Tìm
English
Thứ ba, 09/11/2021 - 11:26

Sinh viên khoa Kế toán năm học 2020 – 2021: Vượt qua khó khăn – Thích ứng sáng tạo – Thành tích ấn tượng
Hòa chung trong không khí tích cực thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 7 tháng 11 năm 2021, Khoa Kế toán đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 khối sinh viên và trao phần thưởng của các nhà tài trợ. Buổi lễ được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của Thầy và trò Khoa Kế toán trong năm học 2020 - 2021, nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại, trên cơ sở đó đề ra phương hướng hoạt động trong năm học 2021 - 2022, tích cực phát huy và đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên Khoa Kế toán.

Buổi lễ tổng kết năm học 2020 -2021 khối sinh viên Khoa Kế toán đã vinh dự được tiếp đón các quý vị đại biểu trong học viện cùng các đối tác của Khoa.

Về phía lãnh đạo Học viện Tài chính, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: PGS, TS, NGND Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS, TS, NGƯT Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện; TS Ngô Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Tài chính – Kế toán; Ths Phạm Văn Hào – Phó bí thư ĐTN cùng Đại diện lãnh đạo các Ban, Trung tâm thuộc Học viện.

        PGS, TS, NGND Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

Về các đối tác của khoa, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Bạch Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Phó Tổng giám đốc công ty phần mềm EFFECT; Bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban quan hệ khách hàng ACCA Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng ban Phát triển kinh doanh, Công ty cổ phần Misa; Ông Nguyễn Đức Nghĩa – Trưởng ban phát triển thị trường khối Giáo dục ICAEW Việt Nam.

Về phía Khoa Kế toán có sự hiện diện của: PGS,TS Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán;  PGS, TS Ngô Thị Thu Hồng; PGS, TS Thịnh Văn Vinh – Phó trưởng Khoa Kế toán cùng các Thầy/Cô lãnh đạo, giảng viên các bộ môn và đại diện các lớp sinh viên.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Liên chi đoàn Khoa Kế toán thể hiện. Các tiết mục này đã được các bạn sinh viên thực hiện trong hoàn cảnh rất đặc biệt thực hiện giãn cách xã hội tại các địa phương.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, PGS,TS Ngô Thị Thu Hồng – Phó Trưởng khoa Kế toán trình bày báo cáo tổng kết. PGS cho biết, kết thúc năm học 2020-2021, Khoa kế toán có 49 tập thể lớp có thành tích xuất sắc (tăng hơn 7 lớp so với năm học trước, chiếm 38% số lớp đạt danh hiệu lớp xuất sắc của Học viện), số sinh viên đạt học lực xuất sắc là 722 sinh viên, trong đó 396 sinh viên được khen thưởng danh hiệu sinh viên xuất sắc (chiếm 15,15% tổng số sinh viên, cao hơn năm học trước 4,02% và cao hơn tỷ lệ trung bình của Học viện 5,13%); số sinh viên giỏi là 1.362 sinh viên (chiếm 28,15%, cao hơn năm học trước 3,23% và cao hơn tỷ lệ trung bình của Học viện: 3,92%); số sinh viên khá là 1.962 sinh viên (chiếm 40,77%, cao hơn năm trước 2,65% và cao hơn tỷ lệ bình quân của Học viện 3,11%). Kết quả học tập tiếp tục khẳng định khoa kế toán dẫn đầu Học viện về tỷ lệ sinh viên xuất sắc và giỏi.

Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Toàn Học viện nói chung và khoa Kế toán nói riêng đã chủ động thích ứng bằng hình thức học tập trực tuyến. Sinh viên khoa Kế toán đã vượt qua những khó khăn, thách thức, làm chủ công nghệ và phương thức học tập mới, đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu khoa học: Trong năm học, sinh viên khoa kế toán đã thực hiện hơn 60 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó 13 đề tài đạt giải cấp Học viện, 1 đề tài được gửi tham gia nghiên cứu khoa học cấp Bộ; Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức thu hút sự tham gia viết bài của hơn 100 sinh viên và gần 500 sinh viên tham gia trực tuyến. Bên cạnh đó, trong năm học, sinh viên của khoa cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do LCĐ và các CLB Tổ chức như: Festival Kế toán 2020; Cuộc thi mô hình chuyển đổi số kế toán – DAMC 2021; Cuộc thi Kiểm toán viên Tiềm năng – PAC 2021; ngày hội kĩ năng mềm và tiếp cận thực tế cho sinh viên và nhiều chương trình ngoại khóa hữu ích khác.

