Chuyên mục

Ảnh hoạt động
Ảnh-25-04-2022-15-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Ảnh-25-04-2022-14-img0 Hoisach20220

Cơ cấu tổ chức
Thứ tư, 08/01/2014 - 13:12

Cơ cấu tổ chức của Thư viện

ĐƠN VỊ CHỨC NĂNG

Nghiệp vụ: Phòng Nghiệp vụ được bố trí tại các phòng 303- tầng 3 của Thư viện.

+ Bổ sung: Xây dựng vốn tài liệu thư viện qua thực hiện nghiên cứu thu thập, chọn lựa tài liệu bằng ngân sách được cấp hàng năm và từ các nguồn khác như: nhận lưu chiểu, biếu tặng, tài trợ, trao đổi… phù hợp với nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của Học viện và xây dựng các hệ thống tra cứu tìm tin truyền thống và hiện đại.  

Liên hệ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong công tác trao đổi thông tin, tư liệu.

Nhận lưu chiểu các xuất bản phẩm của Học viện, các luận văn thạc sỹ, các đề tài NCKH các cấp do các tổ chức và cá nhân trong Học viện chủ trì đã được bảo vệ. Thanh lý tài liệu.

+ Biên mục Tài liệu: Thực hiện các chu trình xử lý tài liệu nhập vào thư viện theo đúng yêu cầu về chuẩn nghiệp vụ thư viện, tổ chức các kho tư liệu phục vụ bạn đọc; xây dựng các CSDL thư mục, toàn văn; in các loại phích mục lục; các thông báo sách mới của Thư viện.

Nghiên cứu bổ sung hệ thống từ khóa - từ chuẩn có kiểm soát. Tổ chức xây dựng và bảo quản hệ thống mục lục tra cứu truyền thống.

Tổ chức hoạt động phục vụ thông tin chọn lọc cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và NCKH trong Học viện.

+ Phòng Thư viện điện tử: Phụ trách hệ thống máy tính; Trang Website thư viện; số hóa TL và phần mềm quản lý Thư viện Libol6.0; Xây dựng hồ sơ bạn đọc và in thẻ thư viện cho bạn đọc.

Tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin – thư viện cho cán bộ Thư viện và các đơn vị có nhu cầu. Hướng dẫn sinh viên thực tập chuyên ngành thông tin thư viện theo yêu cầu của ngành dọc. 

Phục vụ:

+ Phòng mượn: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và phục vụ cho bạn đọc mượn tài liệu về nhà theo thời gian quy định với 2 loại tài liệu: Giáo trình, sách tham khảo. Phòng được bố trí tại tầng 3 Thư viện.

+ Phòng đọc sinh viên: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và cung cấp cho bạn đọc là sinh viên những tài liệu cần thiết để đọc tại chỗ. Phòng được bố trí tại tầng 5 của Thư viện.

+ Phòng đọc cán bộ, giảng viên, NCS: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và cung cấp cho bạn đọc những tài liệu cần thiết phục vụ đọc tại chỗ cho bạn đọc là các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh đang công tác tại Học viện. Các tài liệu: sách tham khảo, tra cứu, luận văn, luận án, đề tài NCKH, kỷ yếu hội thảo... Phòng được bố trí tại tầng 4 Thư viện.

+ Phòng đọc Mở báo, tạp chí: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản và phục vụ đọc tại chỗ dưới hình thức tự chọn cho bạn đọc là toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Học viện. Phòng được bố trí tại tầng 4 Thư viện.

+ Phòng đọc Đa phương tiện: Được trang bị hệ thống máy tính cấu hình cao, phục vụ cho bạn đọc tra cứu CSDL thư mục, CSDL toàn văn và truy cập thông tin trên Internet. Phòng được bố trí cùng với phòng đọc mở báo, tạp chí.

+ Phòng đọc 53E – Phan Phù Tiên: Là nơi tổ chức, lưu trữ, bảo quản tài liệu và phục vụ đọc tại chỗ cho bạn đọc là các cán bộ, giảng viện, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các hệ khác. Phòng được bố trí tại cơ sở 53E – Phan Phù Tiên.

+ Phòng phát hành sách giáo trình do Học viện xuất bản tại Đức Thắng và Phan Phù Tiên

* Đội ngũ viên chức: Đội ngũ cán bộ Thư viện có 12 đồng chí.

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ TT-TV: 03; Cử nhân TT-TV: 04; Cử nhân chuyên ngành khác: 02.

Ban Gián đốc

1. Vũ Thanh Thủy – Giám đốc

Email: vuthanhthuy@hvtc.edu.vn

2. Nguyễn Việt Tiến – Phó Giám đốc

Email: nguyenviettiens@hvtc.edu.vn

Nghiệp vụ

3. Lê Thị Hương

 Email: huonglethu43@yahoo.com.vn

4. Phạm Thị Nga

Email: ngahvtc@yahoo.com.vn 

Phục vụ

5. Trần Thị Thanh Hằng

Email: tranthanhhang@hvtc.edu.vn

6. Nguyễn Thị Soa

Email: ngthisoa@hvtc.edu.vn

7. Nguyễn Viển Linh

Email: ngabinh5@gmail.com

8.Nguyễn Diệp Chi

Email: Longgiang165@gmail.com 

9. Lê Thị Minh Đức

Email: leminhduc@hvtc.edu.vn

10. Nguyễn Thị Mai Anh

Email: nguyenmaianh@hvtc.edu.vn

 

 

Số lần đọc: 22765
Các bài đã đăng
Trang 1/1
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Ảnh hoạt động  |  Hỏi đáp  |  Gửi yêu cầu  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Địa chỉ: Học viện Tài chính, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:
E-mail: thuvien@hvtc.edu.vn
Website: http://www.hvtc.edu.vn/thuvien
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà