CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI
Từ khóa:
Bậc học:
Họ tên:
Email:
Câu 95 Các thầy cho em hỏi ngành Hệ thống thông tin kinh tế đào tạo những gì ạ. Ra trường có việc làm nhiều không ạ. | ( Hoàng Văn Hưng - THPT Chuyên Lê Hồng Phong )
Trả lời Thầy Ths. Phạm Minh Ngọc Hà - Phó trưởng khoa HTTTKT | 27/03/2017 10:53:35

Chào em!

Có thể khẳng định rằng: Hiện nay, cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành HTTTQL ở Việt Nam nói riêng và ở các nước trên thế giới nói chung là rất phong phú, có nhiều cơ hội nhất.

Ngành HTTTQL của Học viện Tài chính hiện nay có đào tạo 01 chuyên ngành chuyên sâu là: Tin học Tài chính kế toán. Các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lập trình cũng như về lĩnh vực Tài chính, Kế toán.

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành HTTTQL tại Học viện Tài chính, các em có thể dễ dàng tìm được việc làm ở các  vị trí sau:

-  Vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống Tài chính kế toán và các hệ thống thông tin quản lý khác;

-    Xây dựng các phần mềm quản lý của đơn vị như: Quản lý Tài chính Kế toán, quản lý nhân sự, quản lý vật tư - hàng hoá…

-    Xây dựng, triển khai và bảo trì phần mềm tại các công ty phần mềm chuyên nghiệp;

-    Tư vấn cho các đơn vị về việc xây dựng hệ thống thông tin quản lý;

-    Cán bộ kế toán của các đơn vị;

-    Có thể làm việc ở các cơ quan công quyền, các cơ quan hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội khác tại các vị trí liên quan đến Công nghệ thông tin, Tài chính, kế toán,...

- Có khả năng tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường đại học, cao đẳng, TH dạy nghề,...

- Có khả năng làm việc tại các cơ quan nghiên cứu khoa học, các viện nghiên cứu.

- ...

Câu 214 Em chào Thầy/cô thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ bất kỳ địa điểm nào thuận lợi? | ( Vũ Anh - )
Trả lời Thầy TS. Nguyễn Đào Tùng - Trưởng ban QLĐT | 27/03/2017 11:18:46

Chào em! Theo quy chế học sinh có thể nộp tại các điểm nhận hồ sơ do sở tất bất kỳ Sở GD&ĐT các tỉnh quy định. Năm 2017, mỗi tỉnh, thành đều có cụm thi THPT quốc gia, nên bạn có thể chọn nơi dự thi thuận tiện nhất cho mình.Tuy nhiên khi thi sẽ thi tại địa điểm do sở giáo dục tỉnh đó quy định cho địa điểm mà các em đã nộp hồ sơ tại đó.

Câu 212 Xin chào ban tư vấn tuyển sinh trường Học viện tài chính, em có một câu hỏi xin được hỏi là: Những bạn sinh năm 1998, tốt nghiệp cấp 3 năm ngoái, thì có được tham gia việc xét tuyển bằng học bạ trong đợt xét tuyển năm nay của trường không ạ??? | ( Quỳnh Mai Nguyễn Thị - )
Trả lời Thầy TS. Nguyễn Đào Tùng - Trưởng ban QLĐT | 27/03/2017 11:15:48

Chào em! Học viện Tài chính tổ chức xét tuyển căn cứ kết quả học tập bậc THPT năm 2017 chỉ dành cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017 không đủ điều kiện xét tuyển.

