Chuyên mục chính

Thông báo

Hoạt động qua ảnh
Ảnh sơ kết học kỳ10 Ảnh sơ kết học kỳ9 Ảnh sơ kết học kỳ8 Ảnh sơ kết học kỳ7 Ảnh sơ kết học kỳ6 Ảnh sơ kết học kỳ5 Ảnh sơ kết học kỳ4 Ảnh sơ kết học kỳ3 Ảnh sơ kết học kỳ2 Ảnh sơ kết học kỳ1

Tin tức
Thứ ba, 02/10/2018 - 19:49

KHOA NGÂN HÀNG BẢO HIỂM – CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ
Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

1.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA NGÂN HÀNG BẢO HIỂM

Khoa Ngân Hàng- Bảo Hiểm thuộc ngành tài chính ngân hàng( mã ngành 401) hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành: Chuyên ngành Ngân Hàng(MS 15); Tài Chính Bảo Hiểm(MS 03) và Đầu tư Tài Chính(MS 19). Với số lượng gần 2000 sinh viên, Khoa NHBH là khoa có quy mô sinh viên lớn thứ 3 của Học viện Tài chính.

Quay ngược lại thời gian Năm 2002, Học viện Tài chính thành lập Khoa Ngân hàng và Bảo hiểm. Trong đó chuyên ngành Ngân hàng đào tạo từ khoá 2 (1964) . Chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm bắt đầu đào tạo từ khoá 12 (1974) và chuyên ngành đầu tư tài chính từ khoá 41 (2003). Hiện nay, xuất phát từ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam nói chung và các dịch vụ trung gian tài chính nói riêng, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng có trình độ cao ngày càng tăng để đáp ứng với hội nhập kinh tế Quốc tế và cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Chính vì vậy, khoa Ngân hàng Bảo hiểm Học viện Tài chính rất chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng kĩ năng cho sinh viên.

Giảng viên của khoa là đội ngũ các thầy cô giáo giỏi chuyên môn và tâm huyết với sinh viên. Tư liệu giảng dạy các bộ môn nghiệp vụ Ngân hàng, Tài chính Bảo hiểm, Đầu tư Tài chính được các thầy cô giáo trong khoa trực tiếp biên soạn, là những giáo trình chuẩn cho giáo viên, sinh viên nghiên cứu học tập. 

Công bố quyết định thành lập khoa Ngân Hàng Bảo Hiểm

2. TẦM NHÌN

Thừa hưởng những giá trị truyền thống, hơn 55 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính các giảng viên trong khoa đang góp phần xây dựng một khoa ngân hàng bảo hiểm với quy mô ngày một rộng mở đi kèm với việc nâng cao chất lượng, nhằm xây dựng một phương pháp giảng dạy mới với sự kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống và danh tiếng của Học viện Tài chính, trong quá trình đào tạo sinh viên chuyên ngành ngân hàng, Tài chính Bảo hiểm, Đầu tư Tài chính.

Giá trị cốt lõi:

Với sứ mệnh của Học viện Tài chính“Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính - kế toán chất lượng cao cho xã hội"

Với sứ mệnh chung của Học viện, khoa Ngân hàng Bảo hiểm luôn coi “Chất lượng là danh dự của khoa Ngân hàng Bảo hiểm”

- Giảng viên và sinh viên luôn sáng tạo trong suy nghĩ và thể hiện

- Nâng cao trình độ giảng dạy và nghiên cứu khoa học

- Tạo môi trường học tập và giảng dạy hiện đại, năng động và chuyên nghiệp

- Tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, hoàn thiện bản thân cả về trí tuệ và nhân cách

Mục tiêu của khoa Ngân hàng Bảo hiểm là nhằm đóng góp cho xã hội thông qua việc theo đuổi các mục tiêu về giáo dục, học tập và nghiên cứu với mức độ hoàn hảo và luôn giữ được vị trí đứng đầu trong đào tạo các chuyên ngành về Ngân hàng, Tài chính Bảo hiểm và Đầu tư tài chính.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

3. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Ngân hàng Bảo hiểm hiện nay có 30 giảng viên và 2 cán bộ văn phòng khoa; trong đó có 2 Nhà giáo ưu tú, 6 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 15 tiến sĩ và 8 thạc sĩ. Ban chủ nhiệm khoa bao gồm các thầy giáo: PGS.TS.NGƯT Đoàn Minh Phụng - Trưởng khoa; TS.Nghiêm Văn Bảy – Phó trưởng khoa và PGS.TS Hoàng Mạnh Cừ - Phó trưởng khoa. Và 3 bộ môn trực thuộc là bộ môn Nghiệp vụ Ngân hàng-TS Nghiêm Văn Bảy trưởng bộ môn, bộ môn Tài chính Bảo hiểm - PGS.TS Hoàng Mạnh Cừ  trưởng bộ môn, bộ môn Đầu tư tài chính- PGS.TS Nguyễn Lê Cường trưởng bộ môn.

5.  GIỚI THIỆU CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Khoa Ngân hàng Bảo hiểm đào tạo với 3 chuyên ngành như sau:

5.1. CHUYÊN NGÀNH NGÂN HÀNG( MÃ SỐ 15)
ĐIỂM TỰA KIẾN THỨC NÂNG BƯỚC THÀNH CÔNG

Chuyên ngành Ngân hàng thành lập từ năm 1964, trải qua 55 năm
thành lập và phát triển từ những ngày đầu tiên Học Viện Tài chính. Chuyên
ngành ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng

Chuyên ngành Ngân Hàng, đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên sâu về tài chính ­­­- tiền tệ, ngân hàng, các kiến thức về quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản của ngân hàng; nắm chắc các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ phát hành tiền và điều hành chính sách tiền tệ, quy trình thẩm định hạn mức tín dụng, nghiệp vụ quản lý ngoại hối, quy trình hạch toán kế toán của ngân hàng; am hiểu các quy định của Nhà nước về hoạt động ngân hàng. Nắm được kiến thức bổ trợ về pháp luật, thị trường tài chính - tiền tệ, thị trường chứng khoán.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc chuyên môn như: kế toán ngân hàng, tín dụng ngân hàng; các công việc về dịch vụ tài chính tại  các ngân hàng, các tổ chức tín dụng quốc tế.

1. Về phẩm chất đạo đức

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân Hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Cụ thể:

- Trung thành với Tổ quốc, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và nội quy của đơn vị.

- Có lòng yêu nghề, có đạo đức nghề nghiệp, có lối sống lành mạnh, trung thực.

- Sinh viên phải đạt điểm rèn luyện theo quy định hiện hành (theo Quyết định 712/QĐ-HVTC ngày 09/8/2012) tối thiểu là 70 điểm.

2. Về kiến thức chung

- Sinh viên tốt nghiệp phải đáp ứng đủ các yêu cầu của quy định hiện hành. Cụ thể trong giai đoạn hiện nay là Điều 27, Quyết định số 354/QĐ-HVTC, ngày 12/4/2012 của Giám đốc Học viện Tài chính - Quy chế Đào tạo đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ.

- Trình độ ngoại ngữ đạt 400 điểm TOEIC hoặc tương đương.

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành được đào tạo.

- Nắm vững những kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở và kiến thức bổ trợ về ngành/chuyên ngành.

- Có kiến thức toàn diện về ngành; nắm vững những kiến thức chuyên ngành được đào tạo.

3. Về năng lực

- Kỹ năng nghề nghiệp:

+ Có khả năng làm việc độc lập, phát hiện và giải quyết vấn đề.

+ Có kỹ năng cơ bản và thuần thục các kỹ năng của chuyên ngành được đào tạo; có năng lực cơ bản đáp ứng những đòi hỏi từ các công việc thuộc ngành/ chuyên ngành cũng như trong cuộc sống đặt ra; đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ đại học thuộc các lĩnh vực được đào tạo.

+ Có khả năng trình bày và phân tích vấn đề.

+ Có khả năng tổ chức và làm việc nhóm.

- Kỹ năng công cụ:

+ Có khả năng sử dụng Tiếng Anh (nghe, nói, viết) trong công việc chuyên môn.

+ Có khả năng ứng dụng tin học vào công tác chuyên môn.

4. Hành vi

- Có ý thức và năng lực cải tiến trong công việc được giao.

- Có ý thức chấp hành sự phân công, điều động trong công tác của đơn vị.

- Có ý thức quan tâm đến sự phát triển của đơn vị.

