Tìm
English
Thứ hai, 17/08/2020 - 15:31

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy khóa 54 - Trang trọng, đầy cảm xúc
(HVTC)- Sáng 16/8, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Học viện Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy khóa 54 với tinh thần đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Có 3.053 tân cử nhân thuộc 22 chuyên ngành đã được công nhận tốt nghiệp đợt 1 với 874 sinh viên đạt loại giỏi, 764 sinh viên được khen thưởng toàn khóa và 11 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp.

Đại biểu tham dự Lễ bế giảng thực hiện nghi lễ chào cờ

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đại biểu: PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí Thư đảng ủy – Giám đốc Học viện; PGS., TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện; PGS., TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Đào Tùng – Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Ban chức năng, viện, trung tâm, các tổ chức đoàn thể và 126 tân cử nhân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho 3.053 tân cử nhân CQ54.

Đại diện các doanh nghiệp, có sự hiện diện của ông Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần SACOMBANK, chi nhánh Đông Đô.

PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí Thư đảng ủy – Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nồng nhiệt chào mừng các đại biểu, nồng nhiệt chúc mừng các tân cử nhân tham dự buổi Lễ - đại diện cho toàn thể tân cử nhân CQ54. PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh: Lễ tốt nghiệp của sinh viên là một sự kiện quan trọng đánh đấu những thành quả, sự tiếp nối, phát triển của Học viện Tài chính; mỗi tân cử nhân và các đại biểu có mặt hôm nay đều làm nên một phần của giờ phút quan trọng này. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, ngày hôm nay đánh dấu nốt son trong cuộc đời của các bạn, các bạn bước sang một trang mới với việc sống tiếp một cuộc đời tự lập nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học. Ngày nay việc học cả đời gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0. Đối với các Thầy giáo, Cô giáo, một ngày như thế này cũng là một sự kiện quan trọng trong sự nghiệp trồng người của mình, tất cả đều đang trải qua cảm giác tuyệt vời, sự đan xen giữa hụt hẫng và tự hào. Tự hào khi chứng kiến những học trò thân yêu mới ngày nào còn là tân sinh viên ngơ ngác, mà hôm nay đã trưởng thành - trở thành Tân cử nhân: Độc lập và giỏi giang, năng động và sáng tạo, tự tin và bản lĩnh, có bạn đã là cán bộ được kỳ vọng... hụt hẫng bởi cảm giác một lứa sinh viên đã lớn, đã ra trường và “bay đi – bay cao, bay xa”  trên chặng đường lập thân, lập nghiệp mà ở đó có rất nhiều khó khăn, thách thức kể cả những cám dỗ phải vượt qua.

PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ gửi gắm và dặn dò các tân cử nhân CQ54: Một là, các bạn không bao giờ  được quên ơn các bậc sinh thành, các phụ huynh đã đồng hành; Hai là, Hãy luôn học hỏi và trau dồi phẩm hạnh; hãy tự tin và trung thực, năng động và sang tạo; bản lĩnh và khiêm cung mới làm cho trí tuệ nảy nở, sự thành công sẽ đến một cách tự nhiên và thành công của các bạn chính là sự tri ân lớn nhất đối với các thầy cô; Ba là: hãy tiếp tục duy trì tình bạn, tình đồng môn, tình thầy trò tốt đẹp mà các bạn đã có được trong những năm tháng tu nghiệp tại Học viện. Sự gắn kết của các cựu sinh viên là một giá trị của Học viện Tài chính. Sự sẻ chia giữa các cựu sinh viên là truyền thống của Học viện Tài chính. Kết nối, sẻ chia sẽ đem đến thành công nên hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau. Bốn là, Học viện sẽ luôn mở rộng cửa để các bạn trở về để cộng tác, để tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để cống hiến vì sự phát triển của Học viện Tài chính; Năm là, các bạn hãy đừng quên trách nhiệm với cộng đồng, không ngừng học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hãy dấn thân và cống hiến ví sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tư do, hạnh phúc và phồn vinh của nước nhà.

TS. Phạm Minh Việt – Phó Trưởng ban Quản lý Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp hệ Đại học chính quy và Báo cáo tóm tắt kết quả học tập của sinh viên khóa 54

Tại buổi lễ, TS. Phạm Minh Việt – Phó Trưởng ban Quản lý Đào tạo đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp hệ Đại học chính quy và Báo cáo tóm tắt kết quả học tập của sinh viên khóa 54. Báo cáo nêu rõ kết quả đạt được qua quá trình 4 năm của sinh viên toàn khóa 54 - khóa thứ 9 được đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Hoc viện Tài chính. Với 22 chuyên ngành, trong 3.053 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp  đợt 1 có 150 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 4.91% tăng 1.66% so với CQ53 – 3,25%); 874 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 28,63% , tăng 1,17% so với CQ53 – 27,46%), 1.969 sinh viên đạt loại khá (chiếm 64,49% , giảm 3,33% so với CQ53); 60 sinh viên đạt loại TB (chiếm 1,97% tăng 0,5%  so với CQ53 – 1,47%).

