Tìm
English
Thứ hai, 21/09/2020 - 12:24

Chi bộ Viện ĐTQT tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho sinh viên DDP
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Tài chính, ngày 17/9/2020, Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú là sinh viên DDP khóa 1.

Tham dự  buổi lễ có Đồng chí Chúc Anh Tú, Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ; đồng chí Lương Quang Hiển – Ủy viên thường vụ Đảng ủy Học viện, các đồng chí đại diện Văn phòng Đảng ủy; PGS.TS.Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT; đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT; đại diện phụ huynh sinh viên, các đồng chí đại diện Liên chi và Chi đoàn DDP0101, cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Viện ĐTQT.

Lễ Kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới.       

Tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT thừa ủy quyền của Bí thư Đảng ủy HVTC, công bố Quyết định kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú: Vũ Thị Thu Thảo, Đoàn Hương Giang;  và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Sau khi nhận quyết định kết nạp, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng dưới cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ góp phần xây dựng Chi bộ Viện ĐTQT và Đảng bộ HVTC ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lương Quang Hiển – Ủy viên thường vụ Đảng ủy Học viện đã chúc mừng các đồng chí Vũ Thị Thu Thảo và Đoàn Hương Giang sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn đảng viên mới kết nạp sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy năng lực hơn nữa để cùng Chi bộ Viện ĐTQT hoàn thành Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng chí Lương Quang Hiển cũng yêu cầu Chi bộ tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng viên, phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2020 và các năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT nhấn mạnh, đối với sinh viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự, nhưng cũng mang trọng trách lớn lao. Yêu cầu đó là sự thấm nhuần lý tưởng cách mạng, không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức, phấn đấu học tập tốt và là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào sinh viên toàn trường.

Lễ kết nạp đã diễn ra trang trọng với nhiều cảm xúc lắng đọng, là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của những đảng viên mới. Tin tưởng rằng bằng những hành động và việc làm thiết thực, những đảng viên mới sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện thực hiện đúng lời tuyên thệ, xứng đáng là những Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Các đại biểu tham dự Buổi Lễ chụp ảnh cùng Chi bộ Viện ĐTQT và Đảng viên mới

Viện trưởng Viện ĐTQT và Bí thư Chi bộ Viện ĐTQT tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới

 Toàn cảnh lễ Kết nạp Đảng viên tại Chi bộ Viện ĐTQT

Viện ĐTQT
Số lần đọc: 376

Danh sách liên kết