Đóng
DANH MỤC CHÍNH
Hoạt động qua ảnh
Ảnh-20-03-2023-11-img0 Ảnh-17-03-2023-15-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img1 Ảnh-17-03-2023-14-img2 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img2 Ảnh-22-11-2017-15-img3
Đóng
 
Chủ nhật, 25/07/2021 - 12:38

Đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 và chuyên môn nâng cao cho các đội thi DAMC 2021

Đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 và chuyên môn nâng cao cho sinh viên các đội thi DAMC 2021
             Nằm trong kế hoạch tổ chức cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số kế toán – DAMC”, trong tháng 7 năm 2021, Ban tổ chức đã triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho các sinh viên tham gia cuộc thi. Chương trình đào tạo ngoại khóa gồm: Phối hợp với công ty Cổ Phần Misa đào tạo ứng dụng phần mềm Amis Kế toán – phần mềm được sử dụng chính thức trong cuộc thi (từ ngày 29/6 – 2/7); Phối hợp với các bộ môn của khoa đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị (từ ngày 9/7 – 13/7). Chương trình được thực hiện cho 20 đội thi DAMC với gần 400 sinh viên của khoa.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Thông qua chương trình đào tạo ngoại khóa này, Thầy/Cô Khoa Kế toán mong muốn đem đến cho các em sinh viên những giá trị tốt nhất cả về lý thuyết lẫn thực tiễn. Khóa đào tạo về ứng dụng phần mềm Amis Kế toán do Công ty Cổ phần Misa phối hợp thực hiện cung cấp cho các em sinh viên kỹ năng để tổ chức ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị của một doanh nghiệp. Khóa đào tạo theo chuyên đề chuyên sâu, nâng cao về Kế toán tài chính và Kế toán quản trị  giúp các em kết nối, hệ thống hóa các kiến thức đã được học, ứng dụng vào tổ chức công tác kế toán với một mô hình doanh nghiệp cụ thể”.

PGS, TS Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc chương trình đào tạo

 của cuộc thi

Công ty cổ phần Misa là đối tác truyền thống của Học viện Tài chính nói chung và của Khoa Kế toán nói riêng. Trong cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số kế toán” (DAMC) năm 2021, Misa cam kết cung cấp và hỗ trợ cho các đội thi phần mềm kế toán tiên tiến nhất của Misa – phần mềm Amis Kế toán. Amis Kế toán là phần mềm chuyên về nghiệp vụ quản trị tài chính - kế toán nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Misa Amis Platform. Amis Kế toán là phần mềm trực tuyến dựa trên rất nhiều ứng dụng của chuyển đổi số như: điện toán đám mây (cloud), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và chuỗi khối (block chain). Áp dụng Amis Kế toán giúp công tác kế toán của doanh nghiệp hiệu quả hơn, đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho doanh nghiệp.

Khởi động từ ngày 29/6, khoá đào tạo của Misa về phần mềm Amis Kế toán đã chứng minh được sức lan tỏa cũng như giá trị thực tiễn cho sinh viên. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Misa, khoá học cung cấp cho các đội thi kiến thức mới, trang bị kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm Amis Kế toán, cũng như những lợi ích của phần mềm Amis Kế toán. Đặc biệt, tất cả các buổi hướng dẫn đều được triển khai và thực hiện online trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 20 đội thi đã được chia thành 4 lớp học (mỗi lớp khoảng 100 sinh viên) giúp cho các bạn sinh viên trong từng đội thi có nhiều cơ hội để tìm hiểu, thảo luận và đưa ra ý kiến.

Đại diện Công ty cổ phần Misa giới thiệu về mục đích và nội dung chính của khoá đào tạo cũng như cuộc thi DAMC 2021

Trong chương trình đào tạo, các chuyên gia của Misa đã hướng dẫn những vấn đề liên quan đến thiết lập danh mục ban đầu, nhập số dư đầu kỳ, phân hệ mua hàng, phân hệ bán hàng, phân hệ hoá đơn, phân hệ thuế, phân hệ kho. Các nội dung này được chi tiết ra với các đối tượng kế toán cơ bản như: tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ/chi phí trả trước, tài sản cố định và tổng hợp tính giá thành cho đến các đối tượng kế toán nâng cao ở các doanh nghiệp quy mô lớn.

Chuyên gia của Misa hướng dẫn nhập số dư ban đầu vào phần mềm Amis Kế toán

Với mục tiêu ứng dụng cao nhất các công nghệ liên quan đến chuyển đổi số trong cuộc thi, các chuyên gia của Misa cũng giới thiệu những nội dung được ứng dụng chuyển đổi số trong phần mềm Amis Kế toán cho các đội thi như: lưu trữ dữ liệu kế toán trên nền tảng điện toán đám mây (cloud), sử dụng hóa đơn điện tử và chữ ký điện tử trên nền tảng chuỗi khối (block chain), trợ lý ảo dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)...

Kết thúc 04 ngày đào tạo, các đội thi tham gia cuộc thi DAMC đã có thể tự tin sử dụng phần mềm Amis Kế toán để thực hành bài thi của đội mình. Ban tổ chức thực hiện khảo sát các bạn sinh viên tham gia khóa đào tạo. Kết quả khảo sát cho thấy chương trình đào tạo đã diễn ra rất thành công: Đa số sinh viên đã nắm bắt được kĩ thuật ứng dụng phần mềm để phục vụ cho cuộc thi cũng như công việc tương lai; Sinh viên cũng đánh giá cao sự nhiệt tình và chuyên nghiệp cũng như kĩ năng, phương pháp tổ chức đào tạo của Misa. Bạn Đỗ Mai Anh đại diện đội thi 02 chia sẻ: “Nhờ có khoá đào tạo mà chúng em đã học được nhiều kiến thức hữu ích, tiếp cận một cách thực tế với những phần mềm mà trước đây chúng em chưa từng được trải nghiệm.”

Cùng với việc tổ chức đào tạo ứng dụng phần mềm Misa Amis, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã phối hợp với các bộ môn trong khoa tổ chức đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính và kế toán quản trị cho các đội thi.

Sinh viên tham gia các đội thi được ôn tập, hệ thống lại kiến thức chuyên ngành của các môn học liên quan đến Kế toán tài chính và Kế toán quản trị. Đối với sinh viên chuyên ngành Kế toán, khóa đào tạo giúp các bạn hoàn thiện, nâng cao các kỹ năng để xử lý các nghiệp vụ phát sinh, phát hành báo cáo kế toán cũng như cung cấp các thông tin cần thiết cho hoạt động điều hành, quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tham gia khóa học còn là cơ hội để các bạn chuyên ngành Kiểm toán tiếp cận kiến thức nâng cao kế toán tài chính, kế toán quản trị để hỗ trợ chuyên môn kiểm toán cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn khi tốt nghiệp.

Khóa đào tạo được thiết kế gồm 07 chuyên đề chuyên sâu, nâng cao về kế toán tài chính và kế toán quản trị do các giảng viên là lãnh đạo các bộ môn Kế toán tài chính và Kế toán quản trị cũng như một số thầy cô là chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện.

 

Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia buổi đào tạo chuyên sâu của các thầy cô trong khoa Kế toán 

Trong mỗi buổi đào tạo, các bạn sinh viên tham dự đông đủ, tích cực đã thể hiện sự quan tâm, nhiệt huyết của các bạn đối với khóa học. Mỗi chuyên đề giảng dạy được thầy cô trong khoa thiết kế mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, thông qua đó mang đến cho sinh viên cái nhìn sâu sắc, thực tế hơn về các môn học để hỗ trợ cho phần thi cũng như công việc thực tế của các bạn sau này. Đặc biệt, xuyên suốt các buổi học, các thầy cô cũng đã hỗ trợ các bạn sinh viên giải đáp những vướng mắc gặp phải trong quá trình học tập và làm bài thi. 

Chuyên đề 1: Kế toán giao dịch bằng tiền ngoại tệ và hàng tồn kho do PGS.TS Ngô Thị Thu Hồng – Phó Trưởng Khoa Kế toán, Trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính giảng dạy

Chuyên đề 2: Kế toán TSCĐ & BĐSĐT do TS. Nguyễn Thu Hoài giảng dạy

Chuyên đề 3: Kế toán các khoản phải thu và đầu tư tài chính do TS. Bùi Thị Thu Hương – Phó trưởng bộ môn Kế toán tài chính giảng dạy

Chuyên đề 4: Kế toán nợ phải trả và vốn chủ sở hữu do TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó trưởng bộ môn Kế toán tài chính giảng dạy

Chuyên đề 5: Kế toán Doanh thu, chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh do ThS. Đặng Thế Hưng - Phó trưởng bộ môn Kế toán tài chính giảng dạy

Chuyên đề 6: Kế toán Chi phí và Giá thành sản phẩm do TS. Thái Bá Công – Phó trưởng bộ môn Kế toán quản trị giảng dạy

Chuyên đề 7: Định mức chi phí SXKD và Dự toán sản xuất kinh doanh do TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng bộ môn Kế toán quản trị giảng dạy

Chương trình đào tạo ngoại khóa cho sinh viên tham gia DAMC 2021 đã diễn ra theo kế hoạch và thành công tốt đẹp. Chương trình đã được đầu tư kỹ càng về nội dung và chất lượng cùng với sự phối hợp nhiệt tình, hiệu quả của Công ty cổ phần Misa, sự nhiệt tình với chuyên môn cao của các Thầy, Cô giáo khoa Kế toán. Các bạn sinh viên đã có những bài học chuyên môn, thực tế bổ ích phục vụ cho cuộc thi cũng như công tác chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn Công ty cổ phần Misa, các Thầy/Cô giáo của khoa Kế toán đã hỗ trợ để chương trình diễn ra thành công.

Số lần đọc: 12
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin hoạt động  |  Thông báo  |  Ảnh hoạt động  |  Liên hệ  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA KẾ TOÁN
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 53E, Phan Phù Piên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (04)37.338.680 37.338.681 37.338.682 Fax: :(04)37.304.320.
E-mail: | Website: http://www.hvtc.edu.vn/khoaketoan
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà