Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ tư, 11/04/2018 - 14:44

Báo Việt Nam mới đưa tin: Công bố điều kiện được tuyển thẳng vào Học viện Tài chính năm 2018
Học viện Tài chính quyết định sẽ tuyển thẳng một số đối tượng đặc biệt trong kỳ tuyển sinh năm học 2018 - 2019.

Chia sẻ với chúng tôi, TS Nguyễn Đào Tùng - Trưởng ban Quản lý Đào tạo, Học viện Tài chính cho biết: Năm 2018, nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu mới. Trường sẽ phân bổ vào 6 ngành học bao gồm: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế với 21 chuyên ngành đào tạo.


TS Nguyễn Đào Tùng - Trưởng ban Quản lý Đào tạo, Học viện Tài chính (ở giữa)

Ngoài ra, nhà trường cũng tuyển sinh riêng 400 chỉ tiêu cho chương trình chất lượng cao đối với ngành Tài chính ngân hàng và Kế toán; 120 chỉ tiêu chương trình liên kết với đại học Greenwich của Anh quốc ngành Tài chính ngân hàng.

TS Tùng cũng lưu ý: "Các em thí sinh xét tuyển vào Học viện Tài chính vẫn sẽ phải chọn một trong 3 tổ hợp xét tuyển là A00, A01 và D01. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ được xét tuyển bằng tổ hợp D01 và ngành Kinh tế xét tuyển bằng 2 tổ hợp là A01 và D01.

Đặc biệt, năm 2018 Học viện Tài chính sẽ dành những suất ưu tiên xét tuyển thẳng cho những học sinh có thành tích khi còn học THPT gồm: Các em đạt giải quốc gia, quốc tế; học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT. Còn lại sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm nay".

Mới đây, chương trình Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018 được phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Hàng Hải (TP Hải Phòng) đã thu hút hơn 6.000 em học sinh và phụ huynh tham gia. Ban tư vấn tại ngày hội năm nay đến từ các trường lớn trong khu vực như: Học viện Tài chính, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân…

Các em học sinh được nghe tư vấn từ anh/chị sinh viên Tài chính đi trước

về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Tại đây, các em học sinh được tham quan gian hàng tư vấn tuyển sinh của các trường và nghe chia sẻ từ các thầy cô và chính các bạn sinh viên khóa trước về những thắc mắc, băn khoăn khi làm hồ sơ thi, chọn ngành nghề phù hợp với sở trường và khả năng của mình.

Trải nghiệm ở ngày hội, học sinh THPT khu vực miền Bắc được cung cấp thông tin về những điểm mới nhất tại kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, đồng thời nắm bắt được xu hướng và nhu cầu việc làm trong những năm sắp tới để có được định hướng nghề nghiệp một cách chính xác nhất.

Sau phần tư vấn chung, học sinh được tìm hiểu chuyên sâu về các nhóm ngành chính: nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngoại giao, Ngoại ngữ; Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm; nhóm ngành Khoa học xã hội – nhân sự, Sư phạm, Báo chí, Công an, Quân đội.

Việt Nam mới
Số lần đọc: 2261