Đóng
DANH MỤC CHÍNH
Hoạt động qua ảnh
Ảnh-20-03-2023-11-img0 Ảnh-17-03-2023-15-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img1 Ảnh-17-03-2023-14-img2 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img2 Ảnh-22-11-2017-15-img3
Thông báo
Thứ sáu, 10/03/2023 - 16:52

Quyết định công nhận về kiểm định chất lượng Ngành Kế toán

            Sáng 6/3/2023, tại trụ sở chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN), Lễ ông bố Quyết định và trao Chứng nhận kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, trình độ đại học của Học viện Tài chính đã được diễn ra. 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính đã khẳng định thương hiệu, vị thế hàng đầu trong NCKH và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Tài chính – Kế toán cho xã hội.

 Đại biểu tham dự tại Chương trình

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, có sự tham dự của PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, PGS.,TS. Trần Thị Hà - nguyên Vụ Trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo ngoài dục & đào tạo, chuyên gia văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài;

Về phía đại biểu doanh nghiệp, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Công ty CTCP phần mềm Bravo; Ông Nguyễn Phi Nghị - Giám đốc văn phòng Misa Hà Nội.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng– Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT.PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo Các Khoa, bộ môn, Ban và tương đương, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, giảng viên và sinh viên khoa khoa Kế toán, khoa Tài chính công.

 PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán đã trình bày Báo cáo tổng quan về quá trình phát triển của ngành Kế toán Học viện Tài chính đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo

Tại buổi Lễ, PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán đã trình bày Báo cáo tổng quan về quá trình phát triển của ngành Kế toán Học viện Tài chính đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo.

Theo đó, đào tạo ngành kế toán luôn gắn liên với triến trình phát triển của Học viện mà tiền thân là trường cán bộ Tài chính – Kế toán – Ngân hàng Trung Ương, trường đại học Tài chính - kế toán Hà Nội. Trong suốt chiều dài lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, ngành kế toán luôn là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Học viện với hàng chục ngàn sinh viên, hàng ngàn thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ được xã hội đánh giá cao như là một cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước về lĩnh vực kế toán và kiểm toán.

Đặc biệt, cùng với sự hình thành và phát triển của ngành kiểm toán, cũng như đáp ứng yêu cầu quản lý lĩnh vực công, Học viện Tài chính là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo khoa học kiểm toán và chính thức đào tạo chuyên ngành kiểm toán từ năm 2004; chuyên ngành kế toán công từ năm 2014. Hiện nay, ngành kế toán của Học viện Tài chính được tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán công và Kiểm toán. Quy mô tuyển sinh gần 1.300 sinh viên/năm với tổng năng lực, quy mô đào tạo là trên 5.000 sinh viên – chiếm gần 30% quy mô đào tạo của Học viện và là ngành kế toán có quy mô đào tạo lớn nhất cả nước. Chất lượng đào tạo của ngành luôn được đảm bảo ở mức cao, thể hiện qua kết quả học tập của sinh viên và đặc biệt là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng luôn đạt trên 98%.

PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, PGS.,TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Lãnh đạo Học viện cùng lãnh đạo khoa Kế toán

Tại Chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn – chánh Văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, Học viện Tài chính. Sau đó, PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga, PGS.,TS. Trần Thị Hà đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Lãnh đạo Học viện cùng lãnh đạo khoa Kế toán, khoa Tài chính công.

PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Phát biểu tại Buổi lễ, PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tập thể sư phạm ngành Kế toán, chúc mừng Học viện Tài chính và khẳng định đây là đánh giá quan trọng về chất lượng đào tạo đối với mỗi cơ sở giáo dục. Với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ sinh viên Học viện Tài chính nói chung và sinh viên ngành kế toán nói riêng đã trưởng thành, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Chứng nhận kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán là sự khẳng định cấp quốc gia về chất lượng đào tạo. Đạt được các tiêu chuẩn  kiểm định chất lượng đã khó, nhưng để duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng còn khó hơn. Giấy chứng kiểm định chất lượng có giá trị 5 năm. Giữa chu kỳ, Học viện Tài chính cần có báo cáo tự đánh giá, nhìn nhận những gì đã làm được và chưa làm được; từ đó sớm có giải pháp nhằm tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những khía cạnh chưa được như mong muốn. Yêu cầu của xã hội, của nhà tuyển dụng ngày càng cao. Vì thế, Học viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, để sau 5 năm với các chu kỳ tiếp theo kết quả sẽ ngày càng tốt hơn.

 NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Cũng phát biểu tại Chương trình, NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh về vai trò của ngành Kế toán và nhiều ngành khác trong lịch sử xây dựng và phát triển của Học viện Tài chính. Trong tiến trình phát triển, Học viện luôn coi chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu trong triển khai nhiệm vụ chính trị. Học viện đã chứng minh và xã hội đã ghi nhận, đánh giá cao các chương trình đào tạo của Học viện Tài chính thể hiện ở tỷ lệ trên 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. Kiểm định chương trình đào tạo ngành kế toán đã khẳng định Học viện luôn tôn trọng và tuân thủ các quy định của Bộ GD&ĐT; đồng thời giúp Học viện rà soát lại toàn bộ nội dung chương trình để phát huy những thành quả đạt được, phát hiện những khía cạnh và dư địa để cải tiến và đổi mới. Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục thực hiện kiểm định nhiều chương trình đào tạo khác.

Một số hình ảnh khác

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Ông Nguyễn Anh Tuấn – chánh Văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố Quyết định công nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, Học viện Tài chính

Toàn cảnh buổi Lễ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Số lần đọc: 4
Trang 1/6
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin hoạt động  |  Thông báo  |  Ảnh hoạt động  |  Liên hệ  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA KẾ TOÁN
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 53E, Phan Phù Piên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (04)37.338.680 37.338.681 37.338.682 Fax: :(04)37.304.320.
E-mail: | Website: http://www.hvtc.edu.vn/khoaketoan
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà