Tìm
English
Thứ năm, 23/04/2020 - 11:9

Khởi động vòng 1 “Olympic Tin Học văn phòng Học viện Tài chính 2020”
Olympic Tin học văn phòng Học viện Tài chính là cuộc thi do LCĐ khoa HTTTKT tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học Viện Tài chính, Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa HTTTKT. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đầy lý thú cho các bạn sinh viên trong Học viện rèn luyện các kỹ năng Tin học và sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, đồng thời là cơ sở tham khảo để chọn đội tuyển đại điện cho Học viện tham gia các cuộc thi Tin học văn phòng trong nước và thế giới hàng năm.

Năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đoàn thanh niên Học viện, sự hỗ trợ của Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa HTTTKT, vòng 1 của cuộc thi “Olympic Tin Học văn phòng Học viện Tài chính 2020” đã được tổ chức thành công vào ngày 19/04 vừa qua.

Sau 1 tuần phát động, số lượng thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi lên đến gần 1600 sinh viên. Vòng 1 của cuộc thi hàng năm được tổ chức thi trắc nghiệm theo các ca thi tại các phòng máy của Học viện tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, khó khăn lớn nhất là tổ chức cho các bạn thi trực tuyến nhưng phải đảm bảo ổn định về mặt kỹ thuật, phần mềm cũng như tính công bằng, khách quan cho tất cả các thí sinh. Ban tổ chức đã quyết định sử dụng hệ thống học trực tuyến SHUB CLASS. Phần mềm hỗ trợ cả thi trắc nghiệm và thi tự luận, sinh viên có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để tham gia.

Vòng 1 của cuộc thi được tổ chức cẩn thận, với sự chuẩn bị chu đáo trong từng khâu.

Kết thúc vòng 1 của cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vòng 2. Giải nhất thuộc về sinh viên Hoàng Thanh Thư - CQ56/41.04 với số điểm 9.71, sinh viên Phan Ích Thành Văn - CQ56/41.01 với số điểm 9.43 đạt giải nhì; và 2 sinh viên Giang Tiến Dũng - CQ57/11.06  và Nguyễn Thị Hải Yến - CQ57/01.02 có số điểm lần lượt 8.86 và 8.57 cùng đạt giải ba của vòng 1.

Thành công tại vòng 1 của cuộc thi đã khẳng định tầm quan trọng của việc áp dụng CNTT vào việc học tập, giảng dạy, thi cử. Thông qua phân tích phổ điểm của thí sinh có thể thấy kỳ thi có tính phân loại cao, giúp cho Ban tổ chức chọn được những thí sinh ưu tú tiếp tục tham gia vòng 2. Hình thức thi online cũng nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía sinh viên, đồng thời chính sự hào hứng, tích cực của các bạn là động lực để Ban tổ chức tiếp tục cố gắng hơn trong những vòng sau. Vòng 2 “Olympic Tin học Văn phòng Học viện Tài chính 2020” hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ, hãy cùng theo dõi và ủng hộ cho các bạn sinh viên. Ai là người sẽ chạm tay vào vị trí cao nhất trong cuộc thi năm nay, chúng ta hãy cùng chờ đón kết quả ở những vòng tiếp theo của cuộc thi.

Cuộc thi là tiền đề lựa chọn đội tuyển dự thi Olympic tin học văn phòng thế giới 2020 mà Học viện Tài chính đã từng có thành viên tham dự vòng chung kết thế giới.

Đoàn thanh niênĐoàn thanh niên
Số lần đọc: 182

Danh sách liên kết