- Có ý thức tự giác, tự học để nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

- Tự tin, có bản lĩnh và tự khẳng định năng lực của bản thân thông qua công việc được giao.

5. Công việc sau khi tốt nghiệp

100% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân Hàng đều có việc làm ngay. Trong đó những năm gần đây nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã có những việc làm tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng và các công ty bảo hiểm, chứng khoán. Theo số liệu thống kê mới nhất từ khảo sát các sinh viên đã ra trường 80% sinh viên làm đúng chuyên ngành Ngân Hàng, 18% gần với chuyên ngành( như công ty bảo hiểm, chứng khoán, công ty tài chính), còn 2% làm khác chuyên ngành ( như công chức, viên chức tại các cơ quan Nhà nước)

5.2 CHUYÊN NGÀNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH( MÃ SỐ 19)

TIẾN BƯỚC CÙNG KINH TẾ PHÁP TRIỂN

Lĩnh vực Đầu tư tài chính là một bộ phận không thể thiếu trong đời sống kinh tế hiện đại ngày nay… Nhằm xây dựng đội ngũ nhân lực có chất lượng cao phục vụ hoạt động đầu tư tài chính nói riêng, hoạt động của thị trường tài chính Việt Nam nói chung, chuyên ngành Đầu tư tài chính đã được Học viện Tài chính thiết lập và tuyển sinh từ năm 2013, với những sinh viên đầu tiên là các sinh viên CQ41. Tiền thân của chuyên ngành Đầu tư tài chính là chuyên ngành Chứng khoán, được ra đời vào năm 2002 tại Học viện Tài chính.

  1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Tài chính - Ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, Tài chính - Ngân hàng; Có kiến thức cơ bản, toàn diện và hệ thống về khoa học Tài chính - Ngân hàng, về khoa học xã hội; Có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các cơ quan chuyên về Tài chính - Ngân hàng.

  1. Thời gian và chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo 4 năm với khối lượng kiến thức cơ sở, ngành và chuyên ngành toàn khóa 129 tín chỉ.

Chương trình đào tạo của chuyên ngành được xây dựng vừa đảm bảo các quy định theo quy chế, vừa tạo tính mở rất cao, đảm bảo sinh viên chuyên ngành Đầu tư tài chính không chỉ am hiểu những kiến thức chuyên môn sâu về đầu tư, thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, mà còn lĩnh hội những kiến thức nền tảng và chuyên sâu ở hầu hết các khối kiến thức chuyên ngành của Học viện Tài chính như Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán, Tài chính công, Quản trị rủi ro…

  1. Công nhận tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Đầu tư tài chính thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính được cấp Bằng cử nhân kinh tế ngành Tài chính - Ngân hàng.

  1. Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân kinh tế của chuyên ngành Đầu tư tài chính - Học viện Tài chính sẽ là những cán bộ tài chính có trình độ chuyên môn cao, có năng lực làm việc hiệu quả, tích cực tiếp nhận các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hoàn thiện, có khả năng tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng, từ đó khẳng định bản thân, đảm bảo sự thăng tiến nhanh, vững chắc trong sự nghiệp.

Sinh viên của chuyên ngành khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn, điển hình là các vị trí việc làm:

- Xác định cơ hội, xây dựng phương án huy động vốn đầu tư qua Thị trường tài chính, Thị trường chứng khoán của Chính phủ, Doanh nghiệp và các tổ chức được phép khác.

- Phân tích và định giá các tài sản tài chính, phân tích và định lượng rủi ro các tài sản cá biệt và danh mục đầu tư; tư vấn đầu tư tài chính, quản lý danh mục đầu tư, quản lý quỹ đầu tư; quản lý, giám sát thị trường tài chính tại các cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường Tài chính, các công ty chứng khoán, các ngân hàng, công ty Bảo hiểm, công ty Đầu tư, công ty Tài chính, các Qũy đầu tư và công ty quản lý Quỹ, các công ty Tư vấn tài chính, các tổ chức Tài chính trong và ngoài nước, các công ty cổ phần.

- Các chuyên viên, công chức làm việc tại Bộ Tài chính, UBCKNN; nhân sự chất lượng cao tại các định chế tài chính trung gian như: các Ngân hàng -  Công ty bảo hiểm - Công ty tài chính; tại bộ phận Tài chính - kế toán của Doanh nghiệp nhất là các Công ty đại chúng.

