Tìm
English
Thứ sáu, 29/01/2021 - 14:0

Sinh viên Học viện Tài chính tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2020
(HVTC) - Sáng 28/01/2021, tại trụ sở chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Học viện Tài chính tổ chức Lễ tổng kết và khen thưởng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế ICPC.

Đại biểu và sinh viên đạt giải tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đào Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các khoa, ban, trung tâm cùng các thầy cô trong Tiểu ban và các thành viên trong Đội tuyển Olympic Tin học Học viện Tài chính 2020.

ThS. Nguyễn Thị Hương Thủy - Phó Trưởng ban Khảo thí và quản lý chất lượng trình bày Báo cáo tổng kết kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế 2020 của đội tuyển Học viện Tài chính

Trong Báo cáo tổng kết kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2020 của Tiểu ban Olympic Tin học và ICPC Học viện do ThS. Nguyễn Thị Hương Thủy - Phó Trưởng ban Khảo thí và quản lý chất lượng trình bày đã chỉ rõ: Phần lớn sinh viên trong Học viện không thuộc chuyên ngành Tin, số lượng sinh viên đăng ký tham gia sơ tuyển ít nên khó khăn trong việc lựa chọn và lập đội tuyển. Tuy nhiên, nhờ sự chuẩn bị tích cực, bề kinh nghiệm và sự tâm huyết trong việc ôn luyện cho sinh viên của các thầy cô giáo Bộ môn Tin học Tài chính kế toán và sự nỗ lực của các sinh viên tham gia, đội tuyển đã đạt kết quả cao, được Ban Tổ chức cuộc thi cũng như các đội tham gia thi đánh giá cao. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học Cần Thơ, từ ngày 07/12/2020 đến ngày 11/12/2020, gồm Tin học khối chuyên và không chuyên và lập trình sinh viên quốc tế ICPC không chuyên. Đội tuyển HVTC có 09 sinh viên đã đăng ký dự thi 3 khối và đạt được giải của cả nội dung Tin học khối chuyên và khối không chuyên với 01 Nhì; 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

TSVũ Bá Anh – Trưởng Tiểu ban Olympic Tin học ICPC năm 2020 phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, TSVũ Bá Anh – Trưởng Tiểu ban Olympic Tin học ICPC năm 2020 đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc về sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời để tổ chức Tiểu ban, đội tuyển, đảm bảo vật chất, tinh thần thuận lợi nhất và cảm ơn sự ủng hộ, phối hợp của các Ban, đơn vị chức năng của Học viện.  TS Vũ Bá Anh đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên đội tuyển, sự tự tin và bản lĩnh được tôi luyện để giành giải cao, nhất là thi cùng với những đội mạnh thuộc khối chuyên về tin học.

TS. Nguyễn Đào Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, TS. Nguyễn Đào Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt biểu dương và bày tỏ niềm tự hào với những thành tích của Đội tuyển. TS. Nguyễn Đào Tùng cảm ơn những sinh viên đã nỗ lực để đem đến vinh quang không chỉ cho bản thân mà cho Học viện Tài chính và đánh giá cao vai trò dẫn dắt, dày dạn kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết, tận tình của các thầy cô, CBVC trong Tiểu ban. TS. Nguyễn Đào Tùng mong muốn những thành tích này phải được lan tỏa mạnh mẽ và rộng rãi trong và ngoài Học viện. Những thành tích này đã bổ sung, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang với bề dày gần 60 năm của Học viện Tài chính. TS. Nguyễn Đào Tùng cũng nhắc nhở những thành viên đội tuyển là sinh viên CQ55 cần chia sẻ kinh nghiệm, dẫn dắt các sinh viên khóa sau cũng như giữ gìn mối liên hệ chặt chẽ với đội tuyển kể cả khi đã tốt nghiệp. 

Sinh viên Lăng Đức Khải, CQ55/21.13 phát biểu

Thay mặt cho các thành viên Đội tuyển, sinh viên Lăng Đức Khải, CQ55/21.13 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng ủy, Ban Giám đốc, các thầy cô trong Tiểu ban cũng như các Ban, Khoa đã hướng dẫn ôn thi, hỗ trợ tích cực trong đảm bảo về vật chất, tinh thần kịp thời. Sinh viên chia sẻ: Từ những lo lắng ban đầu, mỗi cá nhân trong đội tuyển đã được các thầy cô truyền nhiệt huyết, cảm hứng và niềm đam mê đối với môn học. Cùng với tinh thần học tập và quyết tâm cao nhất, đội tuyển đã tích luỹ và hệ thống hoá kiến thức, vận dụng kiến thức để giải quyết sáng tạo các dạng bài tập. Kết thúc kỳ thi, đội đã đạt được những thành tích nhất định. Sinh viên Lăng Đức Khải khẳng định đây là bước khởi đầu quan trọng để tiếp tục học tập tu dưỡng, góp phần tô thêm trang sử vẻ vang của Học viện Tài chính.

TS. Nguyễn Đào Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với sinh viên đạt giải

Những sinh viên đoạt giải đã được trao Giấy khen của Giám đốc Học viện cùng những đóa hoa tươi thắm tại buổi Lễ. PGS.,TS. Đoàn Hương Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp; ThS. Phan Phước Long – Phó trưởng khoa Hệ thống thông tin kinh tế; ThS. Đặng Thế Hưng – Khoa Kế toán đại diện cho khoa có sinh viên đạt giải đã trao những phần thưởng cho sinh viên. ThS. Nguyễn Đình Sơn Thành – Trưởng ban Quản trị thiết bị cũng dành một phần thưởng ý nghĩa trao cho Đội tuyển.

 Sinh viên Đinh Thị Như Quỳnh, lớp CQ57/41.01 đại diện cho Đội tuyển tặng hoa tri ân các thầy cô hướng dẫn cho TSVũ Bá Anh – Trưởng Tiểu ban Olympic Tin học ICPC năm 2020.

Buổi Lễ là hoạt động thiết thực của Học viện nhằm tôn vinh những sinh viên đạt được thành tích trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2020 với sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của cán bộ viên chức, giảng viên Học viện. Kỳ thi này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khối chuyên và không chuyên với gần 700 thí sinh đến từ 64 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước và 113 đội tuyển tham dự.

Thành tích của Đội tuyển Học viện Tài chính về tin học một lần nữa đã khẳng định khả năng hội nhập cao của sinh viên Học viện trong lĩnh vực công nghệ thông tin và là sự khẳng định trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo, thành tích học tập của sinh viên Học viện trong phong trào thi đua học tập với sinh viên các trường đại học, cao đẳng cả nước.

Những thành tích của đội tuyển:

Ø Nội dung OLP Tin học khối chuyên:

01 giải Nhì thuộc về sinh viên: Lăng Đức Khải             Lớp CQ55/21.13

01 giải Ba thuộc về sinh viên: Nguyễn Tiến Cường                 Lớp CQ57/11.05CL

01 giải KK thuộc về sinh viên: Đinh Thị Như Quỳnh     Lớp CQ57/41.01

Ø Nội dung OLP Tin học khối không chuyên:

02 giải Ba thuộc về các sinh viên :

          Phạm Văn Chiến            Lớp CQ55/41.02

          Đinh Nhật Giang           Lớp CQ56/22.05

Một số hình ảnh khác

PGS.,TS. Đoàn Hương Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp trao quà và chụp ảnh với sinh viên của khoa đạt giải

ThS. Đặng Thế Hưng – Khoa Kế toán tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với sinh viên đạt giải

ThS. Nguyễn Đình Sơn Thành – Trưởng ban Quản trị thiết bị trao quà và chụp ảnh lưu niệm với địa diện Đội tuyển.

 

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 341

Danh sách liên kết