Tin tức - Sự kiện

Báo pháp luật và xã hội online: Học viện Tài chính công bố đề án tuyển sinh năm 2020

Ngày đăng: Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:4

Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2020, trong đó sử dụng đa dạng các hình thức xét tuyển sao cho phù hợp với tình hình thực tế do dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật & Xã hội ngày 23-4, TS Nguyễn Đào Tùng - Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, trong năm 2020 trường áp dụng 5 phương thức tuyển sinh bao gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; xét tuyển kết hợp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

Tổng chỉ tiêu của trường là 4.200 sinh viên, trong đó xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT, xét tuyển kết hợp Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các phương thức khác.

Với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT phải theo các thứ tự ưu tiên xét tuyển như sau:

Thứ tự ưu tiên 1: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Thứ tự ưu tiên 2: Thí sinh các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn của trường THPT năng khiếu/chuyên quốc gia, trường THPT năng khiếu/chuyên cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW đạt học lực giỏi 3 năm hoặc 2 năm trong đó có năm lớp 12 và kèm theo một trong các yêu cầu sau:

Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW của một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Thí sinh có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1.050/1.600 điểm.

Kết quả điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm.

Thứ tự ưu tiên 3: Thí sinh học trường THPT trên toàn quốc đạt học lực giỏi 3 năm hoặc 2 năm trong đó có năm lớp 12 và kèm theo một trong các điều kiện sau:

Thứ tự ưu tiên 4: Thí sinh trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW đạt học lực giỏi 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0 (thí sinh học các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn được ưu tiên xét tuyển trước các lớp khác).

Thứ tự ưu tiên 5: Thí sinh học trường THPT trên toàn quốc đạt học lực giỏi 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

Cách tính điểm xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập bậc THPT được quy định như sau:

ĐXT = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + ĐƯT (nếu có).

Điểm môn 1 = ĐTB cả năm lớp 12 Môn 1.

Điểm môn 2 = ĐTB cả năm lớp 12 Môn 2.

Điểm môn 3 = ĐTB cả năm lớp 12 Môn 3.

Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình, ĐƯT: Điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Các thí sinh cũng cần lưu ý về nguyên tắc xét tuyển như sau:

Xét tuyển lần lượt theo thứ tự từ ưu tiên 1 đến ưu tiên 5, trong cùng một mức thứ tự ưu tiên, xét theo thứ tự nguyện vọng và lấy điểm từ cao xuống thấp dựa vào điểm xét tuyển cho đến hết số lượng theo chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân để xét tuyển. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm trung bình môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

Những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có kết quả điểm thi 02 bài/môn thi Toán + Ngữ văn hoặc Toán + 1 tổ hợp từ 11 điểm trở lên và kèm theo yêu cầu sau:

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 hoặc kết quả điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển kết hợp Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020

hoc vien tai chinh cong bo de an tuyen sinh nam 2020

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 × 2 + ĐƯT (nếu có)

Trong đó, điểm môn 1 là điểm môn Toán; điểm môn 2 là điểm môn Ngữ văn hoặc điểm môn tổ hợp; điểm môn 3 là điểm Tiếng Anh quốc tế quy đổi theo thang điểm 10, điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Ngưỡng nhận hồ sơ ĐKXT là tổng 2 môn 1 và môn 2 tối thiểu là 11 điểm.

Điểm xét tuyển của thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào từng ngành của Học viện Tài chính có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp ĐKXT (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) là từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển. Ngoài ra, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đình Tuệ

Số lượt đọc: 38