Tin tức - Sự kiện

Báo lao động: Nhiều điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2020 của Học viện Tài chính

Ngày đăng: Thứ sáu, 05/06/2020 - 11:6

Học viện Tài chính là trường tiếp theo điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020 để phù hợp với những thay đổi của kỳ thi trung học phổ thông năm nay.

Trao đổi với Lao Động, TS Nguyễn Đào Tùng - Phó Giám đốc Học viện Tài chính – cho biết, Học viện vừa thực hiện điều chỉnh một số điểm trong đề án tuyển sinh năm 2020. Việc này được nhà trường thực hiện sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020  với mục đích công nhận tốt nghiệp cho học sinh lớp 12, còn việc tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ do các trường tự chủ.

Theo đó, năm 2020, Học viện Tài chính tuyển 4.200 chỉ tiêu.  Học viện sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; Xét tuyển căn cứ kết quả thi THPT năm 2020;

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020 (chiếm khoảng 50% chỉ tiêu); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển các ngành của Học viện Tài chính.

Ngoài ra, theo Phó Giám đốc Học viện Tài chính,  sau khi có hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện sẽ xem xét bổ sung và điều chỉnh phương thức thi riêng hay phối hợp tổ chức thi (xem chi tiết đề án tuyển sinh năm 2020 của Học viện Tài chính TẠI ĐÂY).

Các mã tổ hợp A00, A01, D07 sẽ được Học viện điều chỉnh phù hợp với phương án thi THPT năm 2020.

Khi xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT, đối với các thí sinh ứng tuyển trong mỗi thứ tự ưu tiên, Học viện sẽ gọi xác nhận nhập học các thí sinh đăng ký vào chương trình chất lượng cao trước và thí sinh chất lượng cao phải đảm bảo yêu cầu về tiếng Anh thông qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Đặng Chung

Số lượt đọc: 33