Chất lượng đào tạo
Thứ bảy, 25/03/2017 - 10:13

Chất lượng đào tạo

Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Tài chính. 
Ngày 3/3/2017 tại Học viện Tài chính, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Tài chính.

Lễ chào cờ

Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội, Học viện Tài chính đã quyết định thành lập Ban Khảo thí và Quản lý chất lượng, thành lập Hội đồng tự đánh giá và triển khai công tác tự đánh giá ngay từ năm 2006 theo quy định của Luật Giáo dục và sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến năm 2008, Báo cáo tự đánh giá đã hoàn thành, gửi Cục Khảo thí và quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT. Từ năm 2009 đến nay, Học viện liên tục chỉnh sửa, bổ sung và cập nhập theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và làm thủ tục đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đánh giá ngoài tại Học viện Tài chính.

Chất lượng giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các cơ sở giáo dục đại học. Đặc biệt khi công nghệ đào tạo ngày một phát triển và sự cạnh tranh trong giáo dục ngày càng cao như hiện nay ở nước ta. Đối với Học viện Tài chính, đảm bảo chất lượng và nâng cao chất lượng giáo dục luôn được coi là vấn đề cốt lõi của Học viện. Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc đánh giá chất lượng giáo dục theo 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí; để nhìn lại những mặt được, những hạn chế của nhà Học viện theo các tiêu chí đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12 năm 2016, Học viện Tài chính đã được tổ chức đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, tiến hành đánh giá tại Học viện.

Đến dự buổi lễ công bố quyết định có ông Nguyễn Hữu Chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính. Có PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT. TS Lễ Mỹ Phong, Trưởng phòng Kiểm định Đại học, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT. Có GS.TS Trần Xuân Nhĩ Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Về phía Học viện Tài chính có PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng Trường, cán bộ viên chức Học viện và đại biểu sinh viên, học viên của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ Giám đốc Học viện phát biểu

Sau khi Giám đốc Nguyễn Trọng Cơ phát biểu khai mạc và tóm tắt quá trình phát triển để Học viện đạt được tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cựu sinh viên Học viện Tài chính đã có bài phát biểu chỉ đạo và chia sẻ chân thành với Học viện: Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của Học viện mà còn là niềm vui niềm phấn khởi của Bộ Tài chính. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí ghi nhận những gì thầy và trò Học viện Tài chính xây dựng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là 5 năm gần đây là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của Học viện. Thứ trưởng tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, ý chí vượt khó của đội ngũ cán bộ viên chức Học viện, cùng sự nhiệt tình hỗ trợ của các lực lượng, tổ chức chính trị, xã hội, Học viện Tài chính sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, phát triển khối đoàn kết thống nhất cao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu

Cuối cùng, Giám đốc Nguyễn Trọng Cơ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và khẳng định toàn thể Học viện sẽ đồng lòng chung tay vì một Học viện Tài chính thân yêu. Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến toàn thể lãnh đạo Bộ cùng cán bộ viên chức, các em sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi lễ công bố quyết định:

 

 

 

Cục KT&KĐCLGD và Trung tâm KĐCLGD trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Tài chính

 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chi tặng bó hoa tươi thắm cho cán bộ, giảng viên Học viện Tài chính

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Số lần đọc: 2631
Các bài đã đăng
Trang 1/1