Tìm
Về Ban Hợp tác quốc tế
Thứ tư, 28/03/2018 - 15:29

Ban Hợp tác quốc tế - Học viện Tài chính
Ban Hợp tác quốc tế là đơn vị thuộc Học viện Tài chính, có chức năng làm đầu mối tham mưu, giúp Giám đốc Học viện quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện Tài chính theo đúng nguyên tắc và quy định hiện hành của Nhà nước về công tác hợp tác quốc tế.
  1. Thông tin chung:
  • Tên đơn vị:  Ban Hợp tác quốc tế
  • Địa chỉ:   Phòng 303, khu Hiệu Bộ, Học viện Tài chính, phố Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 3 21 91 992
  • Email: banhtqt@hvtc.edu.vn

2. Quá trình hình thành và phát triển:

Năm 1963, Trường Cán bộ Tài chính kế toán Trung ương được thành lập (năm 1976 được đổi tên thành Trường Đại học Tài chính Kế toán). Trong những năm đầu thành lập trường, do điều kiện phải tập trung ổn định về mặt tổ chức, xây dựng cơ sở vật chất, rồi chiến tranh phải sơ tán, v.v nên công tác hợp tác quốc tế của Nhà trường chưa được thiết lập.

Sau khi chiến tranh kết thúc, cùng với việc ổn định cơ sở vật chất, mở rộng quy mô đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công tác quan hệ đối ngoại đã được nhà trường quan tâm.

Năm 1984: Quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường đã phát triển hơn. Không chỉ dừng lại ở quan hệ hợp tác với các trường trong nước, quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với nước ngoài đã bắt đầu được hình thành và phát triển thông qua việc cử cán bộ đi đào tạo tại nước ngoài, mời đoàn nước ngoài sang Việt Nam tổ chức hội thảo, đào tạo lưu học sinh Lào, Campuchia, v.v.

Năm 1988: Quan hệ hợp tác quốc tế của Trường đã được mở rộng hơn, đặc biệt đã triển khai hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Kinh tế quốc dân Qui Bư Sép thuộc Cộng hòa Belarus (Liên Xô cũ). Trường đã đón nhiều đoàn chuyên gia của Đức, Pháp, Thụy Điển, v.v. đến thăm và làm việc với nhà trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng đối ngoại cũng như quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong điều kiện hội nhập và mở cửa, năm học 1992 - 1993, bộ phận đối ngoại thuộc Phòng Tổ chức hành chính đã chính thức được thành lập. Từ đây, được đón tiếp nhiều chuyên gia nước ngoài đến thăm trường và nhà trường cũng đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên đến thăm các trường bạn và các cơ sở đào tạo quốc tế. Trường cũng đã thực hiện được một số Dự án quốc tế do nước ngoài tài trợ.

Năm học 1996 - 1997, Trường chuyển về Hà Nội. Sau đó, bộ phận đối ngoại được tách ra khỏi phòng Tổ chức Hành chính để thành lập phòng Quản lý Khoa học và đối ngoại.

Năm học 1999 - 2000: Phòng hợp tác quốc tế được thành lập trên cơ sở tách bộ phận đối ngoại thuộc phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế nhằm phù hợp với xu thế mở rộng quan hệ hợp tác, hòa nhập của Nhà trường.

Năm 2001: Sau khi Học viện Tài chính được thành lập, phòng Hợp tác quốc tế chính thức đổi tên thành Ban Hợp tác quốc tế và hoạt động, phát triển đến ngày nay.     

          3.  Nhiệm vụ, quyền hạn và nội dung hoạt động hợp tác quốc tế:

​3.1 Nhiệm vụ và quyền hạn:

Đầu mối theo dõi, giám sát, quản lý các chương trình, dự án hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính. Đồng thời trực tiếp khai thác, thực hiện và tổ chức thực hiện các chương trình, dự án hợp tác quốc tế, thực hiện tư vấn du học nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Đầu mối xúc tiến, khai thác, thiết lập các mối quan hệ hợp tác quốc tế mới.

Xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển công tác hợp tác quốc tế của Học viện hàng năm, trung và dài hạn. Xây dựng các quy định, quy chế quản lý công tác hợp tác quốc tế trong Học viện. Tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các quy định, quy chế đã được phê duyệt, ban hành.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan trong Học viện thực hiện các hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế.

Tổ chức công tác lễ tân, lễ tiết đối ngoại. Làm các thủ tục xuất nhập cảnh đối với các đoàn chính thức của Học viện đi công tác nước ngoài và chủ trì thực hiện công tác đón tiếp các đoàn khách nước ngoài vào làm việc tại Học viện theo đúng quy định về hợp tác quốc tế.

Phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan trong Học viện quản lý sinh viên, nghiên cứu sinh, chuyên gia nước ngoài đang học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Học viện Tài chính.

3.2 Nội dung hoạt động hợp tác quốc tế:

Tham mưu cho Giám đốc cử giảng viên ra nước ngoài để đào tạo, bồi dưỡng, đi làm việc ở nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình, dự án đã được ký kết giữa Học viện hoặc các cơ quan cấp trên với đối tác nước ngoài; cử cán bộ, giảng viên đi tham quan, khảo sát, tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế.

Tổ chức cho sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài; tiếp nhận giảng viên, sinh viên quốc tế đến làm việc, học tập tại Học viện trong khuôn khổ các chương trình dự án liên kết song phương, đa phương giữa Học viện và các đối tác nước ngoài.

Mời chuyên gia nước ngoài đến làm việc, trao đổi khoa học, tham gia quản lý, chủ trì các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Học viện hoặc của các đơn vị trực thuộc Học viện.

Tổ chức ký kết và thực hiện các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học chung, cùng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, hội thảo chuyên đề, trao đổi các ấn phẩm, tài liệu, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ với các đối tác nước ngoài.

Ký kết và thực hiện liên doanh, liên kết đào tạo ở bậc đại học và sau đại học, cấp chứng chỉ, đồng cấp bằng hoặc cấp bằng nước ngoài; Thực hiện tư vấn du học.

Các công việc HTQT khác: Tiếp và làm việc với khách nước ngoài; Tổ chức đoàn công tác ra nước ngoài); Tổ chức đón đoàn nước ngoài vào Học viện; Công tác lễ tân khánh tiết; Hỗ trợ và tư vấn cho các đơn vị, cá nhân trong Học viện về thủ tục, cách thức và phương pháp thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học với nước ngoài.

     

--------------------------------------------------------------------------

Số lần đọc: 4297
Các bài đã đăng
Trang 1/1
Tin tiêu điểm
Thông báo Tuyển sinh chương trình Đào tạo chứng chỉ CertIFR của ACCA tại Học viện Tài chính
Chương trình đào tạo chứng chỉ CertIFR là chương trình hợp tác giữa Học viện Tài chính (AOF) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) nhằm trang bị cho học viên nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng lập báo cáo tài chính theo các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), từ đó giúp người học dễ dàng chinh phục chứng chỉ CertIFR danh giá.
Học viện Tài chính thông báo tuyển sinh lớp Vườn ươm ACCA
Căn cứ Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ đào tạo giữa Học viện Tài chính và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA. Học viện Tài chính thông báo tuyển sinh lớp Vườn ươm ACCA từ ngày 05/05/2023 đến hết ngày 31/05/2023.
Vươn xa hơn cùng Học bổng Chính phủ Australia 2023
(Vòng tuyển chọn bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 01/2/2023 đến ngày 01/5/2023)
Hình ảnh hoạt động
Ảnh-16-04-2021-09-img0 Ảnh-16-04-2021-09-img1 Ảnh-16-04-2021-09-img2 Ảnh-16-04-2021-09-img3 Ảnh-16-04-2021-09-img4 Ảnh-16-04-2021-09-img5 Ảnh-16-04-2021-09-img6 Ảnh-16-04-2021-09-img7 Ảnh-08-03-2021-14-img0 Ảnh-08-03-2021-14-img1
Truy cập
Truy cập Truy cập: 309929
Truy cập Online: 3