Câu 210 Ở trường có hay có những hoạt động tình nguyện không ạ? Em cảm ơn. | ( Nguyễn Vũ Hồng Sơn - Hà Tĩnh )
Trả lời Thầy Ths. Lưu Hữu Đức - Bí thư ĐTN | 27/03/2017 11:06:28

HV hiện có nhiều CLB Tình nguyện như: CLB Tình nguyện trẻ, CLB SV Tình nguyện Vì trẻ thơ, CLB SV Tình nguyện hiến máu nhân đạo... thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Ngoài ra, CĐ, Liên chi đoàn các khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện. Nếu quan tâm em có thể theo dõi các tin tức về hoạt động tình nguyện của SV Học viện tại Cổng thông tin Học viện aof.edu.vn

Câu 207 Thầy cô cho em hỏi về cơ hội việc làm của chuyên ngành định giá tài sản và kinh doanh bất động sản? | ( Vo Thi Hau - )
Trả lời Thầy PGS.Vũ Văn Ninh- Phó trưởng Khoa TCDN | 27/03/2017 10:58:52

Trong những năm gần đây, song song với quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, hoạt động mua bán, sáp nhập giữa các doanh nghiệp đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, cùng với đó là sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản đã làm cho nhu cầu nhân sự tham gia hoạt động xác định giá trị tài sản, giá trị doanh nghiệp và kinh doanh bất động sản ngày càng cao. Do đó, theo thống kê của Khoa TCDN, có đến 96% các sinh viên chuyên ngành định giá tài sản và kinh doanh bất động sản sau khi tốt nghiệp ra trường đã được các công ty kinh doanh trong lĩnh bất động sản tuyển dụng ngay.

Về cơ hội việc làm của chuyên ngành này, theo tôi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Định giá tài sản và kinh doanh bất động sản của Học viện Tài chính sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí sau:

- Có thể làm việc tại các công ty Thẩm định giá chuyên nghiệp; các công ty Chứng khoán, bộ phận Thẩm định tín dụng và Thẩm định tài sản thế chấp trong các ngân hàng thương mại; các công ty Kiểm toán; các doanh nghiệp chuyên kinh doanh, quản lý, môi giới bất động sản, Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước, công ty mua bán nợ...

- Có thể làm nhà môi giới đầu tư trên thị trường chứng khoán; các chuyên gia tư vấn tài chính tại các Công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư, Công ty Tài chính, Công ty Kiểm toán, Sở Giao dịch chứng khoán, làm chuyên viên tín dụng tại các tổ chức Tài chính - Tín dụng…

- Có thể làm việc tại các Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường; Bộ, Sở Xây dựng; Bộ Tài chính, Sở, Cục quản lý giá Bộ Tài Chính, các Viện - Trung tâm nghiên cứu về Kinh tế - Tài chính, Thị trường giá cả, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ chí minh, Trung tâm lưu ký chứng khoán... Đó là những nơi có công tác quản lý nhà nước về hoạt động về định giá tài sản, máy móc thiết bị, bất động sản, kinh doanh bất động sản và đánh giá doanh nghiệp.

- Có thể trở thành giảng viên giảng dạy các môn học về Định giá tài sản và kinh doanh bất động sản tại các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng; Nghiên cứu viên tại các cơ quan nghiên cứu khoa học, các Viện nghiên cứu về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng nói chung và Định giá tài sản và kinh doanh bất động sản nói riêng.

 

 

Câu 206 Cho em hỏi, ở HV có nhiều cuộc thi để cho sinh viên tham gia không ạ ? (VD như: got talent, the voice, ...) Em rất muốn tìm hiểu các cuộc thi này. Em cảm ơn :D | ( Nguyễn Ngọc Thùy Linh - Hà Nam )
Trả lời Thầy Ths. Lưu Hữu Đức - Bí thư ĐTN | 27/03/2017 11:12:08

Hàng năm, HVTC tổ chức rất nhiều cuộc thi lớn cho sv như: SV thanh lịch, AOF gotalent, Tìm kiếm tài năng MC. các cuộc thi Festival chuyên ngành... cho các em tham gia thể hiện bản thân.

Câu 205 Ở trường có CLB nào liên quan đến đầu tư khởi nghiệp không ạ ? Em rất muốn tìm hiểu về khởi nghiệp và đầu tư, mong thầy cô trả lời cho em, em cảm ơn | ( Đặng Tiến Nam - Hà Giang )
Trả lời Thầy Ths. Lưu Hữu Đức - Bí thư ĐTN | 27/03/2017 11:00:55

HVTC đã hoàn thành đề án thành lập CLB Khởi nghiệp và sẽ ra mắt năm 2017. ĐTN Học viện là một trong những đơn vị kết nối với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Thành Đoàn để tổ chức các chương trình khởi nghiệp cho SV. Hiện nay, ĐTN Học viện đang tổ chức chương trình Khởi nghiệp trong tôi, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình này.

Câu 203 Em có nguyện vọng được kết nạp Đảng ngay từ khi còn đang học giống các anh chị đã đạt được? Vậy em phải làm gì để đạt được mục tiêu đó? | ( Le Lan Anh - )
Trả lời Thầy PGS. Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng ban CTCT&SV | 27/03/2017 10:57:56

Chào Em!

Để được giới thiệu học lớp Cảm tình Đảng, E phải đạt 3 tiêu chuẩn: (i) Có điểm trung bình chung học tập từ 7,5 trở lên (ii) Có điểm rèn luyện 3 kỳ gần nhất đạt từ Tốt trở lên (iii) Có đóng góp cho hoạt động phong trào Đoàn, Hội. Để được xét kết nạp Đảng, E phải đạt 4 tiêu chuẩn: Có điểm trung bình chung học tập từ 7,5 trở lên (ii) Có điểm rèn luyện 4 kỳ gần nhất đạt từ Tốt trở lên, trong đó kỳ gần nhất phải đạt loại Xuất sắc (iii) Có thành tích trong nghiên cứu khoa học (iiii) Có thành tích trong hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

Chúc Em thành công.

Câu 202 Tôi là phụ huynh HS, Sáng nay tôi có đặt câu hỏi rồi nhưng chưa được HĐ trả lời: Khi tốt nghiệp chương trình cấp 2 bằng đại học thì được cấp 2 bằng đại học của HVTC và GW, hay là cấp bằng liên kết, hay là bằng theo hình thức như thế nào? Giá trị lưu hành tại VN và quốc tế ra sao, có phải quy đổi giá trị ko? | ( Pham Thanh Nha - )
Trả lời Thầy PGS. Bùi Đương Nghiêu - Viện trưởng Viện ĐTQT | 27/03/2017 10:51:50

Cảm ơn câu hỏi của chị.
Khi tốt nghiệp, sinh viên DDP được cấp 2 bằng cử nhân chính quy và một chứng chỉ miền thi 9 môn F ( từ F1 đến F9) của ACCA Global, cụ thể sinh viên DDP tốt nghiệp sẽ được :

  • Học viện Tài chính cấp Bằng Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng.
  • Trường Đại học Greenwich, UK, cấp Bằng Cử nhân Bachelor of Arts in Accounting and Finance.
  • ACCA Global, UK, cấp chứng chỉ miễn thi 9 môn F ( từ F1 đến F9).

Tất cả các bằng cấp, chứng chỉ này đều được cấp độc lập và có giá trị toàn cầu, được Hệ thống giáo dục của tất cả các nước công nhận, cho phép học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ… và không phải quy đổi giá trị./

Câu 201 Em rất thích học tiếng anh, vậy ngoài học tiếng anh ở trường thì ở trường còn có CLB về tiếng anh không ạ? Em rất muốn tham gia và giao lưu học tập ở trong những CLB như vậy. Em cảm ơn thầy cô! | ( Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - Hà Nội )
Trả lời Cô Phạm Thị lan Phương - Trưởng Khoa Ngoại ngữ | 27/03/2017 10:54:53

Học viện có CLB Tiếng Anh và có rất nhiều chương trình đào tạo liên kết sử dụng tiếng Anh, em có thể tham gia các CLB ngay sau khi em trúng tuyển và nhập học. Chúc em thành công!

1
2
3
4
5
>
>>
GỬI CÂU HỎI
Câu trả lời sẽ được chuyển qua email của bạn và trên website này
Điền mã xác nhận ở trên:
TRUY CẬP
Truy cập Truy cập: 3965
Truy cập Online: 12