Tìm
English
Thứ hai, 07/09/2020 - 13:51

Công ty Cổ Phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) và Khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, Học viện Tài chính - Bước khởi đầu tốt đẹp của quan hệ hợp tác
Ngày 04/09/2020, lãnh đạo Công ty Cổ Phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Học viện Tài chính đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký Biên bản ghi nhớ về nội dung hợp tác giữa hai bên tại trụ sở chính của ABIC ở Tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 04/09/2020, lãnh đạo Công ty Cổ Phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Học viện Tài chính đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký Biên bản ghi nhớ về nội dung hợp tác giữa hai bên tại trụ sở chính của ABIC ở Tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Là cựu sinh viên K30-03 chuyên ngành Bảo hiểm, Học viện Tài chính, đồng thời cũng là người đầu tiên trong số cựu sinh viên chuyên ngành BH được bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc một DNBH, ông Nguyễn Tiến Hải là người rất tâm huyết và đã có những hỗ trợ tích cực cho hoạt động đào tạo và NCKH của khoa NH-BH. Ông là 1 trong số tác giả biên soạn cuốn sách: “Hướng dẫn thực hành các nghiệp vụ BH phi nhân thọ”, được Học viện Tài chính xuất bản năm 2018. Ngoài ý nghĩa là sự tri ân đối với Học viện Tài chính nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, cuốn sách này còn là món quà thiết thực của các cựu sinh viên dành cho các thế hệ đàn em và là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ nhân viên của các DNBH phi nhân thọ. Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Hải cũng bày tỏ mong muốn được xây dựng tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hai chiều với Học viện Tài chính nói chung và khoa Ngân hàng – Bảo hiểm nói riêng trong công tác đào tạo cán bộ nhân viên của ABIC và hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên của Học viện. Trong đó, ông nhấn mạnh: đặc biệt là tạo điều kiện cho các sinh viên chuyên ngành bảo hiểm có cơ hội để thực hành các vị trí công việc lĩnh vực bảo hiểm, từ đó được rèn luyện và trải nghiệm các kiến thức thực tiễn bên cạnh những kiến thức lý thuyết đã học trên ghế nhà trường, giúp các bạn sinh viên tăng cường khả năng thích ứng với công việc tương lai, nâng cao tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường được làm tại các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Trong buổi làm việc, Ông Nguyễn Tiến Hải – Tổng giám đốc công ty Cổ Phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đại diện cho ABIC trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ tài liệu học tập cho sinh viên của Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm. Đại diện cho phía Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Học viện Tài chính, PGS, TS. Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với sự ủng hộ của Công ty Cổ Phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC cho Quỹ hỗ trợ học liệu cho sinh viên cũng như sự kỳ vọng vào những sự hợp tác sắp tới của 2 bên.

Ông Nguyễn Tiến Hải – Tổng giám đốc ABIC và PGS. TS Đoàn Minh Phụng – Trưởng khoa NHBH

Quỹ hỗ trợ tài liệu học tập cho sinh viên được khoa Ngân hàng - Bảo hiểm khởi xướng từ năm học 2017-2018, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ lòng hảo tâm của các quý cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân và các cựu sinh viên Học viện Tài chính. Cùng với 25% ủng hộ từ  Học viện Tài chính, Quỹ hỗ trợ thêm 40% giá bìa để sinh viên trong Khoa có tiền mua giáo trình, sách bài tập, sách tham khảo phục vụ học tập. Từ khi thành lập đến nay, mỗi năm, quỹ đã hỗ trợ cho trên dưới 150 sinh viên mua khoảng 20 đầu sách chuyên ngành. Hình thành từ nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, hoạt động của Quỹ được đánh giá cao về tính thiết thực đối với sinh viên và mô hình quỹ tương tự đang được Học viên khuyến khích nhân rộng trong các khoa của Học viện Tài chính.

PGS, TS. Đoàn Minh Phụng cũng bày tỏ quan điểm về tính quan trọng của việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và các chuyến thực tế cho các em sinh viên năm thứ 3, thứ 4 bởi đây là cơ hội tốt cho các em được thực hành, được giao việc, được thực tiếp cận thực tế. Chính vì vậy, trong thời gian tới, sự chia sẻ và hỗ trợ của ABIC trong việc tiếp nhận sinh viên của khoa và Học viện thực tập tại các trụ sở, chi nhánh của ABIC tại Hà Nội và các tỉnh thành sẽ là cơ hội đáng quý cho các em sinh viên. Bên cạnh đó, Khoa Ngân hàng Bảo hiểm cũng mong muốn có được sự chia sẻ các tài liệu thực tế để các giảng viên trong khoa hướng dẫn và làm giàu thêm vốn kiến thức thực tiễn cho các em sinh viên như tài liệu về các tình huống thực tế, các tài liệu, mẫu ấn chỉ  liên quan đến hợp đồng bảo hiểm và bộ tài liệu về chống trục lợi bảo hiểm mà ABIC đang triển khai và hoàn thiện.

