tên mình vào vòng chung kết CFO 2019

Xin chúc mừng 4 đội chơi! Chúc tất cả các đội sẽ chuẩn bị thật tốt để có một đêm chung kết CFO thật bùng nổ và giành chiến thắng.

Một số hình ảnh về Vòng loại cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai 2019:

Các thành viên ca đội CQ55/11.03CLC đang thảo luận nhóm

trong phần thi kiến thức chuyên môn

Các đội chờ đợi kết quả sau khi kết thúc phần thi thứ nhất

ThS Phạm Minh Đức - Bí thư LCĐ khoa TCDN đang công bố

danh sách các đội đã lọt vào vòng loại thứ 2

BT LCĐ Phạm Minh Đức và PBT LCĐ Nguyễn Hữu Tân cùng các

 thành viên đội CQ55/11.01CL- Một trong 4 đội lọt vào vòng chung kết

Hai chị em Vũ Mai Quỳnh (CQ55/11.06) và Vũ Minh Quỳnh (CQ55/11.07)

rất vui vì đội của mình được lọt vào Top 4 dự trận chung kết CFO 2019.

Khổng Mạnh Hiền và các thành viên của đội CQ54/11.06

đang thể hiện phần thi sân khấu hoá tình huống chuyên môn

Nguyễn Thị Huyền Trang (CQ55/11.12) rất vui cùng đồng đội

sau khi đội mình được lọt vào tới trận chung kết CFO 2019

TS.Trần Thanh Thu và TS.Nguyễn Thu Hà đang chăm chú theo dõi

 phần thi sân khấu hoá tình huống chuyên môn của các đội tại vòng 2

Liên Chi đoàn Khoa Tài chính doanh nghiệp
Số lần đọc: 356

Danh sách liên kết