- Có khả năng làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên môn tại các trường và các cơ quan nghiên cứu khoa học, các viện nghiên cứu .

5.       Tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp Chuyên Ngành Đầu tư Tài Chính

Với 15 khóa sinh viên cùng gần 900 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, tuyệt đại đa số các Cử nhân kinh tế chuyên ngành Đầu tư Tài chính đều có việc làm hấp dẫn, có thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến rõ nét.

Điển hình, khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2018, sau 01 năm tốt nghiệp ra trường, 100% các Cử nhân Kinh tế - Chuyên ngành Đầu tư Tài chính đã có việc làm ổn định, trong đó 70% làm việc hoàn toàn đúng chuyên ngành về Kinh doanh chứng khoán, Đầu tư Tài chính; 20% làm việc tại các lĩnh vực gần chuyên ngành như Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Marketing,…

Ngay với khóa sinh viên vừa tốt nghiệp và được cấp bằng Cử nhân dịp tháng 07/ 2019 vừa qua, 80% các bạn đã có việc làm tại các lĩnh vực Kinh doanh chứng khoán, Ngân hàng, Bảo hiểm, bộ phận Tài chính - Kế toán của doanh nghiệp,… Số còn lại không phải chưa tìm được việc mà chủ yếu ở trạng thái đang lựa chọn việc làm thực sự phù hợp.

Tóm lại, sinh viên Học viện Tài chính nói chung, sinh viên chuyên ngành Đầu tư Tài chính nói riêng luôn có môi trường học tập thuận lợi, cơ hội việc làm rộng mở. Năng lực các cử nhân Kinh tế của nhà trường và chuyên ngành Đầu tư Tài chính đáp ứng rất tốt nhu cầu chất lượng cao của nguồn nhân lực Đầu tư Tài chính, Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán.

5.3. CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH BẢO HIỂM( MÃ SỐ 03)

KỸ NĂNG CHUYÊN SÂU KẾT NỐI TOÀN CẦU

Học viện Tài chính là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm (từ khóa 12, năm 1974). Sinh viên Tài chính Bảo hiểm, với 100% sinh viên ra trường có việc làm trong đó số sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay từ 85- 90%, có khả năng đảm nhận công việc chuyên môn:

- Quản lý, triển khai nghiệp vụ; đầu tư tài chính; quản lý tài chính- kế toán; kiểm soát nội bộ; phân tích tài chính trong các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, tổng đại lý bảo hiểm.

- Quản lý việc cấp giấy phép hoạt động; giám sát thị  trường tại Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) và các cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm.

- Thực hiện quản lý nghiệp vụ, quản lý thu- chi, đầu tư tài chính,…trong hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, trong các bệnh viện, trường học,…

- Làm việc tại Hiệp hội Bảo hiểm Việt nam, cơ sở đào tạo hành nghề bảo hiểm, các tổ chức tư vấn pháp luật và các bộ phận quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức.

- Giữ cương vị chủ chốt quản trị kênh phân phối ngân hàng- bảo hiểm (bancassurance) trong tất cả các ngân hàng.

          - Đảm nhiệm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên môn về tài chính bảo hiểm tại các trường (Đại học, Học viện,…), các Viện nghiên cứu,….

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, 86% được đào tạo nghiệp vụ ở nước ngoài, trong đó có nhiều giảng viên cao cấp và chuyên gia đầu ngành, chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm luôn chào đón những thế hệ sinh viên, cam kết đồng hành và thực hiện trách nhiệm xã hội.

Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế- xã hội, tài chính, ngân hàng; có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bảo hiểm kinh doanh gồm kỹ năng thực hiện công việc đàm phán, thiết lập và quản lý hợp đồng bảo hiểm, định phí bảo hiểm, giải quyết quyền lợi bảo hiểm, quản lý quỹ đầu tư, tổ chức công tác kế toán và lập các báo cáo tài chính, đánh giá tình hình tài chính và phân tích những vấn đề đặc thù trong cấu trúc tài chính trong doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; các kiến thức kỹ thuật chuyên ngành, pháp luật, quản lý nhà nước, tài chính và kế toán, thương mại trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm; kiến thức cơ bản về bảo hiểm xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc quản lý, triển khai nghiệp vụ bảo hiểm, hoạt động kinh doanh bảo hiểm; đầu tư tài chính, giám sát tài chính; kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp bảo hiểm, cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm.

