HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Các CLB sinh viên
Thứ sáu, 10/06/2022 - 8:54

Vòng Chung kết cuộc thi “Nghề Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản trong tôi” năm 2022- Khơi dậy niềm đam mê nghề nghiệp

Với mong muốn tuyên truyền và giới thiệu tới các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh về lịch sử hình thành, triển vọng phát triển của ngành nghề TĐG&KDBĐS ở Việt Nam; tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên Học viện Tài chính đồng thời lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản (TĐG&KDBĐS) của Học viện Tài chính, câu lạc bộ TĐG&KDBĐS- VRBC tổ chức cuộc thi “Nghề thẩm định giá & kinh doanh bất động sản trong tôi” dưới sự bảo trợ chuyên môn của Bộ môn Định giá Tài sản, Khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

“Nghề thẩm định giá & kinh doanh bất động sản trong tôi” là cuộc thi đầu tiên trên cả nước tìm hiểu về ngành nghề TĐG& KDBĐS. Ban tổ chức (BTC) cuộc thi dưới sự bảo trợ chuyên môn của Bộ môn Định giá Tài sản đã nỗ lực hết mình trong công tác tổ chức chương trình, phấn đấu đưa cuộc thi trở thành một thương hiệu, một sân chơi cho các bạn sinh viên của Học viện Tài chính nói riêng và của các trường đại học khối ngành kinh tế nói chung.

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều sản phẩm, bài dự thi là các video clip đến từ nhiều chuyên ngành, nhiều trường đại học khác nhau tham dự. Đây là điều mà BTC cảm thấy rất phấn khởi khi năm đầu tiên tổ chức đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành đào tạo khác nhau của Học viện. Hơn nữa, sinh viên tham gia thuộc đủ các khoá từ 56, 57, 58; thuộc các chương trình đào tạo từ chương trình chuẩn đến chất lượng cao. Điều này phần nào thể hiện được sức hút từ cuộc thi nhất là sau một thời gian dài các bạn sinh viên phải học online, không được tham gia các hoạt động ngoại khóa do dịch bệnh; và đồng thời hứa hẹn tiềm năng tổ chức cuộc thi những năm sau ở quy mô rộng lớn hơn.

Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện Tài chính, Ban CTCT &SV, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính, Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính doanh nghiệp, vào chiều ngày 06/06/2022, vòng chung kết Cuộc thi Nghề Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản trong tôi được diễn ra tại hội trường A1, Học viện Tài chính, 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, và được phát sóng online thông qua nền tảng ứng dụng Zoom Cloud Meeting một cách chuyên nghiệp, chỉn chu và trọn vẹn.

Hình ảnh cuộc thi trên nền ứng dụng Zoom Cloud Meeting     

 Trải qua vòng sơ loại với hình thức online, BTC đã lựa chọn ra được 5 bài dự thi có lượt likes và shares nhiều nhất trên fanpage chính thức của CLB. Vòng chung kết bùng cháy với những màn tranh đấu sôi nổi và hấp dẫn của 05 đội thi đầy tài năng đến từ các đội: Woah, Dreams come true, Sunshine, Vision và Valuation.

Top 5 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết 

Đến dự với cuộc thi, BTC đã được hân hạnh đón tiếp những vị khách mời đặc biệt. Về phía đại diện Đảng ủy- Ban lãnh đạo Học viện Tài chính, có sự hiện diện của PGS,TS.NGƯT. Trương Thị Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; Về phía đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện Tài chính, có sự tham dự của TS. Tạ Đình Hòa- Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính; Nguyễn Hoài Anh - Phó chủ tịch Hội sinh viên; Về phía các Doanh nghiệp, đối tác, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thanh Lịch, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam; Bà Hoàng Bảo Trang, Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ BĐS TGland cùng các cộng sự; Về phía Khoa Tài chính doanh nghiệp, có sự tham dự của: PGS,TS.Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa TCDN; PGS,TS Đoàn Hương Quỳnh - Phó trưởng khoa, Trưởng Bộ môn Tài chính doanh nghiệp; TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn Phân tích Tài chính; TS. Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng Bộ môn ĐGTS; ThS. Phạm Minh Đức - Bí thư LCĐ Khoa TCDN; Cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo các Bộ môn và các thầy cô là giảng viên trong Khoa. Đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành TĐG&KDBĐS cũng như các chuyên ngành khác trong và ngoài Học viện.

Toàn cảnh hội trường A1 tại buổi chung kết

Để giúp tìm ra quán quân- những người xuất sắc nhất của cuộc thi, BTC đã mời 5 vị giám khảo là các Thày Cô và các chuyên gia đến từ Khoa TCDN và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TĐG & KDBĐS: TS. Nguyễn Hồ Phi Hà, Phó trưởng bộ môn ĐGTS- Trưởng ban giám khảo; PGS,TS. Vũ Văn Ninh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa TCDN;  Bà Nguyễn Thanh Lịch, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam; Bà Hoàng Bảo Trang, Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ BĐS TGland; TS. Nguyễn Hữu Tân, Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa TCDN, giảng viên bộ môn PTTC.

Ban giám khảo check-in trước giờ G

Chung kết cuộc thi có hai vòng:

Vòng 1 “Chào hỏi: Mỗi đội thi có tối đa 05 phút để giới thiệu về đội thi và thành viên của nhóm mình một cách sáng tạo thông qua một tiểu phẩm ngắn, một bài hát hoặc một bài vè, đồng thời giới thiệu một video clip về “Nghề thẩm định giá và kinh doanh bất động sản trong tôi”….

Có thể thấy các đội chơi đều rất sáng tạo trong phần thể hiện để truyền tải được tên của đội chơi, slogan, những hiểu biết của mình về nghề thông qua video clip…Đặc biệt, có những đội chơi có nhiều thành viên đang tham gia học phần giáo dục an ninh quốc phòng ở xa không thể tham dự chung kết trực tiếp nhưng nhờ có công nghệ nên các bạn vẫn có thể hướng về cuộc thi và gửi gắm tình cảm qua các video của mình. Phần thi đầu tiên đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười sảng khoái thông qua phần thể hiện vô cùng dí dỏm của các đội chơi.

Phần chào hỏi của team Vision

Phần chào hỏi của team Dreams come true

Phần chào hỏi của team Valuation

Phần chào hỏi của team Woah

Phần chào hỏi của team Sunshine

Vòng 2 “Thuyết trình”:  Mỗi đội thi sẽ bốc thăm để lựa chọn 1 trong 5 chủ đề ngẫu nhiên từ phía BTC và có tối đa 05 phút để thuyết trình về chủ đề đã lựa chọn. Sau đó, ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi để đội chơi suy nghĩ và trả lời trong thời gian tối đa 3 phút.

Các đội thi đã lựa chọn nội dung thuyết trình xoay quanh các chủ đề về ngành nghề TĐG &KDBĐS. Mỗi đội thi đều có cách tiếp cận và khai thác chủ đề khác nhau, tạo nên những bài thi đầy tính sáng tạo, hấp dẫn và đột phá, từ đó mang lại cho người xem nhiều kiến thức và góc nhìn đa dạng về TĐG &KDBĐS gắn với bối cảnh hiện nay.

Đặc biệt, với việc trả lời những câu hỏi “hóc búa” đến từ BGK đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh của các đội chơi. Đây cũng là phần khiến các đội chơi cảm thấy “đau tim” nhất.  

 TS. Nguyễn Hồ Phi Hà, Phó trưởng bộ môn ĐGTS- Trưởng ban giám khảo đang nhận xét về phần thuyết trình của các đội chơi

PGS,TS. Vũ Văn Ninh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa TCDN- Thành viên Ban giám khảo đang đặt câu hỏi cho đội thi

Sau những màn tranh tài vô cùng sôi nổi và ấn tượng tại vòng chung kết, đội thi Vision đã vượt lên dẫn đầu nhờ vòng thuyết trình vô cùng hấp dẫn và thuyết phục, chính thức trở thành nhà vô địch Nghề Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản trong tôi” năm 2022. Các giải thưởng được trao cho các đội thi như sau:

Giải Nhất: Đội Vision

Bà Nguyễn Thanh Lịch- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt NamBà Hoàng Bảo Trang- Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ BĐS TGland – 2 nhà tài trợ vàng của cuộc thi trao giải nhất cho đội Vision

Giải Nhì: Đội Woah

TS. Nguyễn Hồ Phi Hà- Phó trưởng bộ môn ĐGTS,Ttrưởng ban giám khảo và TS. Nguyễn Thị Thanh- Phó trưởng khoa TCDN, trưởng bộ môn PTTC trao giải nhì cho đội Woah

Giải Ba: Đội Valuation

PGS,TS.Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa TCDN, thành viên BGK và PGS,TS Đoàn Hương Quỳnh - Phó trưởng khoa TCDN, Trưởng Bộ môn TCDN trao giải ba cho đội Valuation

Đồng giải Khuyến khích: Đội Dreams come true và đội Sunshine

TS. Lâm Thanh Huyền- Chủ nhiệm VRBC, Trưởng BTC cuộc thi và TS. Nguyễn Hữu Tân- Phó bí thư LCĐ Khoa TCDN trao giải khuyến khích cho 2 đội Sunshine và Dreams come true

Chung kết “Nghề Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản trong tôi” thành công và đáng nhớ đã khép lại. Sự thành công của cuộc thi là kết quả của sự ủng hộ nhiệt tình từ những người quan tâm, yêu mến tham dự đêm chung kết, là sự cố gắng, nỗ lực của các đội thi xuất sắc, là sự góp mặt, đánh giá công tâm của Ban giám khảo và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp trong Học viện.

Các đại biểu và ban giám khảo chụp ảnh cùng 5 đội thi

Hy vọng, thông qua cuộc thi, các em sinh viên đặc biệt là sinh viên chuyên ngành TĐG &KDBĐS có thêm hiểu biết và thêm niềm tin yêu đối với ngành nghề, con đường mà mình đã, đang và sẽ theo đuổi!

Một số hình ảnh khác trong cuộc thi:

TS. Lâm Thanh Huyền- Chủ nhiệm VRBC, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi

TS. Lâm Thanh Huyền- Chủ nhiệm VRBC, Trưởng BTC tặng hoa và giấy chứng nhận để bày tỏ lòng biết ơn với 2 nhà tài trợ vàng của cuộc thi

Đại diện cho các doanh nghiệp đồng hành hào hứng với phần dự thi của các đội chơi

Các cô giáo Khoa TCDN tham dự chương trình

Các đại biểu chụp ảnh cùng BTC cuộc thi

Team Vision chụp ảnh cùng Th.S. Nguyễn Thị Tuyết Mai- giảng viên bộ môn ĐGTS

Team Woah chụp ảnh cùng TS. Vũ Thị Lan Nhung- giảng viên bộ môn ĐGTS

Các đại biểu chụp ảnh cùng top 5 của cuộc thi

Thành viên BTC check-in trước giờ G

 

Câu lạc bộ VRBC

Số lần đọc: 1402
Trang 1/1