PGS.TS. Ngô Thị Thu Hồng – Phó trưởng khoa Kế toán trình bày báo cáo tổng kết khối sinh viên năm học 2020-2021 và kế hoạch năm học 2021 - 2022

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính thay mặt BGĐ Học viện gửi lời trân trọng cảm ơn tới các đơn vị đối tác, các nhà tài trợ đã tham dự và trao tặng những phần thưởng, học bổng ý nghĩa, khích lệ tinh thần học tập và NCKH của các em sinh viên. Đồng thời PGS biểu dương các kết quả trong học tập, rèn luyện xuất sắc của sinh viên khoa Kế toán trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch. PGS cũng mong muốn các Thầy cô và sinh viên Khoa Kế toán tích cực hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong năm học tới, xứng đáng với truyền thống của Khoa kế toán trong nhiều năm qua.

 PGS. TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ Tổng kết năm học 2020 - 2021 khối sinh viên Khoa Kế toán

Trong bài phát biểu, PGS,TS Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán cho rằng “Năm học 2020 - 2021 là năm học với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng ghi dấu những thành tích rất đáng khen ngợi về học tập, rèn luyện, NCKH cũng như các hoạt động phong trào đoàn thể của sinh viên Khoa kế toán. Trong đó có nhiều hoạt động có tính sáng tạo cao và quy mô lớn “chưa có tiền lệ”. PGS,TS Mai Ngọc Anh đã gửi lời trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng trong Học viện. Đặc biệt, là sự ủng hộ, đồng hành của các đối tác, các Anh/Chị cựu sinh viên cùng thầy và trò Khoa Kế toán trong nhiều năm qua với những hoạt động thiết thực như các hoạt động hỗ trợ kiến thức thực tiễn nghề nghiệp; đồng hành cùng thầy và trò khoa kế toán qua các cuộc thi chuyên môn, các phần thưởng, học bổng nhằm khích lệ, động viên các bạn sinh viên cố gắng vươn lên hơn nữa trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Mai Ngọc Anh phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 khối sinh viên khoa Kế toán

Tiếp theo chương trình, khoa Kế toán công bố các quyết định khen thưởng của Học viện và tổ chức trao phần thưởng cho các tập thể lớp và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, SV có thành tích trong công tác đoàn hội và các nhóm SV có thành tích trong hoạt động NCKH đạt giải cao trong năm học 2020-2021.

Bên cạnh phần thưởng của Học viện, 86 sinh viên của Khoa có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và NCKH đã nhận được các phần thưởng từ quỹ khen thưởng của các nhà tài trợ: Công ty cổ phần phần mềm EFFECT (11 sinh viên), Công ty cổ phần MISA (5 sinh viên), Trung tâm bồi dưỡng và tư vấn tài chính kế toán – Học viện Tài chính (10 sinh viên), các bộ môn thuộc khoa (20 sinh viên); phẩn thưởng cho sinh viên nghiên cứu khoa học (13 sinh viên) và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (27 sinh viên)

Kết thúc buổi lễ, PGS, TS Mai Ngọc Anh thay mặt tập thế sư phạm Khoa Kế toán, một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Học viện, các đơn vị chức năng, các đơn vị đối tác đã luôn quan tâm, chia sẻ và ủng hộ cho sinh viên của Khoa kế toán trong nhiều năm qua. PGS cũng nhấn mạnh Thầy và trò của Khoa cam kết sẽ tích cực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Buổi lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 khối sinh viên và trao phần thưởng của các nhà tài trợ của Khoa kế toán đã thành công tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu một năm học mới 2021 - 2022 hứa hẹn gặt hái nhiều thành công của Thầy và trò khoa Kế toán, đồng thời cũng tạo ra động lực, khuyến khích sinh viên sẽ phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa trong công tác học tập, rèn luyện và NCKH.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết năm học 2020-2021 khối sinh viên Khoa Kế toán.

 

Khoa Kế toán
Số lần đọc: 1952

Danh sách liên kết