Tìm
English
Thứ hai, 01/02/2021 - 16:52

Tổng kết hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Tài chính năm 2020 và triển khai công tác 2021
(HVTC) - Sáng 29/1, tại trụ sở chính Học viện Tài chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện đã tiến hành tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng Ban chủ trì hội nghị.

Đại biểu tại Hội nghị

Tham gia Hội nghị có các đồng chí: Phó Trưởng ban Nguyễn Hồ Phi Hà; Đồng chí Hà Kim Anh và các Ủy viên.

 Đồng chí Nguyễn Hồ Phi Hà -  Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai công tác 2021

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Phi Hà -  Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện (VSTBPN) đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai công tác 2021 của Ban. Theo đó, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch hoạt động của Ban VSTBPN nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban VSTBPN Bộ Tài chính, Đảng ủy, BGĐ Học viện, Ban đã khắc phục mọi khó khăn, đổi mới các phương thức triển khai hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể, thu hút được đông đảo nữ viên chức tích cực tham gia. Công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được thực hiện nghiêm túc đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về giới và bình đẳng giới cho cán bộ viên chức, người lao động tại Học viện Tài chính.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo Học viện trong việc triển khai Đề án thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, viên chức giai đoạn 2016 - 2020. Tỉ lệ cán bộ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo ngày càng cao, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Cán bộ nữ được tạo điều kiện khẳng định mình trong chuyên môn và năng lực quản lý, lãnh đạo. Chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức nữ ngày càng được nâng cao, số lượng cán bộ nữ có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ngày càng tăng lên. Việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ được quan tâm thực hiện thông qua việc chăm sóc sức khỏe định kỳ, các phong trào thi đua, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với nữ cán bộ viên chức.... Hoạt động VSTBPN Học viện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của phụ nữ ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Học viện.

Tại Hội nghị, các thành viên tham gia đã đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo và đều nhất trí cao với các nội dung đã được trình bày và bổ sung, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong năm 2020 (góp phần quan trọng giải Nhất toàn đoàn Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất - năm 2020; Số lượng nữ giảng viên thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên; Tích cực tham gia các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cán bộ cấp phòng....).

Đồng chí Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng Ban phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng Ban đã nhất trí với các ý kiến đóng góp và những nội dung cơ bản của Dự thảo. Đồng chí đánh giá cao việc xây dựng Dự thảo báo cáo với số liệu đầy đủ, khoa học, phản ánh khá đầy đủ, toàn diện tình hình thực hiện, kết quả đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021. Đồng chí đề nghị cần hoàn thiện Báo cáo với việc tiếp thu những ý kiến đóng góp và chỉ đạo: Trong Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 cũng như các giải pháp thực hiện, cần làm rõ nét hơn hoạt động của Ban; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và về bình đẳng giới; Đổi mới mạnh mẽ hơn nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động nữ để thu hút, động viên sự tham gia tích cực của nữ cán bộ công chức, viên chức – nhất là trong tình hình dịch bệnh Nco-vid diễn biến phức tạp; Tham mưu cho lãnh đạo Học viện về đào tạo, bồi dưỡng và quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ; Xây dựng điển hình tiên tiến trong nữ cán bộ Học viện.

Đây là hoạt động thường niên của Ban nhằm đánh giá tình hình hoạt động của một năm qua, chuẩn bị cho các hoạt động trong năm 2021, nhằm phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn trong thực tiễn – nhất là tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Nco-vid, tiếp tục góp phần tích cực vào sự phát triển của phụ nữ cũng như góp phần vào hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh khác:

 Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Đại biểu Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 231

Danh sách liên kết