Đóng
DANH MỤC CHÍNH
Hoạt động qua ảnh
Ảnh-20-03-2023-11-img0 Ảnh-17-03-2023-15-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-17-03-2023-14-img1 Ảnh-17-03-2023-14-img2 Ảnh-17-03-2023-14-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img0 Ảnh-22-11-2017-15-img2 Ảnh-22-11-2017-15-img3
Đóng
 
Thứ tư, 01/09/2021 - 17:9

DAMC 2021 - Hành trình vượt qua giới hạn một cuộc thi

 
            Ngày 28/8/2021 vừa qua, sự kiện được các bạn sinh viên và những người đam mê trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán chờ đợi nhất: Chương trình Tổng kết và Công bố Giải thưởng cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số kế toán” (DAMC.2021) đã diễn ra long trọng và ấn tượng, chạm tới mọi cung bậc cảm xúc của các khán giả tham dự.

Tham gia buổi lễ, về phía các đối tác có: Ông Nguyễn Phi Nghị - Giám đốc Văn phòng Misa Hà Nội; Bà Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban phát triển kinh doanh Misa; Bà Nguyễn Huyền Phương - Đồng sáng lập, Phó Tổng Giám đốc DDP Group.

Về phía lãnh đạo Học Viện Tài Chính có: PGS,TS Nguyễn Vũ Việt - Phó Giám đốc Học viện và TS Nguyễn Đào Tùng - Phó Giám đốc Học viện. Đại diện của Khoa Kế toán và các bộ môn trong khoa có: PGS,TS Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán; PGS., TS Ngô Thị Thu Hồng - Phó Trưởng khoa Kế toán kiêm Trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính; TS Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Bộ môn Kế toán Quản trị; TS Thái Bá Công - Phó trưởng Bộ môn Kế toán Quản trị; TS Nguyễn Minh Thành - Phó trưởng Bộ môn Kế toán Quản trị; ThS. Đặng Thế Hưng - Phó trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính; TS. Bùi Thị Thu Hương - Phó trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính; Ths Nguyễn Vĩnh Tuấn – phó trưởng bộ môn LTHTKT, cùng các thầy cô trong Khoa Kế toán.

Đối mặt với những thách thức của đại dịch COVID-19, cuộc thi DAMC 2021 lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức online và được livestream trực tiếp tại Fanpage Liên Chi Đoàn Khoa Kế Toán. Cuộc thi dựa trên nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán với việc ứng dụng phần mềm Misa Amis Kế toán, hướng tới khơi dậy niềm đam mê và khả năng sáng tạo vượt trội của sinh viên kế toán trong thời kỳ chuyển đổi số.

Ngay từ khi chuẩn bị phát động cuộc thi, BTC đã nhận được hơn 400 đơn đăng ký đến từ sinh viên khóa CQ56 Khoa Kế Toán, Học Viện Tài chính. Đã có 20 đội thi được thành lập, đánh dấu một cuộc thi về chuyên môn có số lượng sinh viên tham gia đông đảo nhất kể từ trước đến nay của khoa.

Ngay sau Lễ phát động cuộc thi vào ngày 26/5, các đội thi đã được BTC hướng dẫn cách làm bài thi và được CTCP Misa tổ chức đào tạo sử dụng phần mềm Amis Kế toán - một phần mềm kế toán được đánh giá là đã ứng dụng được rất nhiều các nội dung của chuyển đổi số như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (block chain), dữ liệu lớn (big data) và điện toán đám mây (cloud). Khóa đào tạo phần mềm Amis Kế toán được diễn ra trong 4 ngày từ 28/6 đến 2/7. Trải qua khóa đào tạo này, các bạn sinh viên đã có thể làm chủ được phần mềm Amis Kế toán và vận dụng được những tính năng của chuyển đổi số trên phần mềm vào bài thi của mình.


Hình ảnh lễ phát động cuộc thi

Hình ảnh CTCP Misa đào tạo phần mềm Amis Kế toán cho các đội thi

Ngay sau đó, để các bạn sinh viên được hệ thống hóa các kiến thức chuyên môn về kế toán, Hội đồng cố vấn chuyên môn cho cuộc thi gồm các thầy, cô giáo là lãnh đạo và có nhiều năm kinh nghiệm của các bộ môn Kế toán Tài chính và Kế toán Quản trị đã đào tạo cho các đội thi theo 07 chuyên đề chuyên sâu, diễn ra từ 09/7 đến 13/7. Kết thúc khóa đào tạo chuyên sâu này, các bạn sinh viên đã tích lũy được thêm những kiến thức và kỹ năng để lập được các báo cáo kế toán từ cơ bản cho đến nâng cao (bao gồm cả các báo cáo tài chính và các báo cáo quản trị).

Hình ảnh các thầy, cô giáo của Khoa Kế toán đào tạo chuyên đề chuyên sâu cho các đội thi

Không dừng lại ở đó, nhằm giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết tốt hơn về quản trị doanh nghiệp, hình dung được những công việc mà nhà quản trị các cấp thường thực hiện trong hoạt động của một doanh nghiệp cũng như chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức công tác kế toán tại các loại hình doanh nghiệp, ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, chuyên gia của Công ty DDP Group đã được mời để chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Hình ảnh Công ty DDP Group đào tạo cho các đội thi

Như vậy, trải qua 3 khóa đào tạo chuyên sâu, các đội thi và các bạn sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể sẵn sàng vận dụng chuyển đổi số vào trong công tác kế toán tại những doanh nghiệp giả định của mình.

Trong suốt thời gian các đội thi và các bạn sinh viên làm bài thi, Hội đồng cố vấn chuyên môn của cuộc thi, CTCP Misa và Công ty DDP Group đã cử những những đại diện để luôn sẵn sàng trả lời, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ các đội thi.

Kết thúc thời gian làm bài thi, 18 đội thi đã hoàn thành bài thi đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức. Mỗi bài thi là một bộ dữ liệu hoàn chỉnh về 1 doanh nghiệp giả định gồm những thông tin mô tả về  doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, bộ máy tổ chức hoạt động và hệ thống kế toán hoàn chỉnh gồm: bộ chứng từ (trong đó sử dụng hóa đơn điện tử, chữ kí số, khai báo thuế điện tử, giao dịch ngân hàng trực tuyến…); bộ dữ liệu hoàn chỉnh về 1 kì kế toán trên phần mềm Amis Kế toán.

Bài thi của các đội thi sau khi được đánh giá vòng sơ loại đã được tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra trong hai ngày 10/8 và 11/8 với việc các đội thi trình bày ý tưởng về doanh nghiệp, về những nội dung, sản phẩm kế toán đã đạt được và kết thúc bằng phần trả lời những câu hỏi vấn đáp của Ban Giám Khảo. Mỗi bài thi là một đề án, một ý tưởng kinh doanh khác nhau. Các đội thi cùng những mô hình kế toán tiềm năng đã chứng tỏ sự sáng tạo, bứt phá, ý chí học hỏi, trí tuệ sắc sảo của sinh viên. Trải qua 2 vòng thi không ngừng nỗ lực hoàn thiện và nâng tầm đề án, có thể thấy sự trưởng thành vượt bậc của các đội thi. Ban Giám khảo đã thực sự bị thuyết phục với sự trình bày đầy tự tin một giám đốc, kế toán trưởng tương lai, sự thông minh, sáng tạo khi giải quyết những tình huống, quyết đoán và nhạy bén khi xử lý những câu hỏi đầy hóc búa. Có thể nói tất cả các đội thi đều đã về đích xuất sắc trong hành trình kiến tạo ước mơ và thắp sáng đam mê khởi nghiệp từ nghề kế toán, kiểm toán.

Một số hình ảnh về bài thi của các đội thi trong vòng chung kết

Một số hình ảnh thuyết trình bài thi của các đội thi trong vòng chung kết

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức online trên hệ thống Zoom và livestream thông qua fanpage của Liên chi đoàn Khoa Kế toán. Đến nay, cuộc thi DAMC.2021 đã có khoảng 14.000 lượt người tiếp cận, 515 người quan tâm, chia sẻ... Có thể nói, cuộc thi DAMC.2021 đã đạt được những thành công rất lớn, vượt ngoài sự mong đợi.

Phát biểu tại Chương trình Tổng kết và Công bố giải thưởng của cuộc thi, PGS,TS Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính ghi nhận cuộc thi DAMC.2021 đã đặt nền móng quan trọng trong việc kết nối và ươm mầm những tài năng trẻ trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán của Học viện Tài chính. Cuộc thi không chỉ là nơi khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp mà còn là cơ hội kết nối và giao lưu trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, và đặc biệt hơn là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất của chuyển đổi số trong kế toán, kiểm toán.

Hình ảnh PGS., TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu trong Chương trình Tổng kết và Công bố giải thưởng cuộc thi DAMC.2021

Chia sẻ tại lễ tổng kết cuộc thi, TS Nguyễn Đào Tùng cũng ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng tổ chức cuộc thi cũng như sự cố gắng của Thầy và trò khoa Kế toán trong việc tổ chức một cuộc thi có nhiều ý nghĩa trọng đào tạo chuyên môn và rèn luyện kĩ năng. Thầy cũng chúc mừng các sinh viên đã tham gia và hoàn thành xuất sắc cuộc thi.

Cũng tại chương trình Tổng kết và Công bố giải thưởng của cuộc thi, nhiều bạn sinh viên đã không giấu được sự xúc động khi cho biết cuộc thi còn là nơi các bạn trẻ tìm thấy những người cộng sự, người đồng hành lý tưởng để đẩy nhanh quá trình hiện thực hóa những giấc mơ lớn. Mặc dù làm bài thi hoàn toàn online và chưa từng quen biết nhau trước đây, nhưng khi được kết nối lại với nhau, các bạn đã thể hiện được tinh thần đoàn kết và đã cùng nhau làm nên được những điều phi thường dù chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Hình ảnh đại diện các đội thi chia sẻ suy nghĩ về cuộc thi trong Chương trình Tổng kết và Công bố giải thưởng của cuộc thi DAMC.2021

Những cung bậc cảm xúc hạnh phúc, hân hoan, tự hào xen lẫn niềm phấn khởi vỡ òa hay sự tiếc nuối khi những đội thi xuất sắc được vang lên trong phần trao giải: Xin chúc mừng hai đội 06 và 19 đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi DAMC.2021. Vượt qua những đối thủ xuất sắc khác, hai đội đã thể hiện sự thông minh, nhạy bén và bứt phá của mình qua các vòng thi.

Hình ảnh công bố giải thưởng của cuộc thi

Hành trình đã đi qua, nhưng những kỉ niệm, những cảm xúc ấy vẫn còn mãi. Ba tháng qua, DAMC trong bạn là gì?

Còn với chúng tôi - những người làm chương trình, mặc dù cuộc thi diễn ra với hình thức online, tuy nhiên DAMC.2021 vẫn bùng nổ với format mới lạ. Những con số biết nói ấn tượng về cuộc thi mà mỗi khi nhắc đến, chúng ta lại hiểu thêm một DAMC.2021 thành công như nào. Cuộc thi đã kết thúc, DAMC.2021 đã mang lại những trải nghiệm khó quên không chỉ cho các bạn sinh viên mà còn đối với cả Ban Tổ chức khi chúng tôi đã có cơ hội được đồng hành cùng các đội thi và các bạn sinh viên trên cả một chặng đường dài. Có lẽ... DAMC.2021 không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng hạnh phúc và vinh quang.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tài chính, sự phối hợp của các đơn vị trong học viện, sự giúp đỡ tận tình của các thầy, cô giáo Khoa Kế toán, sự phối hợp và hỗ trợ của các đơn vị tài trợ đến từ CTCP Misa và Công ty TNHH Đào tạo & Tư vấn DDP Group đã góp phần làm nên thành công của cuộc thi DAMC 2021. Đồng thời, xin cảm ơn các bạn sinh viên đã luôn theo dõi, đồng hành trong suốt chặng đường của cuộc thi. Và đừng quên rằng, chúng ta sẽ có một cuộc hẹn tại DAMC.2022 với một diện mạo mới nhé!

Số lần đọc: 6
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin hoạt động  |  Thông báo  |  Ảnh hoạt động  |  Liên hệ  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA KẾ TOÁN
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 53E, Phan Phù Piên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (04)37.338.680 37.338.681 37.338.682 Fax: :(04)37.304.320.
E-mail: | Website: http://www.hvtc.edu.vn/khoaketoan
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà