Tìm
English
Thứ năm, 11/11/2021 - 19:51

Chung kết cuộc thi "Lớp tôi là..." 2021: Hứa hẹn về một thế hệ sinh viên "vàng"
Dù ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đêm Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là..” năm 2021 vẫn được diễn ra một cách vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Qua những màn thể hiện được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng của các bạn sinh viên CTCLC, chúng ta có thể càng tự hào khẳng định rằng: “Sinh viên Học viện Tài chính - Con người chất, năng lực cao”

Đêm Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là…” năm 2021 diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Đêm Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là..” không chỉ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Học viện, quý vị Đại biểu, Khách quý mà còn của đông đảo Tân sinh viên CQ59CLC cùng quý vị Phụ huynh. Về phía các Đơn vị Đối tác, có sự hiện diện của chị Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban quan hệ Khách hàng ACCA Việt Nam và anh Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng Ban phát triển thị trường - Khối giáo dục ICAEW Việt Nam.

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban quan hệ Khách hàng ACCA Việt Nam

Anh Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng Ban phát triển thị trường - Khối giáo dục ICAEW Việt Nam

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của NGND PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS. TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban điều hành CTCLC, Trưởng BTC cuộc thi; NGƯT PGS. TS. Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn; TS. Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban giám khảo; cùng các thầy cô lãnh đạo các Khoa - Ban - Trung tâm - Bộ môn; các thầy cô cố vấn Học tập các lớp CQ59CLC và đông đảo sinh viên toàn Học viện.

NGND PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

 NGUT PGS. TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện,  Trưởng Ban điều hành CTCLC, Trưởng BTC cuộc thi

NGƯT PGS. TS. Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn

TS. Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban giám khảo

Khác với những năm trước, “Lớp tôi là..” không còn đơn thuần chỉ là một phần trong chuỗi các hoạt chào mừng Tân sinh viên CTCLC đến với Học viện Tài chính mà được nâng tầm trở thành một cuộc thi với hai vòng thi: Vòng Bình chọn và Vòng Chung kết. Trong đó, Trưởng BTC là PGS. TS. Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban điều hành CTCLC. Cùng thành viên Ban Tổ chức là các bạn sinh viên Chương trình chất lượng cao cùng nhau lên ý tưởng cho việc thực hiện cuộc thi để dù trong bối cảnh được tổ chức trực tuyến những tài năng, sức sáng tạo và tinh thần tập thể của các Tân sinh viên vẫn được bộc lộ rõ ràng nhất.

Tại vòng thi Bình chọn, 22 đội thi được thành lập từ 44 tập thể lớp, dưới sự dẫn dắt của các “huấn luyện viên” - chính là các thầy cô Cố vấn học tập từ các lớp, cùng nhau so tài bằng việc chuẩn bị và kêu gọi bình chọn cho những ấn phẩm mang đậm những nét cá tính của đội thi của mình. Đặc biệt hơn, có không ít ấn phẩm trong số đó là những ca khúc, bài rap, vần thơ,..về mái nhà chung Học viện Tài chính, về Chương trình Chất lượng cao được chính các bạn Tân sinh viên CQ59CLC sáng tác. Vòng thi đầu tiên kết thúc với những con số vô cùng ấn tượng: 250.000 lượt hưởng ứng và 100.000 lượt tương tác trực tiếp. Cá biệt trong số đó, có bài dự thi đã ghi nhận hơn 25.000 lượt tiếp cận, hơn 2.500 lượt react và gần 1.000 lượt chia sẻ. 

Không thể gặp mặt trực tiếp, các thành viên của đội thi cùng nhau chuẩn bị bài dự thi qua hình thức online

10 đội thi xuất sắc nhất trong số 22 đội thi sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết. Tại vòng thi này, các đội thi được yêu cầu thuyết trình về ý nghĩa bài dự thi cũng như những thông điệp muốn lan tỏa thông qua ấn phẩm dự thi của mình. Bên cạnh đó, các đội thi cũng cần phải trả lời những câu hỏi vô cùng hóc búa được đặt ra bởi Ban giám khảo.

Trong suốt quá trình thuyết trình về các bài dự thi của mình, các đội thi không chỉ thể hiện phong thái tự tin mà còn thể hiện các tài năng khác như ca hát, đọc thơ,.. Mỗi tập thể lớp đều có những cách rất riêng để hoàn thiện câu nói còn bỏ ngỏ: "Lớp tôi là…". Với các bạn đến từ đội thi CQ59/11.01+02CLC, các bạn lại chọn việc hoàn thiện câu nói còn bỏ ngỏ như sau: "Lớp tôi là một, là chung, là duy nhất". Chỉ từ cách định nghĩa trên, ta cũng có thể thấy được tinh thần đoàn kết, sự gắn bó và khăng khít giữa các thành viên trong đội thi.

CQ59/11.01+02CLC: “Lớp tôi là một, là chung, là duy nhất”

Bên cạnh việc thuyết phục Ban giám khảo qua phần thuyết trình, các đội thi còn phải vượt qua những câu hỏi vô cùng hóc búa về chính bài dự tư của mình. Tuy nhiên, với những sự chuẩn bị kĩ lưỡng, các đội thi đều lần lượt vượt qua những câu hỏi ấy một các xuất sắc

PGS. TS.  Đoàn Hương Quỳnh, Phó trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp,  Trưởng bộ môn Tài chính Doanh nghiệp, Uỷ viên Ban Giám khảo nhận xét và đặt câu hỏi cho đội thi

Ban Giám khảo đánh giá cao sự nỗ lực, sự quyết liệt và sự chuẩn bị chu đáo từ các lớp. Những điều này đã thể hiện được tình yêu của các bạn Tân sinh viên CQ59CLC với Học viện cũng như tinh thần đoàn kết từ các lớp. Không chỉ vậy, những ấn phẩm cũng chứng tỏ rằng trong suốt giai đoạn học vừa rồi, dù không học tập trực tiếp tại trường nhưng việc học không vì thế mà ngừng lại, các lớp dù chưa được gặp trực tiếp vẫn gắn kết mạnh mẽ.TS. Nguyễn Đào Tùng, Trưởng Ban giám khảo chía sẻ: “Qua mỗi clip được dựng lên, mặc dù không được gặp nhau, nhưng vẫn tạo ra những đặc thù rất riêng và có những hình ảnh thực sự xúc động.”

Phần thi “Bình chọn đội thi được yêu thích nhất” diễn ra song song với phần dự thi thuyết trình từ các lớp cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Tính đến thời điểm đóng cổng bình chọn, Ban Tổ chức đã ghi nhận 21.067 lượt tham gia bình chọn . Trong số đó, đội thi CQ59/09.01+02CLC đã xuất sắc đứng đầu với 31% lượng bình chọn với số lượt bình chọn là 6.500 lượt.

Kết quả phần thi “Bình chọn đội thi được yêu thích nhất”

Bên cạnh những màn dự thi gay cấn, bầu không khí của đêm Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là…” năm 2021 còn được đốt nóng bởi những tiếp mục văn nghệ được thể hiện bởi AEP Mic, AEP Dance, CLB Bạn yêu nhạc, các cô giáo đang giảng dạy tại Học viện và cả những bạn Tân sinh viên CQ59CLC. Đêm Chung kết vì thế mà dù được tổ chức qua hình thức trực tuyến, vẫn không mất đi sức nóng và sự sôi động của mình.

Sau khi tiến hành đánh giá các phần dự thi, Ban giám khảo đã tiến hành trao những giải thường giành cho 10 đội thi tham dự đêm chung kết. Đây cũng là sự ghi nhận, khích lệ và động viên các đội vì đã bỏ rất nhiều tâm huyết cho những bài dự thi của mình. 

Chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc những bài dự thi của mình. Hy vọng rằng thông qua cuộc thi, các đội thi đã ngày càng gắn kết, thân thiết với nhau hơn, cùng nhau không ngừng nỗi lực và cố gắng, trở thành thế hệ sinh viên “vàng” như sự kì vọng và quan tâm của các cấp lãnh đạo Học viện, của thầy cô và gia đình.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

 

Hà Linh - AEP Media -Chương trình Chất lượng cao
Số lần đọc: 693

Danh sách liên kết