5.4 CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG CỦA SINH VIÊN KHOA NGÂN HÀNG - BẢO HIỂM

Sinh viên khoa NHBH phù hợp với các vị trí công việc như:

  • Các cơ quan nhà nước như  bộ, ban, ngành,….
  • Các địa phương như cơ quan Tỉnh (thành phố), quận (huyện)…
  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; 
  • Chuyên viên tài trợ thương mại; chuyên viên bảo hiểm, chuyên viên đầu tư tài chính, chứng khoán … 
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

6. CÁC QUỸ HỌC BỔNG

Bên cạnh đó, Khoa đã có sự mở rộng liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các Trung tâm đào tạo của Ngân hàng Thương mại, Công ty Bảo hiểm và các đối tác nước ngoài như Tập đoàn Tài chính Cathay (Đài Loan); hợp tác với các Viện đào tạo nghiệp vụ ngân hàng như BTCI, các công ty Bảo hiểm như CTCP BH Bưu điện PTI, tập đoàn Bảo Việt và các công ty chứng khoán nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên. Việc hợp tác giữa các đơn vị và khoa Ngân hàng Bảo hiểm đã có động lực giúp các em sinh viên cố gắng nhiều hơn trong học tập và NCKH

Mỗi năm các sinh viên của khoa đã nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của tổng công ty bảo hiểm Bưu điện PTI, hiện nay đang có 10 suất học bổng 1 nay của công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện và gói học bổng 5 tỷ đồng mới đây được kí kết giữa tập đoàn Bảo Việt và Học viện Tài chính, trong đó các sinh viên khoa NHBH sẽ có cơ hội lớn nếu đạt được các thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học hoặc những em sinh viên vượt khó trong học tập.

Lễ trao học bổng cho sinh viên của công ty bảo hiểm Bưu điện PTI

ảnh PGS.TS Đoàn Minh Phụng- Trưởng khoa NHBH trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hà Tĩnh tháng 6/2019

ảnh tập thể giảng viên khoa NHBH, lãnh đạo các công ty Bảo Hiểm PTI, Bảo Việt,..

và sinh viên khoa NHBH

7. CÔNG TÁC NGOẠI KHÓA VÀ RÈN LUYỆN THỂ THAO

Bên cạnh học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên Khoa Ngân hàng Bảo hiểm cũng rất năng nổ trong công tác Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện. Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng Bảo hiểm rất tích cực tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tình nguyện nhằm phát huy nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo của sinh viên; đồng thời có những đóng góp tích cực trong hoạt động chung của Học viện. Những chương trình thường niên như Festival Bảo Ngân khám phá, Hội diễn văn nghệ Lời tri ân, giải thể thao hay Chương trình Lời chào tân sinh viên... luôn thu hút sinh viên tham gia thi tài kiến thức, thể hiện tài năng và rèn luyện kĩ năng mềm

Mỗi năm các khóa nhập trường khoa luôn tổ chức các buổi gặp mặt sinh viên 3 chuyên ngành của các bộ môn và các buổi giao lưu nghề nghiệp nhằm định hướng và giới thiệu về ngành nghề trong tương lai cho các sinh viên

Tích cực tham gia các hoạt động thể thao và đạt nhiều thành tích cao như vô địch giải bóng đá nữ của học viện nhiều năm liền , vô địch giải bóng đá nam, vô địch các giải bơi, cầu lông, đá cầu ….

Đối với sinh viên của khoa NHBH luôn phải thi đấu với tâm thế của Khoa mạnh và khoa truyền thống trong các giải thể thao.

Khoa NHBH tham gia đại hội thể thao lần thứ V

Các thầy cô khoa NHBH tham gia giải thể thao

Tiết mục khoa NHBH tại liên hoan nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân

Đội bóng đá nam sinh viên khoa NHBH với 2 lần vô địch giải sinh viên

Các thầy cô khoa NHBH trong chương trình Lời tri ân 2016

Đội bóng khoa NHBH giao lưu với tổng công ty Bảo hiểm Quân đội MIC

8. ĐỊNH HƯỚNG

Trong những năm sắp tới, Khoa Ngân hàng Bảo hiểm định hướng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học phù hợp với mục tiêu của Nhà nước và của Học viện, đáp ứng yêu cầu của xã hội và các nhà tuyển dụng. Khoa tiếp tục chú trọng đào tạo, bồi dưỡng giảng viên; tập trung hoàn thiện hệ thống giáo trình và tài liệu phục vụ các môn học nghiệp vụ. Làm tốt công tác quản lý sinh viên và đổi mới theo phương pháp giảng dạy tích cực. Khoa Ngân hàng Bảo hiểm sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học và hợp tác, liên kết với các tổ chức đào tạo, nghề nghiệp gắn với chuyên ngành đào tạo của khoa. Bên cạnh đó, tiếp tục tạo điểu kiện, khuyến khích sinh viên tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên với các hoạt động văn nghệ, thể thao, tình nguyện, tích cực tham gia chương trình rèn luyện Đoàn viên, phong trào Sinh viên 5 tốt và phấn đấu được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với bề dày truyền thống và những thành tích đáng tự hào, cùng sự tâm huyết, đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên và các thế hệ sinh viên, Khoa Ngân hàng Bảo hiểm đang khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo các chuyên ngành và sẽ luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho học viên, sinh viên nghiên cứu, học tập về lĩnh vực tài chính.

 

Khoa NHBH trong ngày hội tuyển dụng do ĐTN HVTC tổ chức

9. CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN VÀ TƯ VẤN CHUYÊN NGÀNH

Các hoạt động hướng dẫn tư vấn tuyển sinh hay chào đón tân sinh viên, hướng nghiệp luôn được khoa NHBH chú trọng và các cán bộ, giảng viên trong khoa luôn nhiệt tình tham gia đông đủ và có những kế hoạch cụ thể từ Ban chủ nhiệm khoa.

Hội trại chào đón tân sinh viên của Học viện Tài chính

Chào tân sinh viên CQ55

Các thầy, cô đang tư vấn cho tân sinh viên lựa chọn chuyên ngành

Hội trại chào đón sinh viên CQ55

Một số hình ảnh trong hoạt động khoa NHBH chào đón sinh viên CQ56 tới nhập học:

Các thầy và trò khoa NHBH trong ngày tư vấn chuyên ngành CQ56

Các thầy, cô đang tư vấn cho tân sinh viên lựa chọn chuyên ngành

Các thầy, cô đang tư vấn cho tân sinh viên lựa chọn chuyên ngành

Đội sinh viên tình nguyện khoa NHBH giúp đỡ sinh viên nhập học

Lãnh đạo Học viện Tài chính chụp ảnh lưu niệm với khoa NHBH

10. ĐỂ LÀM SINH VIÊN KHOA NGÂN HÀNG BẢO HIỂM

Hãy đến với chúng tôi Khoa Ngân Hàng Bảo Hiểm, Mã ngành 401( Tài Chính-Ngân Hàng)  và đăng kí vào 1 trong  3 chuyên ngành Ngân hàng (Mã số :15), Tài chính Bảo Hiểm(Mã số:03) và Đầu Tư Tài Chính (Mã số:19)

Đia chỉ : P303, 304 B5 Học viện Tài chính, Số 58 Phố Lê Văn Hiến; Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ mail nganhangbaohiem@hvtc.edu.vn

Trang Web: Http://nhbh.hvtc.edu.vn

Một số hình ảnh của Khoa Ngân hàng Bảo hiểm:

Đón nhận huân chương lao động hạng Ba khoa NHBH

Sinh viên Hoàng Ngọc Anh - Khoa NHBH Thủ khoa Học viện Tài chính

Sinh hoạt ngoại khóa ngày 20-10 của các thầy cô khoa NHBH

 

Số lần đọc: 1196
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Ảnh hoạt động  |  Liên hệ  |  Trang chủ HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA NGÂN HÀNG - BẢO HIỂM  
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: P303 và P304, KTX B5 Học viện Tài chính – số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0437524965| Fax:
E-mail: Nganhangbaohiem@hvtc.edu.vn | Website: https://hvtc.edu.vn/nganhangbaohiem
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà