Tiếng Việt | English | Mobile
Thứ tư, 20/09/2017 - 21:37

Học viện Tài chính đứng đầu trong top 5 trường Đại học ở Hà Nội có sinh viên tốt nghiệp “đỉnh” nhất Việt Nam
Chọn đúng ngành cũng chưa đủ để bạn có ngay một công việc tốt sau khi ra trường, mà còn phải dựa vào trường đó có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao hay không?

Mới đây, Edu2Review đã tổng hợp bảng xếp hạng top trường Đại học có sinh viên đỉnh nhất Việt Nam (mang giá trị cao sau khi tốt nghiệp), dựa theo tiêu chí: tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường; tỷ lệ săn đón của các doanh nghiệp dành cho sinh viên trường; nhu cầu của thị trường và mức lương trung bình mà sinh viên trường đó có thể nhận.

Trong những năm gần đây những trường ở phía Bắc vượt trội hơn khu vực phía Nam về nhiều mặt chiếm phần lớn trong danh sách dưới đây. (kết quả khảo sát đến tháng 1/2017)

Top trường Đại học có sinh viên tốt nghiệp đỉnh nhất Việt Nam

STT Trường Tỷ lệ sv có việc làm
1 Học viện Tài chính 96%
2 Đại học Ngoại thương 95,9%
3 Đại học Dược Hà Nội 95,5%
4 Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông 92,7%
5 Đại học Bách khoa Hà Nội 91%

 

Theo đó, nhóm trường về kinh tế, kỹ thuật và y dược đang chiếm ưu thế trong thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng có được một công việc tốt với những tấm bằng loại này.Chỉ cần bạn thực sự đam mê với thái độ tích cực thì tương lai của bạn sẽ rộng mở.

Học viện Tài chính

Theo thống kê của Học viện Tài Chính cho tất cả số sinh viên đã tốt nghiệp năm 2016 có đến 96,5%. Cụ thể có việc làm sau 3 tháng là 67,87%; sau 6 tháng 89,59%; sau 12 tháng là 96,61% và sau 1 năm đạt tỷ lệ hầu như 100%. Mức thu nhập đa số của sinh viên trên 6 triệu/tháng đạt 49,10%.

Đại học Ngoại thương

Đầu năm 2017, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội công bố kết quả điều tra tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp năm 2015 đạt 95,9%. Với chi nhánh phía Nam của ĐH Ngoại thương tại TP HCM cũng có mức tỷ lệ tương tự.

Đại học Dược Hà Nội

Nói riêng với ngành Dược, đây là ngành luôn nằm trong top đầu những ngành nghề danh giá, tuy nhiên đồi ngũ nhân sự luôn ở trong tình trạng thiếu và khát khao đội ngũ chất lượng cao. Với nhóm ngành này còn nhiều trường y dược khác trên địa bàn cả nước cũng có cơ hội việc làm cao tương tự, nhưng do chưa được thống kê và công bố như trường: ĐH Y Dược Hà Nội, ĐH Y Dược TP HCM,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Theo kết quả khảo sát, có đến 92,7% sinh viên học viện có việc làm sau khi ra trường. Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận mức lương từ 5-10 triệu đồng/tháng tỷ lệ chiếm 68,3% và 19,5% cho mức lương trên 10 triệu.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phòng Công tác Chính trị và sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố kết quả tỷ lệ việc làm của sinh viên sau 6 tháng tốt nghiệp. Qua đó mức lương trung bình của sinh viên là 8,2 triệu đồng. Và cao nhất đến 60 triệu đồng (làm tại các công ty nước ngoài) mỗi tháng.

Trong số sinh viên được khảo sát thì 91% sinh viên ra trường làm đúng ngành sau khi ra trường và chỉ 9% làm trái ngành.

Theo báo điện tử hanoiiplus.com
Số lần đọc: 4128