Hình ảnh lưu niệm của buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Quyết - Trưởng Ban Quản lý rủi ro kiêm Thư ký Công ty, đồng thời cũng là cựu SV K30.03, Học viện Tài chính, từng là giảng viên của Bộ môn BH, cựu Bí thư Liên chi đoàn khoa NH-BH hơn 10 năm, đã có đóng góp rất lớn cho hoạt động đào tạo chuyên ngành BH cho sự phát triển của bộ môn BH và phong trào của khoa. Tại buổi làm việc, ông Quyết chia sẻ: Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC với quy mô vốn điều lệ hơn 1.000 tỷ đồng, hiện có 10 Chi nhánh và 44 phòng Kinh doanh Khu vực trên các tỉnh thành của cả nước. Đặc biệt ABIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm đi đầu triển khai các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm đối với khu vực Nông nghiệp, Nông thôn thông qua 140 Tổng Đại lý với hơn 14.500 đại lý viên của hệ thống AGRIBANK, cung cấp thành công các sản phẩm bảo hiểm tới trên 1,6 triệu lượt hộ nông dân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có quan hệ vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại hệ thống AGRIBANK. Là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường về hiệu quả kinh doanh, ABIC đang trong quá trình chuyển đổi, mở rộng mạng lưới chi nhánh và là một trong số những công ty Bảo hiểm tạo cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm và cống hiến. Trong thời gian tới, ABIC sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên thực tập tại trụ sở và các chi nhánh của ABIC ở Hà Nội và một số các tỉnh lân cận. Đồng thời ABIC cũng sẵn sàng trao một số suất học bổng hàng năm cho sinh viên khoa Ngân hàng – Bảo hiểm nhằm khuyến khích, hỗ trợ và động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các em sinh viên ưu tú nỗ lực trong học tập và nghiên cứu.

Hình ảnh lưu niệm của buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nghiêm Văn Bảy – phó trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm bày tỏ, trong những năm gần đây, Học viện Tài chính đã chú trọng hơn tới việc sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành và chuyên ngành đào tạo. TS. Nghiêm Văn Bảy chia sẻ: Trong cuộc khảo sát về việc làm của SV CQ54 tháng 8/2020 nhận được sự quan tâm của trên 75% sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của Học viện Tài chính, 88% sinh viên của Học viện đã có việc làm ngay trước khi nhận bằng tốt nghiệp, trong đó khoa Ngân hàng Bảo hiểm với 100% sinh viên tốt nghiệp năm 2019 tham gia khảo sát. Chính vì vậy, trong thời gian tới, việc tạo điều kiện cho sinh viên học tập và thực hành đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, nếu có thêm sự hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học như các đề tài nghiên cứu, các hội thảo khoa học cũng sẽ phát huy sự học hỏi lẫn nhau giữa Khoa và Học viện với ABIC trong thời gian tới.

Đồng tình với quan điểm của TS. Nghiêm Văn Bảy, ông Nguyễn Hồng Thái, trưởng phòng tổ chức hành chính ABIC rất mong muốn được giao lưu với Khoa và Học viện trong không chỉ các hoạt động đào tạo,  hoạt động nghiên cứu khoa học mà còn trong các hoạt động phong trào, đoàn thể, điển hình là các hoạt động giới thiệu doanh nghiệp, ngày hội tuyển dụng hàng năm của Học viện Tài chính để từ đó quảng bá hình ảnh của ABIC tới các sinh viên của khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và Học viện Tài chính.

Hoàn toàn ủng hộ các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa ABIC và khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Ông Nguyễn Tiến Hải cũng nhất trí cho rằng, sự hợp tác về đào tạo và tổ chức cho sinh viên các hoạt động thực tập, sự chia sẻ về học liệu và tài liệu thực tế, các hoạt động ủng hộ quỹ học bổng và quỹ hỗ trợ học liệu của khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và việc tích cực đồng hành cùng khoa và Học viện tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể là những nội dung thiết thực mà ABIC đang hướng tới, đây cũng sẽ là cơ hội quý báu để ABIC động viên, hỗ trợ và truyền tải thông điệp cũng như tình yêu đối với ngành Bảo hiểm đến cho các em sinh viên, từ đó nâng cao nhận thức và vị thế của ngành Bảo hiểm.

Buổi trao đổi, làm việc bước đầu đã thành công tốt đẹp, hai bên đã ký bản ghi nhớ và nhất trí sẽ ký thỏa thuận hợp tác chính thức, đặt nền móng cho sự hợp tác dài lâu giữa Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và ABIC để cùng đồng hành và phát triển.

Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm
Số lần đọc: 11168

Danh sách liên kết