TS. Lưu Hữu Đức- Phó Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên đã công bố các Quyết định khen thưởng toàn khóa đối với sinh viên CQ54

TS. Lưu Hữu Đức - Phó Trưởng ban Công tác Chính trị và Sinh viên đã công bố các Quyết định khen thưởng toàn khóa đối với sinh viên CQ54. Theo đó, số sinh viên khen thưởng toàn khóa được Giám đốc Học viện Tài chính tặng giấy khen gồm: 11 sinh viên được khen thưởng Thủ khoa tốt nghiệp, 21 sinh viên được khen thưởng sinh viên xuất sắc toàn khóa, 576 sinh viên Giỏi; 167 sinh viên khá; 65 sinh viên được khen thưởng về thành tích NCKH, 65 sinh viên được khen thưởng về thành tích trong công tác Đoàn - Hội.

Kết quả này thể hiện rõ sự phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các em sinh viên, sự giảng dạy nhiệt tình và có trách nhiệm của các giảng viên cũng như sự tận tụy của các cán bộ quản lý các Ban, Khoa và Ban cán sự lớp học.

Em Nguyễn Minh Hằng - CQ54/21.06 Thủ khoa tốt nghiệp, đại diện các Tân cử nhân phát biểu tri ân Học viện

Thay mặt các tân cử nhân Nguyễn Minh Hằng - CQ54/21.06 Khoa Kế toán đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tập thể cán bộ, giảng viên Học viện và cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường chinh phục tri thức, trở thành những cử nhân trưởng thành về nhân cách và trí tuệ. Lễ bế giảng của khóa 54 chúng em diễn ra khi năm học mới đang bắt đầu, giữa những khó khăn của đất nước và thế giới trước ảnh hưởng của đại dịch covid-19, song từ khó khăn ấy vẫn rất nhiều hình ảnh, việc làm đầy tình người cao đẹp được nhân rộng, trong đó sinh viên và cựu sinh viên Tài chính cũng đang nỗ lực cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nguyễn Minh Hằng chia sẻ: Với niềm tự hào và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tập thể sinh viên khóa 54 xin kính chúc HVTC sẽ vững vàng vượt qua thách thức này, đạt được nhiều thành tựu trong năm học 2020-2021 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, chúc Học viện ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm đào tạo nhân lực Tài chính - Kế toán chất lượng cao của cả nước.

Tân cử nhân Nguyễn Minh Hằng - CQ54/21.06 đại diện các tân cử nhân CQ54 tặng hoa tri ân các cán bộ, giảng viện Học viện Tài chính cho PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc Học viện

Khóa 54 chúng em thật may mắn khi trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường đại học, không chỉ được học tập dưới sự giảng dạy ân cần, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo, mà còn được hòa mình trong không khí vui tươi, rộn ràng của Lễ kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển của Học viện, qua đó chúng em đã được ôn lại lịch sử 55 năm từng bước hình thành và phát triển của Học viện, được biết đến Cộng đồng cựu sinh viên Học viện Tài chính qua các thời kỳ và được may mắn gặp gỡ những cựu sinh viên hiện đang giữ những chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước.

11 tân cử nhân được khen thưởng Thủ khoa tốt nghiệp nhận giấy khen do PGS., TS. NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc Học viện  và TS. Phạm Minh Việt – Phó Trưởng ban Quản lý Đào tạo trao

Ngay trong Lễ Bế giảng 126 sinh viên được khen thưởng vì có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội đã nhận được trao Giấy khen của Giám đốc Học viện Tài chính và Bằng tốt nghiệp.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học lần này đặc biệt nhất của Học viện Tài chính hơn nửa thế kỷ qua khi tất cả đại biểu, tân cử nhân đều được đo thân nhiệt trước khi buổi lễ bắt đầu cũng như đeo khẩu trang, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khác. Cả thầy và trò, các cán bộ quản lý của Học viện Tài chính đã vượt qua khó khăn của tình hình dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu kép, vừa bảo đảm chống dịch, đồng thời tổ chức tốt chương trình Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân CQ54.

 Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 686

Danh sách liên kết