Tìm
English
Thứ bảy, 13/11/2021 - 11:44

Tổng kết chương trình "Hỗ trợ sinh viên" vượt qua Covid-19 năm 2021
Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Nhiều tổ chức, cá nhân gặp khó khăn trong việc đảm bảo đời sống, công tác và học tập. Nhiều hoạt động của đời sống xã hội bị gián đoạn, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân bị ảnh hưởng.

Trước những tác động không tích cực của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, những khó khăn mà người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và trong số đó có đoàn viên sinh viên của Học viện. Ngày 15/8/2021, Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính đã phát động Chương trình “hỗ trợ sinh viên” vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Từ tháng 7/2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND quy định về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19. Điều kiện chống dịch mới đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống nhân dân, các hoạt động của đời sống người dân bị gián đoạn, nhiều sinh viên ngoại thành đang sinh sống tại Hà Nội gặp nhiều khó khăn trong quá trình phòng chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh đó, cùng với hệ thống chính trị Học viện, Đoàn Thanh niên HVTC đã chủ động khảo sát để nắm bắt thông tin, nguyện vọng của những sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra và đã phát động Chương trình “Hỗ trợ sinh viên” vượt qua Covid-19. Trải qua 3 tháng triển khai đến nay, Chương trình đã đạt được những kết quả tốt, góp phần hỗ trợ cho sinh viên yên tâm học tập, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Chương trình thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái” của tuổi trẻ Tài chính với những kết quả cụ thể:

Về số tiền kêu gọi hỗ trợ từ chương trình đến thời điểm 08/11/2021 là 106.370.000đồng từ 90 tập thể/cá nhân. Cùng với đó là gần 300 “túi an sinh” trị giá 300.000đ-400.000đ/túi quà từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài Học viện  gửi tới Chương trình như: Nhóm Thiện nguyện Food Banks Việt Nam, gia đình chị Vũ Thu Hằng (thành phố Hải Dương), giảng viên Vương Minh Phương (Bộ môn Định giá tài sản, Khoa Tài chính doanh nghiệp) … để chuyển tới những cá nhân có nhu cầu hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Học viện cũng hỗ trợ các tổ chức như: Thành đoàn Hà Nội, Công đoàn Bộ Tài chính, …trao gửi các phần quà hỗ trợ tới sinh viên.

Đ/c Bí thư Lưu Hữu Đức nhận quà từ gia đình cô Vũ Thu Hằng thành phố Hải Dương gửi tới Chương trình “Hỗ trợ sinh viên” vượt qua Covid-19

Đoàn Thanh niên Học viện đã chủ động, sáng tạo và kịp thời hỗ trợ đoàn viên sinh viên khó khăn có nhu cầu cần hỗ trợ. Toàn bộ các phần quà/túi an sinh của Chương trình đã được chuyển tới gần 300 sinh viên và đảm bảo nguyên tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền 106.370.000đ cũng được Đoàn Thanh niên chuyển tới 205 sinh viên qua các đợt hỗ trợ khác nhau với những mức phù hợp. Trong đó, đã mua các nhu yếu phẩm để chuẩn bị túi an sinh, đã chuyển khoản hỗ trợ 300.000đ/sinh viên tới 191 sinh viên đăng ký hỗ trợ qua kênh khảo sát đợt tháng 8/2021; chuyển khoản hỗ trợ 14 sinh viên với mức hỗ trợ 2.000.000đ/sinh viên diện chính sách gặp khó khăn do dịch bệnh (tháng 11/2021). Những sinh viên thuộc diện chính sách như: hộ nghèo, con thương binh, bệnh binh … là những bạn khó khăn và chịu tác động nhiều bởi dịch bệnh. Đoàn Thanh niên đã kịp thời động viên và có mức hỗ trợ cao hơn để các bạn yên tâm học tập. Như vậy, Chương trình đã chuyển 105.864.271 đồng tới các bạn sinh viên gặp khó khăn, số tiền còn lại sau chương trình là 505,729 đồng sẽ được ĐTN làm quỹ dự phòng và sẽ chuyển tới sinh viên khó khăn có nhu cầu hỗ trợ.


Đ/c Lưu Hữu Đức – Bí thư ĐTN trao túi an sinh tới sinh viên tại ký túc xá HV

Hình ảnh phối hợp với Đoàn phường Đức Thắng trao túi quà an sinh của Chương trình

Đến nay, Chương trình “Hỗ trợ sinh viên” vượt qua Covid-19 của Đoàn Thanh niên Học viện đã được triển khai có hiệu quả, đã góp phần giúp các bạn sinh viên yên tâm học tập, qua đó cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương trợ của tuổi trẻ Học viện Tài chính trong bối cảnh chung của dịch bệnh Covid-19. Đoàn Thanh niên Học viện xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tập thể và cá nhân đã đồng hành cùng tuổi trẻ Học viện. Dịch bệnh sẽ sớm qua đi và các hoạt động của tuổi trẻ sẽ hoạt động trở lại, hứa hẹn một năm học 2021-2022 với nhiều hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Tài chính.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Nhóm thiện nguyện Food bank Việt Nam trao túi an sinh tới Chương trình

PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn HV thay mặt công đoàn Bộ Tài chính trao quà hỗ trợ sinh viên KTX (ngày 20/8)

Đại diện Thành đoàn Hà Nội, Đ/c Chu Hồng Minh  Bí thư Thành đoàn Hà Nội (đứng giữa) Trao tặng các túi an sinh tới sinh viên nội trú của Học viện

Đ/c Lưu Hữu Đức – Bí thư ĐTN trao túi an sinh tới sinh viên

Đoàn Thanh niên
Số lần đọc: 610

Danh sách liên kết